Đảng bộ thành phố Thanh Hóa vượt chỉ tiêu 107 % kết nạp đảng viên mới năm 2024

Ngày 25/09/2024 00:00:00

Tính đến cuối tháng 9/ 2024, Đảng bộ thành phố Thanh Hóa đã kết nạp được 762 đảng viên, vượt chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa giao 107% .

z5864223323347_4feb82ee6286910d556769de37e70d8e.jpg
Lãnh đạo Ban tuyên giáo Thành ủy thành phố trao chứng nhận cho các học viên lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Đạt được kết quả trên, ngay từ đầu năm Ban Tổ chức Thành ủy thành phố đã căn cứ Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới; Công văn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc giao chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới giai đoạn 2023-2025, từ đó tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên giai đoạn 2023-2025.

Với mục đích nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên về công tác xây dựng Đảng, trong đó xác định công tác phát triển đảng viên là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, thường xuyên và lâu dài trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện không ngừng tăng cường sức mạnh cho Đảng, trẻ hóa đội ngũ đảng viên, tạo nguồn cán bộ cho hệ thống chính trị các cấp. Bảo đảm sự kế thừa và phát triển của Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, theo mục tiêu Nghị quyết 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương và các kế hoạch của Tỉnh, của thành phố đề ra. Để phát triển đảng viên đạt số lượng và chất lượng, Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng quan tâm tìm nguồn phát triển đảng viên mới trong đoàn viên thanh niên, hội viên, tân binh, giáo viên và học sinh THPT, khối doanh nghiệp…. Cùng với đó, Ban Thường vụ Thành ủy giao chỉ tiêu phát triển đảng giai đoạn 2023-2025 cho các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, phát hiện, bồi dưỡng, giúp đỡ đoàn viên, hội viên ưu tú để giới thiệu nguồn phát triển đảng.

Hằng năm, lấy kết quả thực hiện kết nạp đảng viên mới là tiêu chí quan trọng để đánh giá, xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ đối với tổ chức đảng, đoàn thể, đảng viên và cá nhân người đứng đầu cấp ủy. Căn cứ kế hoạch phát triển đã được Ban Thường vụ Thành ủy ban hành, các cấp ủy, tổ chức đảng xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên giai đoạn và kế hoạch phát triển đảng từng năm. Ngay từ đầu năm 2024, các cấp ủy, tổ chức đảng xây dựng chi tiết, cụ thể kế hoạch kết nạp đảng viên trong năm, báo cáo về Ban Tổ chức Thành ủy để tiến hành rà soát, điều chỉnh chỉ tiêu phát triển đảng viên cho phù hợp.

z5864218676872_f5e53db25119e2971cff99c571ae3956.jpg
Lễ kết nạp đảng viên mới là học sinh THPT tại Khu văn hóa tưởng niệm Bác Hồ.

Đối với phát triển đảng viên mới là đối tượng học sinh, các chi bộ trường THPT giao cấp ủy viên, đoàn thanh niên, đảng viên là giáo viên theo dõi, phát hiện, giới thiệu giúp đỡ đoàn viên ưu tú có thành tích cao trong học tập, hàng năm được xếp loại hạnh kiểm tốt, tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào do nhà trường, đoàn thanh niên phát động; chấp hành tốt nội quy của trường, của lớp; phối hợp với hội phụ huynh tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận để thực hiện tốt công tác phát triển đảng.

Bằng nhiều biện pháp đồng bộ, bài bản, khoa học, trong 8 tháng năm 2024, Trung tâm Chính trị thành phố đã mở  đã mở 10 lớp cảm tình đảng cho trên 1 nghìn quần chúng. Đến cuối tháng 9/ 2024 Đảng bộ thành phố Thanh Hóa đã kết nạp được 762 đảng viên mới vượt chỉ tiêu tỉnh giao (chỉ tiêu Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao là kết nạp 710 đảng viên), đạt 107%. Trong đó có 170 đảng viên là học sinh THPT

Việc hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới trong 9 tháng đầu năm theo tinh thần Nghị quyết số 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII cho thấy sự quyết tâm của các cấp ủy, tổ chức Đảng trên địa bàn thành phố. Từ đó, góp phần đảm bảo tính kế thừa, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, xây dựng Đảng bộ thành phố Thanh Hóa ngày càng trong sạch, vững mạnh./.

Lê Thảo

Đảng bộ thành phố Thanh Hóa vượt chỉ tiêu 107 % kết nạp đảng viên mới năm 2024

Đăng lúc: 25/09/2024 00:00:00 (GMT+7)

z5864223323347_4feb82ee6286910d556769de37e70d8e.jpg

z5864218676872_f5e53db25119e2971cff99c571ae3956.jpg
Lễ kết nạp đảng viên mới là học sinh THPT tại Khu văn hóa tưởng niệm Bác Hồ.

Lê Thảo