Phường Quảng Thắng: Tập huấn mô hình chuyển đổi số cấp phường năm 2024

Ngày 27/09/2024 00:00:00

Chiều ngày 27/9, UBND phường Quảng Thắng phối hợp với Hội LHPN phường tổ chức ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ chuyển đổi số cộng đồng” và hướng dẫn tập huấn chuyển đổi số năm 2024. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội LHPN thành phố, lãnh đạo phường Quảng Thắng, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và thành viên tổ phụ nữ chuyển đổi số 8 chi hội.

z5873917941800_d0bfa12d0d387fba14f3959bbed40e7f.jpg

Lãnh đạo phường Quảng Thắng, Hội LHPN Thành phố trao Quyết định  “Tổ phụ nữ chuyển đổi số cộng đồng”

Tại hội nghị, đã thông qua Quyết định thành lập “Tổ chuyển đổi số cộng đồng”, gồm 10 thành viên; Tổ chuyển đổi số có trách nhiệm tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân tiếp cận về nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến hội viên và nhân dân. Qua đó, thúc đẩy chuyển đổi số đến từng hộ gia đình, từng người dân, tạo lập hành vi, thói quen số cho người dân trên môi trường số; khuyến khích thúc đẩy cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân tiên phong sử dụng nền tảng số, công nghệ số. để tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác chuyển đổi số đến từng hộ gia đình và người dân; hỗ trợ triển khai, hướng dẫn sử dụng các nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến từng cán bộ, hội viên phụ nữ, người dân và doanh nghiệp; góp phần xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số trên địa bàn phường.

z5873917881004_d0e0ed39582df60ceaac0d0bc0c06a92.jpg
Lãnh đạo VNPT Thanh Hoá truyền đạt các nội dung về công tác chuyển đổi số

Ngay sau khi thành lập Tổ chuyển đổi số, UBND phường Quảng Thắng tổ chức tập huấn cho  gần 100 thành viên tổ phụ nữ chuyển đổi số của 8 chi hội phụ nữ và các đại biểu tham dự hội nghị. Trong thời gian 1/2 ngày  các đại biểu được nghe lãnh đạo VNPT Thanh Hoá truyền đạt các nội dung về công tác chuyển đổi số cũng như truyền thông đến cán bộ, hội viên phụ nữ những kiến thức cơ bản cũng như những thuận lợi và khó khăn về công tác chuyển đổi số trong thời gian hiện nay.

Việc tổ chức lớp tập huấn này, nhằm giúp các cấp các ngành tạo bước đột phá về chuyển đổi số, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội bền vững trên địa bàn phường. Đẩy nhanh việc số hoá của từng bộ phận, lĩnh vực để xây dựng dữ liệu dùng chung, phục vụ cải cách hành chính, phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

Lê Thảo

Phường Quảng Thắng: Tập huấn mô hình chuyển đổi số cấp phường năm 2024

Đăng lúc: 27/09/2024 00:00:00 (GMT+7)

z5873917941800_d0bfa12d0d387fba14f3959bbed40e7f.jpg