Khởi công Dự án đầu tư xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp phía Đông Bắc thành phố Thanh Hóa

Ngày 16/05/2024 00:00:00

Sáng ngày 16/5/2024 tại phường Long Anh, UBND thành phố Thanh Hóa và Tổng Công ty cổ phần Hợp Lực đã tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp phía Đông Bắc thành phố thanh Hóa.

IMG_1535.JPG

Toàn cảnh buổi Lễ khởi công Dự án Cụm công nghiệp phía Đông Bắc thành phố Thanh Hóa.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Trương Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam, Nguyễn Hoàng Mai Phó Chủ nhiệm Ủy ban xã hội của Quốc hội, Nguyễn Văn Thi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chỉ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa, Lê Anh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thành phố Thanh Hóa, Mai Văn Hải- Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn Quốc hội tỉnh Thanh Hóa, Trần Anh Chung, Tỉnh ủy viên Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa cùng các đồng chí lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh, các đồng chí trong ban Thường vụ thành ủy, trưởng các ban, ngành, tổ chức chính trị của thành phố và lãnh đạo 34 phường, xã của thành phố Thanh Hóa.

IMG_1537.JPG
Vị trí mô hình Cụm công nghiệp phía Đông Bắc thành phố Thanh Hóa.

Dự án Cụm công nghiệp phía Đông Bắc thành phố có tổng diện tích là 19,5 ha, có vốn đầu tư gần 200 tỷ đồng do Tổng công ty cổ phần Hợp Lực làm chủ đầu tư theo Quyết định số 2860 của UBND tỉnh phê duyệt ngày 21/7/2020. Dự án nằm trên địa bàn phường Long Anh và xã Hoằng Quang nằm trên một dãi đất hẹp, được quy hoạch đồng bộ, hiện đại về hạ tầng giao thông và cách trung tâm thành phố Thanh Hóa 5 km, cách Quốc lộ 1A 500m, cách đường tránh thành phố 2 km và cách Cảng Lễ Môn 3 km. Cụm công nghiệp phía Đông Bắc thành phố hứa hẹn sẽ là một khu đô thị xanh, sạch, công nghệ cao. Tổng công ty cổ phần Hợp Lực dự kiến sử dụng các công nghệ tiên tiến cho khu công nghiệp như: Sử dụng điện năng lượng mặt trời, hệ thông công nghệ thông tin hiện đại và quản lý số thông minh, hệ thống sử lý nước thải thân thiện với môi trường. Về tiến độ dự án Tổng công ty CP Hợp Lực đặt mục tiêu từ tháng 5/2024 -12/2024 sẽ khởi công xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đến hết năm 2026 sẽ đảm bảo thu hút  tiếp nhận 50% nhà đầu tư thứ cấp và đến năm 2030 sẽ lấp đầy phần diện tích còn lại. Phấn đấu xây dựng Dự án trở thành Cụm công nghiệp kiểu mẫu của thành phố và của tỉnh, đồng thời là điểm đến thành công của những nhà đầu tư, góp phần tạo việc làm và thu nhập cho người dân thành phố và các vùng lân cận.

Hữu Thắng

Đăng lúc: 16/05/2024 00:00:00 (GMT+7)

IMG_1535.JPG

IMG_1537.JPG
Vị trí mô hình Cụm công nghiệp phía Đông Bắc thành phố Thanh Hóa.

Hữu Thắng