Trường THPT BC Tô Hiến Thành

Ngày 18/10/2018 10:57:00

Địa chỉ: 344- Đường Lê Lai- Phường Đông Sơn - TP Thanh Hoá Điện thoại: 037911544

I - Một số thành tích nổi bật và lịch sử phát triển:

Thành lập từ 1995, là trường THPT Bán công được thành lập sớm nhất.Năm học đầu tiên trường còn phải mượn cơ sở vật chất của trường tiểu học Lý Tự Trọng. Khi đã tiếp quản cơ sở của công ty xây dựng K2 nhà trường đã tiến hành xây dựng cơ sở vật chất phòng học thiết yếu ban đầu phục vụ việc dạy học từ nguồn đóng góp xây dựng của HS. Hiện nay trường có 15 phòng học cấp 4 ,các cơ sở vật chất khác còn rất thiếu thốn, nghèo nàn. Điều kiện làm việc của GV và học tập của HS gặp nhiều khó khăn.

Tuy vậy trong suốt 12 năm tồn và phát triển tập thể sư phạm nhà trường đã nỗ lực vượt khó, thực hiện nhiệm vụ được giao. Từ 03 lớp học ban đầu, hiện nay nhà trường đã có 30 lớp với 1560 học sinh. Đội ngũ cán bộ giáo viên ban đầu chỉ có 07 người, hiện nay  có 42 người. Chất lượng đội ngũ ngày được nâng cao: 100% GV đủ chuẩn; 07 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 06 GV dạy giỏi cấp cụm.

Đặc thù của một trường bán công vùng ven thành phố, học sinh của trường chủ yếu đã được sàng lọc qua các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Chất lượng đầu vào rất thấp.Công việc giáo dục giảng dạy của thầy cô giáo càng vất vả. Dù vậy, trong những năm qua , sự cố gắng của thầy và trò đã được khẳng định bằng kết quả cụ thể. Tỉ lệ lên lớp thẳng đạt từ 96à 98% hàng năm; tỉ lệ đậu đại học từ 10à 15%; đội tuyển HSG của nhà trường luôn có  từ 14à 25 giải mỗi năm.

Năm học 2006-2007 theo chủ trương của tỉnh, trường THPT Tô Hiến Thành là 1 trong 3 trường THPT trong tỉnh thí điểm chuyển sang Tư thục .

II – Quy mô:

1.      Số cán bộ, giáo viên.(Hiện t ại): 42

2.      Số lớp, học sinh (hiện tại ):

-         Số lớp: 30

-         Số học sinh: 1560

3.      Cơ sở vật chất.:

- Đang sử dụng toàn  bộ cơ sở vật chất cũ . Hi ện tại đ ã qu á xuống cấp.

- Đang xây mới  01 nhà 2 tầng ( L à m phòng máy và phòng nghe nhìn)

Trường THPT BC Tô Hiến Thành

Đăng lúc: 18/10/2018 10:57:00 (GMT+7)

I - Một số thành tích nổi bật và lịch sử phát triển:

II – Quy mô:

1.      Số cán bộ, giáo viên.(Hiện t ại): 42

2.      Số lớp, học sinh (hiện tại ):

-         Số lớp: 30

-         Số học sinh: 1560

3.      Cơ sở vật chất.:

- Đang sử dụng toàn  bộ cơ sở vật chất cũ . Hi ện tại đ ã qu á xuống cấp.

- Đang xây mới  01 nhà 2 tầng ( L à m phòng máy và phòng nghe nhìn)