Thành phố Thanh Hóa tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến kiến thức về ATTP

Ngày 28/04/2021 00:00:00

Nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết 04 ngày 18/8/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh”, những năm qua TP Thanh Hóa luôn quan tâm đến công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến kiến thức về ATTP trên địa bàn.

IMG-5861.JPG

Đảm bảo ATTP tại các bếp ăn tập thể

Trên địa bàn thành phố Thanh Hóa hiện có 4.245 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và dịch vụ ăn uống, trong đó thành phố quản lý 1.226 cơ sở; các phường, xã quản lý 3.019 cơ sở. Để nâng cao hiệu quả công tác công tác thông tin tuyên truyền đảm bảo ATTP trên địa bàn, UBND thành phố đã tăng cường tập huấn, bồi dưỡng kiến thức ATTP về an toàn thực phẩm. Trong 5 năm qua, thành phố đã tổ chức hàng trăm lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho gần 50 nghìn lượt người tham gia.

IMG-5863.JPG

Mô hình rau an toàn theo tiêu chuẩn Vietgap được nhân rộng tại các phường, xã

Hiện nay thành phố Thanh Hóa có 18 mô hình chuỗi giá trị sản xuất an toàn tại các phường, xã; 117 cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn, 231 bếp ăn tập thể ATTP, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, từ năm 2019 đến nay, thành phố Thanh Hóa đã duy trì và phát triển các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn tại các phường, xã như: Chuỗi cung ứng lúa, gạo an toàn tại phường, xã Hoằng Quang, Đông Lĩnh;  Chuỗi cung ứng rau, củ, quả an toàn tại Quảng Tâm và Hoằng Đại; Vùng rau củ quả an toàn theo mô hình VietGAHP phường Quảng Thắng. Chuỗi cung ứng thịt gia súc, gia cầm an toàn gồm: Quảng Hưng, Quảng Đông, Đông Cương, Đông Tân, Quảng Phú, Quảng Cát, Hoằng Lý, Hoằng Quang, Thiệu Khánh và Quảng Tâm; Chuỗi trứng gia cầm tại Quảng Thành và chuỗi thủy sản an toàn tại phường Quảng Phú. Thành phố Thanh Hóa đã thành lập 613 đoàn kiểm tra trên 12 nghìn lượt cơ sở và xử lý 640 trường hợp.

IMG-5862.JPG

Thành phố Thanh Hóa thành lập các đoàn kiểm tra ATVSTP tại các cơ sở kinh doanh

Trong thời gian tới, UBND thành phố Thanh Hóa tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nhằm thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề ATVSTP, nhân rộng các mô hình tự quản ATTP trên địa bàn. Các phường, xã tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết 04 đến cán bộ và tầng lớp Nhân dân. Tổ chức tuyên truyền kiến thức ATTP, hướng dẫn người dân sử dụng các sản phẩm đảm bảo ATTP, duy trì các tiêu chí ATTP gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư” và xây dựng thành phố Thanh Hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện; nâng cao năng lực quản lý của Nhà nước đối với công tác ATVSTP; duy trì các mô hình chuỗi sản phẩm ATTP; phối hợp với các ngành đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa

Đăng lúc: 28/04/2021 00:00:00 (GMT+7)

IMG-5861.JPG

Đảm bảo ATTP tại các bếp ăn tập thể