THÔNG BÁO: Về việc cung cấp thông tin thân nhân mãn hạn tù tại Malaysia

Ngày 04/06/2021 00:00:00

Thực hiện Công văn số 526/SNgV-LSBG ngày 31/5/2021 của Sở Ngoại vụ về việc xác minh nhân thân công dân mãn hạn tù tại Malaysia, UBND thành phố Thanh Hóa có Thông báo số 221/TB-UBND ngày 03/6/2021 về việc cung cấp thông tin thân nhân mãn hạn tù tại Malaysia.

Từ tháng 10/2019 đến nay, có khoảng gần 2.000 người Việt Nam là ngư dân nhập cảnh bằng đường biển, lao động bất hợp pháp (không có hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân) bị giam giữ và đã mãn hạn tù tại Malaysia. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 bùng phát nên số công dân nói trên hiện đang chờ chuyến bay giải cứu về Việt Nam trong thời gian sớm nhất.
Để tạo điều kiện giúp đỡ thân nhân/gia đình của những người mãn hạn tù (nếu có đến liên hệ) về nước trong thời gian sớm nhất, UBND thành phố thông báo cho toàn thể công dân trên địa bàn được biết và cung cấp các giấy tờ cần thiết để xin hỗ trợ thân nhân về nước cho UBND phường, xã nơi cư trú. Hồ sơ gồm:
- Đơn xin hỗ trợ về nước (theo mẫu của địa phương nơi cư trú);
- Bản xác minh nhân thân (có ảnh và dấu giáp lai đầy đủ, số điện thoại liên hệ của đại diện gia đình).

UBND các phường, xã tổng hợp hồ sơ (nếu có) gửi về UBND thành phố trước ngày 09/6/2021 để tổng hợp báo cáo Sở Ngoại vụ gửi cho ĐSQ Việt Nam tại Malaysia có cơ sở làm các thủ tục (cấp hộ chiếu) cho những người mãn hạn tù trên.

Thông báo số 221/TB-UBND ngày 03/6/2021: TB 221.pdf

THÔNG BÁO: Về việc cung cấp thông tin thân nhân mãn hạn tù tại Malaysia

Đăng lúc: 04/06/2021 00:00:00 (GMT+7)

- Đơn xin hỗ trợ về nước (theo mẫu của địa phương nơi cư trú);

Thông báo số 221/TB-UBND ngày 03/6/2021: TB 221.pdf