Gần 130 đồng chí tham gia lớp bồi dưỡng cán bộ nguồn quy hoạch Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Thanh Hóa

Ngày 28/09/2024 00:00:00

Sáng ngày 28/9, Ban Thường vụ Thành ủy thành phố Thanh Hóa phối hợp Trường Chính trị tỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy Đông Sơn tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng cán bộ nguồn quy hoạch Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Dự lớp tập huấn có các đồng chí : Lê Anh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Tiến sĩ Lương Trọng Thành, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Trần Anh Chung, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa; các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Thanh Hóa; Huyện ủy Đông Sơn; giảng viên Trường Chính trị tỉnh và 127 đồng chí là cán bộ nguồn quy hoạch Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2025 – 2030.
t2 (2).jpg
 Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố và đại biểu dự Khai giảng Lớp bồi dưỡng

Tại lớp buồi dưỡng, đồng chí Phạm Thị Việt Nga, Ủy viên BTV Thành ủy Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy  đã công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về mở Lớp bồi dưỡng cán bộ nguồn quy hoạch Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2025 – 2030; Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo lớp tập huấn và quyết định thành lập Ban Tổ chức lớp; Ban cán sự lớp bồi dưỡng cán bộ nguồn quy hoạch Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2025 – 2030.
t3.jpg
Tiến sĩ Lương Trọng Thành, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh phát biểu Khai mạc Lớp bồi dưỡng
Phát biểu tại Lễ khai mạc, Tiến sĩ Lương Trọng Thành, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh nhấn mạnh 3 vấn đề mở lớp cán bộ nguồn: (1) Xuất phát từ vị trí, vai trò của cán bộ và công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; (2) Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ phải dựa trên cơ sở quy hoạch và gắn liền với sử dụng cán bộ. (3) Bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất, năng lực cho đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới vừa là trách nhiệm, quyền lợi của đội ngũ cán bộ; vừa thể hiện quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, hiệu quả của Ban Thường vụ Thành ủy trong việc chủ động tạo nguồn cán bộ cho nhiệm kỳ tới.
Thông qua lớp học, sẽ tạo nên “3 gắn kết” (Nhà trường với thành phố Thanh Hóa, giảng viên với học viên, lý luận với thực tiễn); đạt được 3 “mục tiêu” về nhận thức, tư duy và cách làm. Ngay sau lớp tập bồi dưỡng, các học viên viết bài thu hoạch đánh giá chất lượng học tập.
t1 (1).jpg
Đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng

Phát biểu với Lớp bồi dưỡng, đồng chí Bí thư Thành ủy thành phố Lê Anh Xuân nhấn mạnh: Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn khẳng định cán bộ và công tác cán bộ là vấn đề “rất trọng yếu”, “quyết định mọi việc”, “cán bộ là cái gốc của mọi công việc”. Đây cũng là quan điểm, là chiến lược nhất quán của Đảng ta. Hiện nay thành phố Thanh Hóa và huyện Đông Sơn đang đẩy nhanh thực hiện các công việc cho việc sáp nhập huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hóa. Do vậy việc mở lớp bồi dưỡng là yêu cầu của công tác quy hoạch Ban Thường vụ, Ban Chấp hành của hai địa phương, đồng thời nâng cao năng lực, bản lĩnh chính trị cho cán bộ nguồn quy hoạch Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2025-2030 đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Đồng chí Bí thư Thành ủy thành phố đề nghị: Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức lớp học phải thường xuyên kiểm tra, giám sát quá trình học tập của học viên. Phối hợp chặt chẽ với các khoa, phòng của Trường chính trị tỉnh chuẩn bị đầy đủ về chương trình, tài liệu và các điều kiện cần thiết để tổ chức Lớp bồi dưỡng theo đúng kế hoạch. Đồng thời thường xuyên báo cáo với Thường trực Thành uỷ, Thường trực huyện ủy Đông Sơn về tình hình của lớp, đảm bảo lớp bồi dưỡng được tổ chức thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả cao nhất.
Đối với học viên cần phát huy tinh thần trách nhiệm, sắp xếp công việc khoa học, hợp lý để tham gia đầy đủ chương trình lớp học. Nghiêm túc lắng nghe, ghi chép đầy đủ với tinh thần tự giác, gương mẫu; tích cực trao đổi, thảo luận, nhất là những vấn đề mới, liên quan đến nhiệm vụ được giao với giảng viên và giữa các học viên với nhau. Tích cực tự học, tự nghiên cứu tài liệu, mở rộng kiến thức, liên hệ và vận dụng vào công việc thực tế. Không ngừng rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức lối sống, có ý chí, hoài bão và khát vọng vươn lên khẳng định năng lực bản thân đáp ứng yêu cầu công việc, nhất là thành phố sau sáp nhập.
Đồng chí Bí thư Thành ủy thành phố tin tưởng rằng, 127 học viên sẽ hoàn thành tốt nội dung, chương trình, thu được nhiều kết quả bổ ích, phục vụ tốt nhất trong thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình, xây dựng, phát triển thành phố Thanh Hóa sớm trở thành đô thị văn minh, thông minh, hiện đại.
Theo kế hoạch Lớp bồi dưỡng diễn ra trong thời gian 10 ngày, (học vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần trong tháng 9 và tháng 10/ 2024), các đồng chí là cán bộ nguồn quy hoạch Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2025 – 2030 sẽ được nghiên cứu, trao đổi, thảo luận 16 chuyên đề do các giảng viên của Trường Chính trị tỉnh truyền đạt. Đây là những nội dung quan trọng và căn bản về nền tảng tư tưởng, lý luận của Đảng; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; quốc phòng, an ninh; khoa học lãnh đạo, quản lý. Những kiến thức thu nhận được từ lớp bồi dưỡng sẽ giúp các đồng chí bổ sung những vấn đề lý luận và thực tiễn mới, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao tại ở các cơ quan, đơn vị, địa phương nơi các đồng chí công tác. Qua lớp bồi dưỡng này giúp đội ngũ cán bộ sẵn sàng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ khi được bố trí theo chức danh quy hoạch./

Lê Thảo

Đăng lúc: 28/09/2024 00:00:00 (GMT+7)

t2 (2).jpg