UBND thành phố tập huấn, hướng dẫn số hóa thủ tục hành chính cho các phường, xã

Ngày 23/10/2022 00:00:00

Chiều ngày 22/10/2022, UBND thành phố Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn việc tiếp nhận xử lý, số hóa hồ sơ kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công và hệ thống thông tin một cửa điện tử cho các phường, xã trên địa bàn thành phố. Đồng chí Nguyễn Tuấn Hoà - Phó Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Thanh Hóa dự và chủ trì hội nghị.

20221022_202728.jpg

Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

Tại hội nghị, hơn 200 cán bộ, công chức là lãnh đạo UBND phường, xã, công chức Văn phòng, Tư pháp- Hộ tịch, Văn hóa- Xã hội các phường, xã đã được nghe báo cáo viên Cao Đăng Hưng- chuyên viên Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Thanh Hóa truyền đạt các nội dung liên quan đến quy trình số hóa theo hướng dẫn tại Công văn 180/HCC- HCQT ngày 15/07/2022 ; cách thức thực hiện thu phí và lệ phí trực tuyến đối với dịch vụ công mức độ 3-4.

Sau khi nghe nội dung truyền đạt, cán bộ chính sách, văn phòng đã  thực hành quy trình liên thông trong giải quyết TTHC đối với thủ tục mức độ 2 với nội dung “Hưởng trợ cấp khi người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi từ trần”; cán bộ Tư pháp thực hành quy trình chia sẻ dữ liệu giữa hệ thống phần mềm một cửa trong giải quyết TTHC đối với thủ tục mức độ 3 với nội dung “thủ tục đăng ký khai sinh”.

20221022_202914.jpg
Cán bộ, công chức là lãnh đạo UBND phường, xã, công chức Văn phòng, Tư pháp- Hộ tịch, Văn hóa- Xã hội các phường, xã.

Qua công tác tập huấn, hướng dẫn trực tiếp tại hội nghị, lãnh đạo UBND phường, xã, công chức Văn phòng, Tư pháp - Hộ tịch, Văn hóa- Xã hội phường, xã cơ bản thực hiện tốt các thao tác số hóa hồ sơ, thủ tục hành chính, đặc biệt, đã nắm bắt và xác định nhiệm vụ số hóa hồ sơ TTHC là nhiệm vụ quan trọng và cần thiết nhằm cắt giảm, đơn giản hóa hồ sơ, giấy tờ, chi phí thực hiện TTHC cho người dân, doanh nghiệp, đồng thời, nâng cao chất lượng phục vụ, tăng năng suất lao động của các cơ quan hành chính trên địa bàn tỉnh nó chung và thành phố nói riêng, dần thay thế phương thức tiếp nhận, giải quyết TTHC truyền thống như trước đây.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn
.

UBND thành phố tập huấn, hướng dẫn số hóa thủ tục hành chính cho các phường, xã

Đăng lúc: 23/10/2022 00:00:00 (GMT+7)

20221022_202728.jpg

Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn
.