Hội nghị tập huấn nghiệp vị cải cách hành chính năm 2023

Ngày 14/11/2023 00:00:00

Thực hiện kế hoạch số 14, ngày 5/11/2023, của Chủ tịch UBND thành phố về công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2023; để tăng cường kiến thức, kĩ năng phương pháp thực hiện nhiệm vụ, công tác CCHC trên địa bàn thành phố, UBND thành phố phối hợp với sở Nội vụ tổ chức hội nghị tập huấn công tác CCHC cho các cán bộ, công chức, viên chức làm công tác CCHC trên địa bàn thành phố. Đồng chí Phạm Thị Việt Nga – UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố dự và chỉ đạo hội nghị.

z4879121066602_22621e1316902d299150140cd3adaa4f.jpg

Các đại biểu dự Hội nghị

Tại Hội nghị, các học viên đã được nghe cán bộ sở Nội vụ truyền đạt 2 chuyên đề về “Cải cách công vụ” và “Chấm điểm chỉ số CCHC”. Trong đó nhấn mạnh các nội dung về chuẩn mực giao tiếp, chuẩn mục đạo đức, lối sống, về văn hóa công vụ; trang phục, chú trọng các hành vi ứng xử khi thực thi công vụ; ứng xử nơi cư trú; ứng xử trong gia đình.

z4879121006891_67c6d684c0585268fa41cecad572e941.jpg
Toàn cảnh Hội nghị

Chuyên đề về chấm điểm chỉ số CCHC cấp huyện gồm 8 tiêu chí với 7 nội dung trong đó có một nội dung mới là đánh giá mức độ hài lòng. Việc triển khai số hoá hồ sơ tại các phường, xã còn rất thấp vì vậy khi chấm điểm các đơn vị cần lưu ý các nội dung hay mất điểm, tài liệu kiểm chứng; sự quan tâm của lãnh đạo các đơn vị. Đồng thời trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, khuyến nghị một số giải pháp: nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các phòng, ban đơn vị thành phố trong triển khai nhiệm vụ CCHC; nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp; chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ công chức tại Bộ phận Một cửa các xã, phường. Tăng cường trao đổi kinh nghiệm thực tế, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và chia sẻ bài học kinh nghiệm thực tiễn về công tác cải cách hành chính.

Các đồng chí học viên dự lớp tập huấn đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, có ý thức tổ chức kỷ luật, tham dự đầy đủ và đúng thời gian theo chương trình tập huấn.

Qua lớp tập huấn, nhằm giúp học viên nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ CCHC và hình thành phong cách ứng xử, lề lối làm việc chuẩn mực góp phần tổ chức thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn.

Hội nghị tập huấn nghiệp vị cải cách hành chính năm 2023

Đăng lúc: 14/11/2023 00:00:00 (GMT+7)

z4879121066602_22621e1316902d299150140cd3adaa4f.jpg

Các đại biểu dự Hội nghị