Phường Đông Tân thực hiện phương án cưỡng chế thu hồi đất với 14 hộ gia đình tại phố Tân Hạnh

Ngày 29/08/2023 00:00:00

Sáng ngày 29/8, UBND phường Đông Tân tổ chức thực hiện các Quyết định của Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa về việc cưỡng chế thực hiện Quyết định thu hồi đất đối với 14 hộ gia đình tại phố Tân Hạnh để thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường từ trung tâm thành phố Thanh Hóa nối với đường giao thông từ Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn, qua địa bàn thành phố Thanh Hóa .

20230829_081210.jpg
Lực lượng chức năng thực hiện các Quyết định của Chủ tịch UBND thành phố.

Tại hiện trường lãnh đạo UBND phường Đông Tân đã thông qua các Quyết định và phương án thực hiện các Quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với 14 hộ gia đình đang sử dụng đất tại phố Tân Hạnh, phường Đông Tân, TP. Thanh Hóa diện tích đất thu hồi nằm trong mặt bằng quy hoạch dự án đầu tư xây dựng công trình Đường từ trung tâm thành phố Thanh Hóa nối với đường giao thông từ Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn. 14 lô đất của 14 hộ gia đình đang sử dụng đất tại phố Tân Hạnh, phường Đông Tân để thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường từ trung tâm thành phố Thanh Hóa nối với đường giao thông từ Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn qua địa phận thành phố Thanh Hóa.

20230829_082110.jpg
Phương tiện thực hiện cưỡng chế.

Việc cưỡng chế được tiến hành công khai, dân chủ, khách quan, trật tự, an toàn và đúng quy định của Pháp luật, đảm bảo an toàn cho lực lượng, phương tiện tham gia thực hiện cưỡng chế thu hồi đất cũng như an toàn tài sản, tính mạng của các đối tượng thuộc diện cưỡng chế. Thời gian tiến hành cưỡng chế xong trước ngày 15/9/2023.

20230829_081708.jpg
Phương tiện thực hiện cưỡng chế.

Trước đó, Ban thực hiện cưỡng chế đã tuyên truyền, vận động, giải thích về chế độ chính sách GPMB để thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường từ Trung tâm thành phố Thanh Hóa nối với đường giao thông từ Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn. Đã được đa số các hộ dân đồng tình ủng hộ. Song vẫn còn có các hộ không  chấp hành việc bàn giao đất theo các quyết định thu hồi đất của UBND  thành phố Thanh Hóa, không chấp hành nhận tiền bồi thường và không bàn giao đất làm chậm tiến độ thực hiện dự án.

Lê Thảo

Đăng lúc: 29/08/2023 00:00:00 (GMT+7)

20230829_081210.jpg
Lực lượng chức năng thực hiện các Quyết định của Chủ tịch UBND thành phố.

20230829_082110.jpg

20230829_081708.jpg