Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện chuyên đề năm 2023

Ngày 23/03/2023 00:00:00

Sáng 23/3/2023, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện chuyên đề năm 2023: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người trong sự nghiệp cách mạng, góp phần xây dựng tỉnh Thanh Hóa giàu đẹp văn minh”. PGS.TS Bùi Đình Phong, Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trực tiếp truyền đạt chuyên đề.

Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 39 điểm cầu cấp huyện và tương đương; 643 điểm cầu cấp xã và tương đương; 102 điểm cầu thôn, bản, tổ dân phố với tổng số 50.958 đại biểu tham dự.

IMG_20230323_110516.jpg
Toàn cảnh tại điểm cầu Thành ủy thành phố.

Chủ trì tại điểm cầu Thành ủy thành phố Thanh Hóa có đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, dự có các đồng chí Phó Bí thư; các đồng chí Ủy viên BTV, Ủy viên BCH; Trưởng các phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội thành phố.

Chủ trì tại điểm cầu Hội trường Trung tâm Chính trị thành phố do đồng chí Nguyễn Thị Hiền, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; các đồng chí phó các phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố; Bí thư, Phó Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc.

IMG_20230323_110518.jpg
Tiếp sóng tại điểm cầu Trung tâm Chính trị thành phố.

Tại điểm cầu các phường, xã giao đồng chí Bí thư Đảng ủy các phường, xã chủ trì tại điểm cầu của đơn vị mình.

Tại thành phố Thanh Hóa, có 64 điểm cầu với 2.732 đạị biểu tham gia, trong đó 2 điểm cầu tại Thành ủy với 190 đại biểu; 34 điểm cầu phường, xã với 1.046 đại biểu; 28 điểm cầu tại Nhà văn hóa các Tổ dân phố. Tại phường Đông Thọ tiếp sóng 20 điểm cầu với 1.004 đại biểu tham dự. Tại  phường Điện Biên 8 điểm cầu với 502 đại biểu tham dự

IMG_20230323_084047.jpg
Tiếp sóng tại điểm cầu Tổ dân phố Đội Cung 1, phường Đông Thọ.

Tại hội nghị, PGS.TS Bùi Đình Phong, Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã truyền đạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người trong sự nghiệp cách mạng, góp phần xây dựng tỉnh Thanh Hóa giàu đẹp văn minh” gồm 3 phần: Quan điểm của Đảng và tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hóa, con người và phát huy giá trị văn hóa, con người; Quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về văn hóa, con người xứ Thanh và việc phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Thanh Hóa; Nhiệm vụ và giải pháp nhằm phát huy giá trị văn hóa, con người xứ Thanh góp phần xây dựng tỉnh Thanh Hóa giàu đẹp, văn minh.

Chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người trong sự nghiệp cách mạng góp, phần xây dựng tỉnh Thanh Hóa giàu đẹp văn minh" đã cung cấp những nội dung cơ bản về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Thanh Hóa góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng ghi nhận và đánh giá cao các cấp ủy, tổ chức đảng, các ban, sở, ngành, MTTQ và các đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở và các đại biểu đã nêu cao trách nhiệm, tập trung theo dõi, lắng nghe, nghiên cứu, học tập nội dung chuyên đề. Trên cơ sở nội dung chuyên đề được PGS, TS Bùi Đình Phong truyền đạt tại hội nghị, từng cấp ủy, tổ chức đảng và mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu, thủ trưởng đơn vị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tình cảm cách mạng, xây dựng kế hoạch hành động đúng đắn, nhận thức và hành động đúng đắn, luôn có khát vọng vươn lên, sẵn sàng gánh vác mọi khó khăn, thử thách. Trong mọi điều kiện, hoàn cảnh, phải thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, có quan điểm, tư tưởng đúng đắn, dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới, sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn, thử thách và quyết liệt trong hành động vì lợi ích chung.

Ngay sau Hội nghị này, các cấp ủy, tổ chức đảng cần tổ chức nghiên cứu, học tập chuyên đề bằng hình thức phù hợp ở địa phương, cơ quan, đơn vị, gắn với việc đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và các tổ chức đoàn thể.

Lê Thảo

Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện chuyên đề năm 2023

Đăng lúc: 23/03/2023 00:00:00 (GMT+7)

IMG_20230323_110516.jpg
Toàn cảnh tại điểm cầu Thành ủy thành phố.

IMG_20230323_110518.jpg
Tiếp sóng tại điểm cầu Trung tâm Chính trị thành phố.

IMG_20230323_084047.jpg
Tiếp sóng tại điểm cầu Tổ dân phố Đội Cung 1, phường Đông Thọ.

Lê Thảo