Đảng ủy phường Quảng Thịnh sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường khoá XXVI

Ngày 01/06/2023 00:00:00

Sáng ngày 1/6/2023, Đảng ủy phường Quảng Thịnh đã tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường khoá XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Việt Nga – Ủy viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Thành ủy, Văn phòng Thành ủy; các đồng chí UVBCH Đảng bộ; Trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội; cán bộ công chức cơ quan UBND phường và các đồng chí trong tập thể chi ủy các chi bộ trên địa bàn phường.

20230601_080116.jpg
Toàn cảnh hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ.

Được sự quan tâm lãnh đạo của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố; sự phối hợp có hiệu quả của các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố; sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ, chính quyền và hệ thống chính trị, cùng tinh thần đoàn kết, chủ động và đồng thuận cao của các tầng lớp nhân dân, nữa nhiệm kỳ qua, Đảng ủy phường Quảng Thịnh  đã tập trung nguồn lực quyết tâm thực hiện tốt các chỉ tiêu, mục tiêu và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực công tác. Kinh tế tiếp tục phát triển đúng hướng; văn hóa - xã hội không ngừng được phát huy; quốc phòng - an ninh luôn được đảm bảo; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.

Đối với việc thực hiện Chương trình trọng tâm và Khâu đột phá theo Nghị quyết Đại hội, thời gian qua, Đảng ủy phường Quảng Thịnh đã “Huy động mọi nguồn lực để chỉnh trang, cải tạo hạ tầng kỹ thuật theo tiêu chí đô thị”, từ năm 2020 đến nay trên địa bàn phường có 14 công trình do UBND phường làm chủ đầu tư với tổng số vốn gần 97 tỷ đồng. Điển hình là công trình Cải tạo, nâng cấp đường Tân Thịnh (đường trục chính trung tâm phường) đoạn Quốc lộ 45 đi Quốc lộ 1A và công trình Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư, công viên cây xanh phường Quảng Thịnh, thành phố Thanh Hóa. Phường còn vận động công ty TNHH Ngọc Sao Thuỷ tài trợ gần 1 tỷ đồng lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh với đầy đủ đầu thu, màn hình ti vi và 64 mắt camera trên toàn địa bàn phường cùng 27 cây máy tính, 10 cái tivi 65 inh, 01 máy tính xách tay cho trạm y tế. Thực hiện kế hoạch chuyển đổi số trên địa bàn, phường đã vận động Nhân dân, đảng viên và các doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện xã hội hoá, đầu tư mới 08 ti vi 65 inch và lắp đặt hệ thống wifi tại 8 nhà văn hoá phố. Vận động Nhân dân chỉnh trang mua sắm trang thiết bị cho các nhà văn hóa và xã hội hóa nâng cấp đường liên thôn với phương châm nhà nước và Nhân dân cùng làm như: phố Thịnh Hùng, phố Tiến Thọ, phố Gia Lộc với số tiền gần 600 triệu đồng.

20230601_080227.jpg
 Đồng chí Lê Đức Thao - Bí thư Đảng ủy phường Quảng Thịnh khai mạc hội nghị.

Khâu đột phá về “Cải cách thủ tục hành chính gắn với tinh thần trách nhiệm nêu gương của cán bộ, công chức, nhất là cán bộ lãnh đạo quản lý”, Đảng ủy phường đã gắn với tinh thần trách nhiệm nêu gương của cán bộ, công chức, nhất là cán bộ lãnh đạo quản lý” là khâu đột phá để thực hiện. Phường đã thực hiện tốt mô hình “Chính quyền thân thiện vì Nhân dân phục vụ” đã có những tác động tích cực đến công tác cải cách hành chính. Xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh công sở, thay đổi phong cách tiếp dân của cán bộ, công chức gắn với tinh thần trách nhiệm nêu gương của cán bộ, công chức, nhất là cán bộ lãnh đạo quản lý, trọng tâm là nâng cao đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức về phong cách, thái độ ứng xử với công dân.

IMG_20230601_143756.jpg
Đồng chí  Phạm Thị Việt Nga - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Thanh Hóa phát biểu tại hội nghị.

Ngoài ra, Đảng ủy phường Quảng Thịnh luôn chú trọng công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng; xây dựng khối đoàn kết, thống nhất  phát huy dân chủ trong Đảng. Giữ gìn đoàn kết, thống nhất và phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự năng động, sáng tạo, phấn đấu nỗ lực của cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặc biệt là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền tập trung chỉ đạo; sâu sát trong điều hành, xác định các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm trong phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh để huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực; quan tâm, cụ thể hóa các Chỉ thị, Nghị quyết thành các chương trình, kế hoạch đề ra các nhiệm vụ, giải pháp sát đúng với tình hình cụ thể của địa phương.

Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Đảng ủy phường Quảng Thịnh phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức 26 chỉ tiêu đề ra, trong đó tập trung chỉ đạo phát triển tiểu thủ công nghiệp - thương mại dịch vụ, tích cực khai thác các nguồn thu đảm bảo cho đầu tư xây dựng cơ bản; thực hiện có hiệu quả chuyển dịch cơ cấu cây trồng; thực hiện tốt cải cách hành chính; đảm bảo an sinh xã hội; đảm bảo vệ sinh môi trường; nâng cao chất lượng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa, xây dựng tổ dân phố kiểu mẫu; nâng cao chất lượng y tế, giáo dục; giải quyết việc làm cho Nhân dân; quốc phòng - an ninh đảm bảo ổn định, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XXVI đề ra.

Thanh Xuân

Đăng lúc: 01/06/2023 00:00:00 (GMT+7)

20230601_080116.jpg
Toàn cảnh hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ.

20230601_080227.jpg
 Đồng chí Lê Đức Thao - Bí thư Đảng ủy phường Quảng Thịnh khai mạc hội nghị.

IMG_20230601_143756.jpg

Thanh Xuân