Tập huấn công tác nhân sự đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2025-2030

Ngày 03/10/2024 00:00:00

Thực hiện Kế hoạch số 237-KH/TU, ngày 05/9/2024 của Ban Thường vụ Thành ủy thành phố Thanh Hóa về Tổ chức đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở và Đại hội Đảng bộ thành phố Thanh Hóa lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2025-2030; Kế hoạch số 244-KH/TU, ngày 30/9/2024 của Ban Thường vụ Thành ủy. Sáng 3/10, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức lớp tập huấn cho Bí thư, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng uỷ và cán bộ Văn phòng Đảng ủy phường, xã về công tác nhân sự Đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2025-2030

5.jpg

Các đại biểu dự lớp tập huấn

Dự lớp tập huấn có các đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Phạm Thị Việt Nga,  Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy thành phố và trên 200 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư Thường trực, Chủ nhiệm, phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, văn phòng Đảng ủy 34 phường xã và tổ chỉ đạo thành phố.

2.jpg
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lê Anh Tuấn phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lê Anh Tuấn nhấn mạnh: Ban Tổ chức Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy triển khai thực hiện các bước quy trình nhân sự và hồ sơ nhân sự đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2025-2030 đúng quy định, chặt chẽ, khách quan, phù hợp với điều kiện của từng loại hình, đơn vị.  Công tác chuẩn bị nhân sự và bầu cử phải bảo đảm sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng, cấp uỷ các cấp và đề cao vai trò, trách nhiệm của tập thể lãnh đạo và người đứng đầu theo quy định, thực hiện nghiêm, đúng nguyên tắc, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị chức năng, rà soát, thẩm tra, thẩm định kỹ lưỡng tiêu chuẩn, điều kiện, lịch sử chính trị và chính trị hiện nay của nguồn nhân sự đảm bảo đúng quy định.

Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng uỷ và cán bộ Văn phòng Đảng ủy phường, xã bám sát Chỉ thị 35-CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị; Kế hoạch số 237-KH/TU, ngày 05/9/2024 của Ban Thường vụ Thành ủy, hướng dẫn của Ban Tổ chức Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền liên quan đến công tác nhân sự đại hội nhiệm kỳ 2020-2025, trên cơ sở đó trao đổi, thảo luận về những vấn đề còn chưa rõ, cần quan tâm; kiến nghị chỉ đạo giải quyết các vấn đề phát sinh, khó khăn, vướng mắc.

Sau khi kết thúc tập huấn công tác nhân sự đại hội cho các đảng bộ, chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2025-2030, Ban Tổ chức Thành ủy tham mưu báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiến độ tổ chức đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2025-2030, trong đó nêu rõ các khó khăn vướng mắc và đề xuất, kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

3.jpg
Đồng chí Phạm Thị Việt Nga, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy trực tiếp truyền đạt các nội dung về công tác nhân sự Đại hội

Tại lớp tập huấn, các Đại biểu đã được nghe lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy; Ủy Ban kiểm tra Thành ủy hướng dẫn thực hiện 1 số nội dung về công tác nhân sự Đại hội đảng bộ, chi bộ, nhiệm kỳ 2025-2030; giải quyết tố cáo tổ chức đảng, đảng viên; việc kê khai tài sản, thu nhập nhân sự tham gia cấp ủy cơ sở nhiệm kỳ 2025-2030.

Thông qua lớp tập huấn, các đại biểu đã được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để chủ động thực hiện các bước chuẩn bị Đại hội đảm bảo đúng quy trình quy định, phục vụ đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025- 2030, sát với tình hình thực tế tại địa phương.

Theo kế hoạch, Thành ủy thành phố sẽ tổ chức 3 lớp tập huấn cho gần 500 đồng chí ở 34 Đảng ủy các phường xã; 20 đảng bộ; 56 chi bộ trực thuộc Thành ủy thành phố và thành viên các tổ chỉ đạo thành phố Thanh Hóa trong thời gian 2 ngày 3 và 4/10/ 2024.

Lê Thảo

Tập huấn công tác nhân sự đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2025-2030

Đăng lúc: 03/10/2024 00:00:00 (GMT+7)

5.jpg