Đảng bộ phường Ba Đình: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 03/06/2023 00:00:00

Chiều ngày 2/6, Đảng bộ phường Ba Đình tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Phạm Thị Việt Nga, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố dự và phát biểu chỉ đạo.

20230602_154131.jpg

Toàn cảnh hội nghị.

Sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội, với sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền cùng tinh thần đoàn kết, đồng thuận cao trong Nhân dân, phường Ba Đình đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách và đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Nổi bật là: Thu nhập bình quân đầu người đạt 166,3 triệu đồng/ người/ năm. Thành lập mới 333 doanh nghiệp, vượt chỉ tiêu đề ra. Thu ngân sách Nhà nước (thực hiện giai đoạn 2020-2022 và dự kiến 2023) đạt 174,346 tỷ đồng, đạt 196,55% so với dự toán NSNN thành phố giao. Tổng chi ngân sách là 37,799 tỷ đồng, trong đó chi cho đầu tư XDCB là 11,541 tỷ đồng. Phường dẫn đầu thành phố về công tác TTĐT, chất lượng giáo dục; tiếp tục phát huy hiệu quả mô hình tổ CCB tự quản về ANTT-ATGT tại cổng trường học; xây dựng hệ thống camera giám sát an ninh công cộng; triển khai đồng bộ công tác PCCC, ra mắt 32 mô hình "Tổ liên gia an toàn về PCCC" và 15 điểm chữa cháy công cộng.

Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, các cuộc vận động "Xây dựng đô thị văn minh, công dân thân thiện", trọng tâm là cuộc vận động "Người dân thành phố Thanh Hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện" được thực hiện có hiệu quả. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được phát triển sâu rộng trong toàn phường, duy trì có hiệu quả các câu lạc bộ dưỡng sinh của Người cao tuổi, câu lạc bộ Dân vũ của Hội liên hiệp phụ nữ. Tỷ lệ gia đình đạt chuẩn văn hóa 86,5%; 8/8 Tổ dân phố kiểu mẫu, 13/21 cơ quan, đơn vị kiểu mẫu. Duy trì tốt các tiêu chí phường đạt chuẩn Quốc gia về Y tế, phường đạt tiêu chí ATTP. Hiện nay phường đang tập trung xây dựng phường đạt tiêu chí ATTP nâng cao.

Chất lượng giáo dục trong các nhà trường luôn được đánh giá trong tốp đầu của thành phố và của tỉnh. Trường TH Ba Đình giữ vững chuẩn quốc gia mức độ II, là đơn vị kiểu mẫu cấp tỉnh. Trong 3 năm đã thu hút đầu tư hơn 52 tỷ đồng thực để đầu tư xây dựng mới, cải tạo sửa chữa nâng cấp trường học, công sở phường và di tích lịch sử; 12,2 tỷ đồng để cải tạo nâng cấp các tuyến đường; vận động nhân dân đóng góp 464 triệu đồng lắp đặt 80 mắt camera tại 44 điểm toàn phường; Hằng năm 8/8 Tổ dân phố đều được công nhận "Khu dân cư đảm bảo ANTT". Công tác xây dựng Đảng và hoạt động của hệ thống chính trị được quan tâm chăm lo vững mạnh toàn diện. Năm 2022, Đảng bộ phường Ba Đình được công nhận Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua; được Sở văn hóa tặng Bằng khen về phong trào xây dựng phường, trị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị.

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng được thực hiện nghiêm túc, theo chuyên đề và có trọng tâm, trọng điểm. Công tác dân vận được chú trọng, phát huy tốt quyền làm chủ của Nhân dân. Hoạt động của HĐND có nhiều đổi mới; công tác quản lý nhà nước, hiệu lực, hiệu quả điều hành của UBND được nâng lên rõ rệt. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể ngày càng thiết thực, hiệu quả.

Để hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra, tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ rõ những khó khăn, thuận lợi và đề xuất một số giải pháp thực hiện trong nửa nhiệm kỳ còn lại. Phấn đấu Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt 185 triệu đồng/người/năm; xây dựng trường THCS Quang Trung chuẩn Quốc gia mức độ 1, trường Mầm non Ba Đình, tiểu học Lê Văn Tám đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 năm 2024.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phạm Thị Việt Nga, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ phường Ba ĐÌnh đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020-2025, đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ, trong đó cần xây dựng sự gắn kết, quan tâm, chia sẻ nhiệm vụ. Xác định tiền năng, thế mạnh để chỉ đạo, tập trung thực hiện gắn với mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội 1 cách hiệu quả; nỗ lực, quyết tâm cao thực hiện vượt mức các mục tiêu đề ra.

Để đảm bảo cho sự phát triển nhanh và bền vững, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Đảng bộ phường Ba Đình, tập trung nâng cao chất lượng đời sống tinh thần cho Nhân dân; hoạt động của các đoàn thể; đảm bảo an sinh xã hội; quốc phòng – an ninh, giữ vững ổn định chính trị; góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ tiến tới xây dựng phường Anh hùng trong thời kỳ đổi mới.

Lê Thảo

Đăng lúc: 03/06/2023 00:00:00 (GMT+7)

20230602_154131.jpg

Toàn cảnh hội nghị.