Phường Đông Hương: Triển khai mô hình chợ, siêu thị 4.0 - chợ, siêu thị thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 17/11/2023 00:00:00

Thực hiện Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2021-2025. Phường Đông Hương đã triển khai thanh toán không dùng tiền mặt tại chợ đầu mối thực phẩm Đông Hương.

IMG_6941.jpg
Đoàn thanh niên phường Đông Hương phối hợp với ngân hàng TPBank và Ban quản lý chợ đầu mối rau quả thực phẩm Đông Hương triển khai mô hình thanh toán không dùng tiền mặt tại chợ đầu mối Đông Hương ngày 14/11/2023.

Là trung tâm của tỉnh, có hoạt động giao thương, kinh doanh, buôn bán sầm uất, nhộn nhịp nhất, người dân thành phố Thanh Hóa nói chung và phường Đông Hương nói riêng đã sớm bắt nhịp cùng chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Qua tìm hiểu thực tế tại chợ đầu mối Đông Hương, ngay sau khi mô hình chợ 4.0 được khởi động, các tiểu thương đều hài lòng khi tiếp cận và sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt.

IMG_6946.JPG
Các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng tuyên truyền về thanh toán không dùng tiền mặt tại chợ đầu mối Đông Hương.

Với mục tiêu đưa thanh toán số trở thành công cụ thanh toán chủ yếu đến với người dân, từ giao dịch trị giá lớn đến những giao dịch trị giá nhỏ trong đời sống hàng ngày, phường Đông Hương phấn đấu hết năm 2023, 80% tiểu thương kinh doanh cố định tại chợ Đầu mối rau, quả, thực phẩm Đông Hương, Siêu thị HC, Mediamart cửa hàng  xăng dầu...được trang bị và sử dụng thành thạo, thường xuyên công cụ thanh toán không dùng tiền mặt.

IMG_6964.JPG

IMG_6953.JPG

IMG_6958.JPG
Nhân viên ngân hàng TPBank phối hợp với BQL chợ hướng dẫn mở tài khoản, QR Code và dán mã QR Code tại nơi thuận tiện để người dân dễ thực hiện việc thanh toán không dùng tiền mặt.

Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền thay đổi nhận thức của Ban quản lý chợ, siêu thị và các tiểu thương kinh doanh tại chợ và người dân về việc thực hiện xây dựng mô hình chợ, siêu thị 4.0 tại địa phương. Thông qua các Tổ công nghệ số cộng đồng tổ chức tuyên truyền tại địa phương, tuyên truyền thanh toán không dùng tiền mặt tại chợ.

Chủ động tuyên truyền đến toàn thể các tiểu thương kinh doanh tại chợ và người dân về việc thanh toán không dùng tiền mặt, các hộ tiểu thương tham gia mở tài khoản, QR Code và dán mã QR Code tại nơi thuận tiện để người dân dễ thực hiện việc thanh toán không dùng tiền mặt. Với mô hình Chợ 4.0 - chợ không dùng tiền mặt thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực kinh doanh, tạo điều kiện cho các tiểu thương và người tiêu dùng tiếp cận các phương thức thanh toán hiện đại, kích thích hoạt động mua sắm, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trên địa bàn phường.

Với mô hình này, toàn bộ tiểu thương và người dân có thể mua bán mọi mặt hàng tại chợ bằng cách quét mã QR hay chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng VNPT Money nhanh chóng, thuận tiện chỉ với chiếc điện thoại. Là một hệ sinh thái thương mại, tài chính số, VNPT Money đã và đang hỗ trợ người dùng thực hiện mọi giao dịch chuyển, nạp, rút tiền và mua bán trực tuyến nhanh chóng, dễ dàng.

Thu Hiền

Đăng lúc: 17/11/2023 00:00:00 (GMT+7)

IMG_6941.jpg

IMG_6946.JPG