Phường Đông Tân tổ chức Lễ khởi công trường đường Tân Dân đi Tân Tự

Ngày 21/06/2024 00:00:00

Thực hiện Nghị quyết số 159/NG-HĐND, ngày 21/4/2023 của HĐND thành phố Thanh Hóa về chủ trương đầu tư xây dựng Dự án: đường giao thông phố Tân Dân đi Tân Tự, phường Đông Tân theo Nghị quyết 83 của HĐND thành phố. Sáng ngày 21/6, Phường Tân Sơn tổ chức Lễ khởi công công trình: đường Tân Dân đi Tân Tự do nhà nước đầu tư cơ sở hạ tầng, Nhân dân tự nguyện hiến đất và hiến tài sản trên đất.

t1.jpg
Toàn cảnh buổi Lễ khởi công.

Hiện trạng tuyến đường giao thông phố Tân Dân đi Tân Tự, phường Đông Tân có tổng chiều dài 1.560m, chiều rộng nền đường từ 1,8 đến 3,5m, nằm dọc đê sông Kênh Bắc rất khó khăn cho đi lại, giao thương phát triển kinh tế của Nhân dân.

t2.jpg

Thực hiện Nghị quyết số 159/NG-HĐND, ngày 21/4/2023 của HĐND thành phố Thanh Hóa về chủ trương đầu tư xây dựng Dự án đường giao thông phố Tân Dân đi Tân Tự, phường Đông Tân theo Nghị quyết 83 của HĐND thành phố. Theo đó, tuyến đường giao thông phố Tân Dân đi Tân Tự có tổng chiều dài là 1.560m địa bàn 2 phố Tân Dân và Tân Tự, ảnh hưởng tới 117 hộ được thi công với quy mô thiết kế đường giao thông nội bộ khu dân cư theo tiêu chuẩn thiết kế đường đô thị, chiều rộng nền đường từ 5 đến 7m với tổng mức đầu tư trên 22 tỷ 600 triệu đồng trong đó Nhân dân hiến đất, tự thực hiện công tác GPMB với giá trị trên 3 tỷ đồng, ngân sách thành phố hỗ trợ chi phí đầu tư xây dựng, phần còn lại ngân sách phường đảm nhiệm. Thời gian hoàn thành trong vòng 180 ngày.

t4.jpg

Hiện 100% các hộ dân trên địa bàn 2 phố thống nhất cao với chủ trương làm đường giao thông, tuy nhiên vẫn còn 17 hộ của 2 phố chưa thống nhất bàn giao mặt bằng để thi công, phường Đông Tân tiếp tục tuyên truyền vận động để nhân hiểu và thực hiện.

t.jpg

Hiện trên địa bàn phường Đông Tân có 7 phố, trong đó có 2 phố Tân Dân và Tân Tự khó khăn về đường giao thông. Mục tiêu đầu tư dự án nhằm tạo thuận lợi cho giao thương, đi lại của Nhân dân và kết nối giữa các phố của phường Đông Tân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; góp phần từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng mạng lưới giao thông của phường cũng như của thành phố.

Lê Thảo

Phường Đông Tân tổ chức Lễ khởi công trường đường Tân Dân đi Tân Tự

Đăng lúc: 21/06/2024 00:00:00 (GMT+7)

t1.jpg
Toàn cảnh buổi Lễ khởi công.

t2.jpg

t4.jpg