Đẩy nhanh tiến độ đường Long Quang đoạn qua cầu Hàm Rồng thành phố Thanh Hóa

Ngày 09/11/2023 00:00:00

Đường Long Quang, khu vực cầu Hàm Rồng, đoạn từ Động Long Quang đến núi Ngọc, thuộc địa bàn 2 phường Tào Xuyên và Hàm Rồng từ lâu đã có nhiều điểm hư hỏng xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân.

IMG_6652.JPG
Đường Long Quang, khu vực cầu Hàm Rồng bị xuống cấp ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân.

Theo ghi nhận của chúng tôi, trên tuyến đường Long Quang quanh khu vực cầu Hàm Rồng cứ cách 1 đoạn ngắn giữa đường lại xuất hiện những ổ voi, ổ gà rộng, thậm chí rất sâu khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Vào đêm tối, nếu không chú ý quan sát, người tham gia giao thông rất dễ ngã do đi vào các ổ gà. Vào thời gian cao điểm, học sinh công nhân tan tầm, lưu lượng qua lại khu vực này  rất đông, đường lại nhỏ hẹp, xuống cấp khiến việc đi lại bị ảnh hưởng, nhiều va chạm xảy ra khi người dân cố tình tránh những đoạn hư hỏng đi lấn làn của phương tiện khác.

IMG_6661.JPG
Ban quản lý dự án thành phố và đơn vị thi công tại hiện trường dự án.

Trước thực tế tuyến đường hư hỏng, UBND thành phố Thanh Hóa đã phê duyệt Dự án cải tạo và nâng cấp đường  Long Quang đoạn từ  Động Long Quang đến Núi Ngọc, thành  phố Thanh Hóa. Theo đó giao cho  Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố làm chủ đầu tư và trực tiếp quản lý dự án. Dự án có tổng mức đầu tư gần 3,4 tỷ đồng trong đó chi phí xây dựng hơn 2,8 tỷ đồng, do Công ty TNHH Thắng Mạnh Tiến trực tiếp thi công.

IMG_6657.JPG
Đơn  vị thi công đảm bảo an toàn giao thông khi thực hiện dự án.

Dự án sẽ tập trung sửa chữa các hư hỏng quanh khu vực cầu Hàm Rồng với bề rộng 1.0m đồng thời thảm bê tông nhựa lại mặt đường, vuốt nối với phần đường xe chạy trên cầu đảm bảo êm thuận. Lắp dựng hộ lan tôn lượn sóng (Phía naluy sống) đảm bảo an toàn toàn giao thông trên đoạn tuyến; Gia cố taluy âm đường hai đầu cầu (phía bãi sông) đảm bảo nền đường không bị sói lở do tác động của mưa lũ; Cải tạo, nâng cấp kết cấu mặt đường; cải tạo và gia cố rãnh thoát nước dọc bên phải tuyến (phía núi); cải tạo, nâng cấp kết cấu mặt đường và lắp dựng lan can trên đoạn tuyến bên trái tuyến (phía mái taluy sông Mã) để đảm bảo an toàn giao thông.

IMG_6655.JPG
Đơn vị thi công đang triển khai hạng mục cải tạo, nâng cấp kết cấu mặt đường và lắp dựng lan can trên đoạn tuyến bên trái tuyến (phía mái taluy sông Mã).

Theo kế hoạch, dự án khởi công vào tháng 9/2023, nhưng vì một số vướng mắc nên đến nay, dự án mới bắt đầu triển khai. Đến thời điểm này, Ban quản lý dự án đang tích cực đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ triển khai thi công mở rộng nền, mặt đường về bên trái tuyến (thuộc dài lề đất hiện có) Long Quang, đoạn từ Động Long Quang đến Núi Ngọc, thành phố Thanh.

Theo cam kết của chủ đầu tư, việc sửa chữa tuyến đường sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Dự án hoàn thành đúng tiến độ, không chỉ đảm bảo an toàn cho người dân đi lại thuận tiện mà còn góp phần phát huy giá trị di tích lịch sử Cầu Hàm Rồng.

Thu Hiền

Đẩy nhanh tiến độ đường Long Quang đoạn qua cầu Hàm Rồng thành phố Thanh Hóa

Đăng lúc: 09/11/2023 00:00:00 (GMT+7)

IMG_6652.JPG

IMG_6661.JPG
Ban quản lý dự án thành phố và đơn vị thi công tại hiện trường dự án.

IMG_6657.JPG
Đơn  vị thi công đảm bảo an toàn giao thông khi thực hiện dự án.

IMG_6655.JPG

Thu Hiền