Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám

Ngày 17/08/2023 21:58:41

Địa chỉ: Phố Đinh Liệt, phường Lam Sơn, thành Phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá. Điện thoại : 0373721176 ; Fax : 0373721176; Địa chỉ thư điện tử: thhoanghoatham.tp@thanhhoa.edu.vn

I. LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN VÀ NHỮNG THÀNH TÍCH NỔI BẬT

Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám được sáp nhập từ Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám 1 và Hoàng Hoa Thám 2 năm học 2009 - 2010, với diện tích 6522,6 m2, trên đường Đinh Liệt, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Ngôi trường được vinh dự mang tên vị anh hùng áo vải Hoàng Hoa Thám. Sau 10 năm xây dựng và phát triển, trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã trở thành điểm sáng với bề dày thành tích trong phong trào thi đua Dạy tốt, học tốt của giáo dục thành phố nói riêng và tỉnh nhà nói chung. Trước khi có tên gọi TH Hoàng Hoa Thám, trường mang tên TH Hoàng Hoa Thám 2 do cô giáo Nguyễn Thị Định làm Hiệu trưởng, PHT là cô Nguyễn Thị Thanh. Sau khi sáp nhập, năm học 2009 - 2010 thầy giáo Lê Đình Huy làm Hiệu trưởng, các PHT là cô Nguyễn Thị Thanh và cô Nguyễn Thị Phượng. Ban đầu, nhà trường gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học thiếu thốn, không đủ phòng học và các phòng chức năng. Song với tinh thần vượt khó vươn lên, tập thể sư phạm nhà trường đã không ngừng nỗ lực phấn đấu đạt nhiều thành tích xuất sắc, góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục của phường, của thành phố và của tỉnh. Nhà trường đã được tặng thưởng nhiều Giấy khen, Bằng khen và Cờ thi đua các cấp.

Tháng 10/2012, thầy Lê Đình Huy được nghỉ chế độ. Tháng 12/2012 cô Phạm Thị Oanh được bổ nhiệm làm HT. PHT là cô Nguyễn Thị Thanh, cô  Nguyễn Thị Phượng và cô Lê Thị Huyền.

Trong 4 năm giữ cương vị Hiệu trưởng, cô Phạm Thị Oanh đã cùng tập thể CBGV nhà trường tiếp tục lãnh đạo ngôi trường có quy mô Hạng 2 trở thành trường học thân thiện, HS tích cực và được công nhận lại chuẩn Quốc gia Mức độ 2 vào năm học 2011 - 2012. Ngoài các môn học chính thức, HS bắt đầu được học 2 môn học tự chọn là Tiếng Anh và Tin học, lúc đó phòng máy có 10 chiếc do UBND phường đầu tư. Những năm học này, HS đã được học 2 buổi/ngày và  NT đã tổ chức mô hình bán trú cho HS, ban đầu  khoảng 300 HS, đến năm 2016 có khoảng 500 HS và đến nay là 800 HS bán trú. Chất lượng đại trà luôn cao và bền vững, tỉ lệ HSG ngày càng tăng, có nhiều HSG cấp TP, tỉnh, quốc gia. NT tiếp tục dành nhiều danh hiệu cao quý, liên tục đạt danh hiệu TTLĐXS; Năm học 2010 -2011 được nhận Bằng khen của Chính phủ; Năm học 2013 - 2014 được nhận Bằng khen UBND Tỉnh Thanh Hóa; Năm học 2015 - 2016, được nhận Cờ thi đua của UBND Tỉnh Thanh Hóa; Năm học 2016 - 2017, nhà trường vinh dự được nhận Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước. Các tổ chức đoàn thể đạt nhiều thành tích xuất sắc  như  Công đoàn, Liên đội, Hội chữ thập đỏ liên tục được nhận Bằng khen, Cờ thi đua của UBND Tỉnh và Trung ương.

Tháng 02/2017, cô giáo Phạm Thị Oanh được nghỉ chế độ. Tháng 04/2017 cô giáo Dương Thị Thu Hà được điều động về làm HT; PHT là cô Nguyễn Thị Tâm và cô Nguyễn Thị Hạnh. BGH luôn phát huy sức mạnh của tập thể CBGVNV, HS tạo bầu không khí đoàn kết, dân chủ và tích cực, không ngừng đổi mới tư duy, tầm nhìn, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất - thiết bị dạy học, ứng dụng CNTT đổi mới phương pháp quản lý và giảng dạy, phát huy tính tích cực sáng tạo, chủ động của CBGV và HS, chú trọng phát triển toàn diện và đánh giá HS theo thông tư 22/2016/TT- BGD&ĐT và thông tư 27/2020/TT – BGD&ĐT.

Với sự phát triển ổn định của nhà trường, nhu cầu cho con được vào học tại trường của PH mỗi ngày một cao hơn. Những năm gần đây, số lớp học, số lượng học sinh tăng dần, đội ngũ CBGV cũng tăng theo. Đến năm học 2022 - 2023 trường có 1385 HS/33 lớp và đã được công nhận lại trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2 vào tháng 6/2020, nhận Cờ Thi đua UBND Tỉnh năm học 2021 - 2022 Trường có 100% GV đạt chuẩn và trên chuẩn. Hiện nay, nhà trường có 53 CBGV đạt danh hiệu CSTĐ, GVG các cấp và 2 GVG cấp Quốc gia.  Trường là một trong những cái nôi ươm mầm tài năng cho ngành giáo dục của địa phương cũng như tỉnh. Hàng năm, HS tham gia giao lưu ở tất cả các lĩnh vực đều đạt nhiều giải cao, nhiều huy chương các cấp như: Tiếng Anh, Tìm kiếm tài năng toán học, Toán tuổi thơ, Vẽ tranh, Thể dục thể thao, văn nghệ....

Trải qua gần 15 năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành, những thành tựu nhà trường đã đạt được, trước hết là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của các đơn vị, sự chăm lo nhiều mặt của các bậc phụ huynh học sinh và đặc biệt là sự nỗ lực thi đua, phấn đấu của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong suốt quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường. Một trang sử mới đã mở ra. Nhiều thách thức đang đón đợi. Nhưng dù có khó khăn đến đâu thầy và trò trường TH Hoàng Hoa Thám vẫn quyết tâm thực hiện tốt sứ mệnh đã được xã hội tin tưởng và giao phó.

II. QUY MÔ NHÀ TRƯỜNG

- Tổng số học sinh toàn trường: 1385 học sinh

- Tổng số lớp, số lượng từng khối lớp: Năm học 2022-2023, trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám có 33 lớp, trong đó:  khối 1: 6 lớp 248 học sinh;   khối 2: 7 lớp 273 học sinh; khối 3: 7 lớp 300 học sinh; khối 4: 7 lớp 272 học sinh; khối 5: 5 lớp 294 học sinh.

- Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên: 53 đồng chí. Trong đó: Quản lí: 3; GVVH: 33; GVĐT: 13 ; Hành chính, kế toán: 03; Tổng phụ trách: 01;

Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám

Đăng lúc: 17/08/2023 21:58:41 (GMT+7)

I. LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN VÀ NHỮNG THÀNH TÍCH NỔI BẬT

II. QUY MÔ NHÀ TRƯỜNG