Đại hội Đại biểu Hội LHTNVN xã Hoằng Quang nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 07/04/2024 00:00:00

Sáng ngày 07/04/2024, Hội LHTN xã Hoằng Quang tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTNVN xã Hoằng Quang nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự Đại hội có đại diện Hội LHTN thành phố Thanh Hóa, lãnh đạo UBND xã Hoằng Quang, cán bộ, công chức, viên chức, trưởng các đoàn thể xã hội và 50 đại biểu chính thức là những thanh niên ưu tú đại diện cho đông đào đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã.

z5324467897268_cb7ddb133abd4536e9767f5cf3329af2.jpg
Toàn cảnh Đại hội.

Nhiệm kỳ 2019-2024, Hội LHTN xã Hoằng Quang đã bám sát chủ đề công tác hàng năm, các cấp Hội đã tổ chức tuyên truyền về các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Đoàn - Hội cấp trên. Hằng năm, tổ chức  gặp mặt nhân chứng lịch sử, nghe nói chuyện truyền thống cho hơn 1.000 lượt thanh niên và học sinh trên địa bàn; tổ chức 20 buổi tuyên truyền thông góp phần nâng cao nhận thức, hướng thanh niên đến với những hoạt động thiết thực góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp", "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”, “Thanh niên khởi nghiệp”, “Xây dựng hình ảnh đẹp của Thanh niên Thanh Hóa trong thời kỳ mới”, “Người dân thành phố nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện" được triển khai sâu rộng, từng bước tăng cường đoàn kết trong thanh niên, thanh niên.

z5324467899376_d13b6f0428e605df26e781c7f880f999.jpg
Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ tại Đại hội.

Hội đã phối hợp với Hội CCB tổ chức 04 buổi nói chuyện truyền thống vào dịp kỷ niệm của quê hương, đất nước cho học sinh tại các nhà trường; tổ chức 10 hoạt động tuyên truyền dưới nhiều hình thức khác nhau thu hút hơn 800 lượt cán bộ, Hội viên thanh thiếu niên và nhân dân tham gia, 20 đợt tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh xã. Trong nhiệm kỳ, BCH UB Hội LHTN xã cũng đã tổ chức các buổi về nguồn ôn lại lịch sử tại khu tưởng niệm các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thiền viện Trúc Lâm, đồi C4, nghĩa trang Liệt sỹ Hàm Rồng. UB Hội LHTN xã đã hưởng ứng tổ chức triển khai cuộc thi Internet "Tìm hiểu Bác hồ về thăm Thanh Hóa, Thanh Hóa làm theo lời Bác" đã thu hút được gần 200 Hội viên, hội viên tham gia.

Tổ chức Hội đã chủ động phối hợp với trung tâm học tập cộng đồng, công an xã, chi đoàn công an Thành phố, Công an Phòng cháy chữa cháy tỉnh tổ chức 10 lớp tuyên truyền, phổ biến cho trên 600 Hội viên, đội viên về nội dung các Luật như: Luật giao thông đường bộ, luật phòng chống ma túy, Luật PCCC và CHCN ...; tuyên truyền Nghị định 36 của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, đốt pháo nổ, thả đèn trời theo tinh thần "Tình nguyện vì dân, an toàn đón tết; vui xuân không pháo nổ". Hội đã tích cực vận động và phát động phong trào “Học tập vì ngày mai lập nghiệp", phong trào Thi đua dạy tốt học tốt. Trong nhiệm kỳ qua toàn xã có hơn 200 thanh niên thi đậu vào các trường đại học, cao đăng. Thanh niên tích cực, chủ động tham gia học nghề; đào tạo việc làm.

Nhiều mô hình hay đã được Hội triển khai như: Công trình thanh niên “Chuyển đổi số trong dịch vụ hành chính công" thực hiện đặt mã QR để đăng nhập và hướng dẫn chi tiết cho người dân đăng ký tài khoản và nộp hồ sơ trên cổng dịch vụ công tỉnh Thanh Hóa tại khu vực một cửa – công sở xã Hoằng Quang giúp người dân không phải đi lại nhiều lần, không phải xếp hàng, ở đâu cũng có thể nộp được hồ sơ; Mô hình Đám cưới ứng dụng chuyển đổi số - “mừng cưới không dùng tiền mặt”; Công trình thanh niên “Chuyển đổi số trong học tập và làm theo lời Bác"; tham gia tích cực trong công tác xây dựng “chính quyền 3 KHÔNG"; Chương trình “Đồng hành với thanh niên Hoằng Quang lập thân, lập lập nghiệp".

z5324467908055_b5eb3088d9edbc41b73aacfcab763295.jpg
UB Hội LHTN xã Hoằng Quang nhiệm kỳ 2024- 2029 ra mắt tại Đại hội.

Với phương châm "Đoàn kết- Sáng tạo- Bản lĩnh - Tình nguyện- Hội nhập- Phát triển", nhiệm kỳ 2024-2029, Hội LHPN xã Hoằng Quang không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng tổ chức và hiệu quả hoạt động của Hội liên hiệp thanh niên. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên đi đâu tham gia phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng ở địa phương, phấn đấu 100% cán bộ, 85% hội viên được quán triệt, học tập và 70% thanh niên trở lên được tuyên truyền, phổ biến về các nghị quyết của Đảng, Đoàn và Hội; Mỗi hội viên Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tham gia ít nhất 02 hoạt động tình nguyện trong năm; Kết nạp được 100 hội viên mới trở lên, phấn đấu hằng năm giới thiệu trên 40 hội viên cho Đoàn xem xét, kết nạp. Tỷ lệ tập hợp đoàn kết thanh niên đạt từ 70% trở lên; hỗ trợ từ 02 - 05 mô hình thanh niên khởi nghiệp; Hàng năm đảm nhận ít nhất 01 phần việc thanh niên chung tay xây dựng đô thị văn minh; Hàng năm tổ chức ít nhất được 01 hoạt động VHVN - TDTT trong hội viên, thanh niên.

Thông qua hình thức biểu quyết, Đại hội đã bầu 9 đồng chí trong uỷ ban Hội LHTN xã Hoằng Quang nhiệm kỳ 2024-2029,  đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung tái cử, giữ chức Chủ tịch Hội LHTN và  bầu 4 đại biểu dự Đại hội LHTN thành phố Thanh Hóa, trong đó có 3 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Hữu Thắng

Đại hội Đại biểu Hội LHTNVN xã Hoằng Quang nhiệm kỳ 2024-2029

Đăng lúc: 07/04/2024 00:00:00 (GMT+7)

z5324467897268_cb7ddb133abd4536e9767f5cf3329af2.jpg
Toàn cảnh Đại hội.

z5324467899376_d13b6f0428e605df26e781c7f880f999.jpg
Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ tại Đại hội.

z5324467908055_b5eb3088d9edbc41b73aacfcab763295.jpg
UB Hội LHTN xã Hoằng Quang nhiệm kỳ 2024- 2029 ra mắt tại Đại hội.

Hữu Thắng