Thành phố Thanh Hóa ban hành Kế hoạch kiểm tra công tác đăng ký và quản lý hộ tịch, phổ biến GDPL năm 2021 tại các phường, xã

Ngày 02/10/2021 00:00:00

Thực hiện Quyết định số 959/QĐ-UBND ngày 03/02/2021 của UBND thành phố Thanh Hóa về việc ban hành Chương trình công tác tư pháp thành phố Thanh Hóa năm 2021; Kế hoạch số 61/KH-UBND ngày 26/01/2021 về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2021; Chủ tịch UBND thành phố ban hành Kế hoạch kiểm tra công tác đăng ký và quản lý hộ tịch; công tác chứng thực; công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2021 tại các phường, xã.

anh minh hoa.jpg
Ảnh minh họa

Theo đó, thành phố Thanh Hóa sẽ thực hiện kiểm tra công tác đăng ký và quản lý hộ tịch, công tác chứng thực, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn thành phố Thanh Hoá. Thông qua hoạt động kiểm tra, phát hiện và chấn chỉnh kịp thời những sai sót; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, bất cập góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác đăng ký và quản lý hộ tịch, công tác chứng thực, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong thời gian tới.Tăng cường vai trò, trách nhiệm và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý nhà nước của UBND phường, xã trong quản lý các hoạt động trên. Việc kiểm tra phải đảm bảo nguyên tắc khách quan, trung thực theo đúng quy định của pháp luật; Sau kiểm tra cần phát huy kết quả đạt được, khắc phục thiếu sót, hạn chế nhằm nâng cao chất lượng nghiệp vụ chuyên môn.Đơn vị được kiểm tra nghiêm túc chuẩn bị nội dung theo Kế hoạch và tạo điều kiện cho đoàn kiểm tra thực hiện nhiệm vụ.

Nội dung kiểm tra: Kiểm tra công tác đăng ký và quản lý hộ tịch; Kiểm tra công tác chứng thực; Kiểm tra công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

Thực hiện kiểm tra công tác đăng ký và quản lý hộ tịch, công tác chứng thực tại UBND các phường, xã: Đông Cương, Quảng Hưng, Quảng Thịnh, Quảng Phú, Thiệu Khánh, Thiệu Dương, Đông Lĩnh, Hoằng Quang, Đông Tân. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại UBND các phường: Đông Sơn, Hàm Rồng, Tân Sơn, Quảng Thắng, Quảng Tâm.

Thời điểm kiểm tra: Kiểm tra công tác đăng ký và quản lý hộ tịch, công tác chứng thực; công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật từ ngày 01/01/2021 đến ngày 30/9/2021.
Phương thức kiểm tra:Kiểm tra trực tiếp tại các đơn vị hoặc các đơn vị được kiểm tra cung cấp hồ sơ, tài liệu, báo cáo về Đoàn kiểm tra. Tùy thuộc tình hình thực tế (dịch bệnh hoặc các điều kiện khác), Trưởng đoàn quyết định thay đổi thời gian, địa điểm, phương thức kiểm tra đối với từng đơn vị.
Thời gian kiểm tra: Trong tháng 10, tháng 11 năm 2021; Đoàn kiểm tra sẽ thông báo lịch kiểm tra cụ thể cho các đơn vị.

Xem chi tiết Kế hoạch tại đây: 1037 KH ktra tư pháp.pdf

Phòng Nội vụ TP. Thanh Hóa

Đăng lúc: 02/10/2021 00:00:00 (GMT+7)

anh minh hoa.jpg