Thường trực HĐND thành phố góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Ngày 24/02/2023 00:00:00

Chiều ngày 24/2/2023, Thường trực HĐND thành phố tổ chức hội nghị góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

4 (1).jpg

Toàn cảnh hội nghị.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Anh Xuân, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố. Cùng dự còn có đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đại biểu HĐND tỉnh đơn  bầu cử số 27 TPTH; đại biểu HĐND thành phố; Đại diện lãnh đạo UBND thành phố; Chủ tịch UBMTTQ thành phố và trưởng các đoàn thể thành phố; Trưởng các phòng Tài nguyên môi trường, Tư pháp; Giám đốc văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất chi nhánh thành phố; Chánh văn phòng Thành ủy, văn phòng HĐND và UBND thành phố; Chủ tịch, phó chủ tịch HĐND 34 phường, xã trên địa bàn.

Hầu hết các đại biểu đều thống nhất về chủ trương sửa đổi Luật Đất đai là cần thiết, đáp ứng yêu cầu trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, phù hợp với xu thế phát triển hiện nay.

Các đại biểu góp ý vào dự thảo Luật Đất đai.

Tại hội nghị, các đại biểu đã góp ý vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Các ý kiến tập trung vào một số vấn đề như: các quy định về trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng; trình tự, thủ tục thu hồi đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở bà tài sản khác gắn liền với đất; quy định về bồi thường, hỗ trợ tái định cư; mở rộng hạn mức sử dụng đất; thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai; xem xét xây dựng bảng giá đất 2 năm/ lần; khi nhà nước thu hồi đất phải đảm bảo nơi ở mới cho người có đất bị thu hồi bằng hoặc tốt hơn; quy định rõ cụ thể chính sách bố trí tái định cư cho người có công; quy định hạn mức giao đất cho các cơ sở tôn giáo...

2 (1).jpg
Đồng chí Lê Anh Xuân, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố kết luận tại hội nghị.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Anh Xuân, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã tiếp thu những ý kiến góp ý của các đại biểu vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Đồng thời đồng chí đề nghị các đại biểu căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của mình tiếp tục nghiên cứu, tham gia ý kiến bằng văn bản gửi về văn phòng HĐND và UBND thành phố trước ngày 28/2/2023; Đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND các phường xã đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền Luật Đất đai để Nhân dân thấy được tầm quan trọng của Luật Đất đai sửa đổi, đồng thời kiên quyết đấu tranh phản bác lại những sai trái liên quan đến quy định của Luật Đất đai; Đề nghị thường trực, văn phòng, thư ký các cuộc họp HĐND thành phố trên cơ sở các ý kiến tổng hợp thành báo cáo chuyên đề tham gia ý kiến với HĐND thành phố về Luật Đất đai, xây dựng báo cáo khoa học chính xác, thể hiện rõ quan điểm; Đề nghị các đồng chí đại biểu tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý đất đai trên địa bàn.

Trần Ngọc

Thường trực HĐND thành phố góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Đăng lúc: 24/02/2023 00:00:00 (GMT+7)

4 (1).jpg

Toàn cảnh hội nghị.

Các đại biểu góp ý vào dự thảo Luật Đất đai.

2 (1).jpg

Trần Ngọc