Phường Thiệu Khánh triển khai 8 dự án mở rộng đường nhưng chưa phải bồi thường cho dân

Ngày 12/09/2023 00:00:00

Từ năm 2015 đến nay, phường Thiệu Khánh đã triển khai 8 dự án làm đường gồm tuyến đường giao thông đi Chùa Vồm, tuyến đường qua Tổ dân phố 2 và tổ dân phố 9, tuyến đường qua phố 7 và phố 8, tuyến đường từ phố Giang Thanh đi phố 9, dự án kè đê chống sạt lỡ ở Tổ dân phố 9, dự án mở rộng hành lang đê đoạn từ Phú Ân đi phố 5 và từ phố 5 đi Dinh Xá, tuyến đường liên phố 3,4,5 đi Dinh Xá. Trong 8 dự án trên có 2 dự án từ nguồn vốn của tỉnh và 6 dự án từ nguồn vốn của thành phố. Điều đặc biệt là cả 8 dự án trên đều liên quan đến mở rộng đường nhưng phường Thiệu Khánh đều vận động Nhân dân hiến đất.

IMG-5239.JPG

Người dân phường Thiệu Khánh tự nguyện cùng chính quyền phá dỡ tài sản trên đất gia đình để mở rộng đường.

Tại Tổ dân phố Dinh Xá hiện đang triển khai mở rộng, nâng cấp tuyến đường liên thôn, tuyến đường này dài 550 m, trước kia chỉ rộng từ 2,5 đến 3m. Hiện nay phường Thiệu Khánh và Ban liên cán phố đã vận động 90 hộ dân 2 bên đường tự nguyện hiến đất, tài sản trên đất, xây lùi cổng, tường rào, nhà vào mỗi bên từ 1 -1.5 m. Đến nay tuyến đường đã được mở rộng từ 5,5  - 6,1 m chiều rộng, đủ cho 2 xe ô tô tránh nhau. Ông Nguyễn Sỹ Ngọc, Chủ tịch UBND phường cho biết: Thiệu Khánh là phường có dân số đông, trước kia các con đường  của phường đều chật hẹp khó đi. Từ năm 2015 đến nay với 8 dự án đượng triển khai phường Thiệu Khánh đã vận động được hơn 300 hộ dân hiến đất ở và tài sản trên đất để mở rộng đường với tổng diện tích khoảng 9000m, giá trị đất và tài sản so với thời điểm hiện nay lên đến cả trăm tỷ đồng. Hiện nay phường còn tuyến đường cuối cùng là đường qua Tổ dân phố 3 và 4 đang được giải phóng mặt bằng (Người dân hiến đất nhà nước đầu tư kinh phí làm đường). Dự kiến đến cuối năm 2023 sẽ hoàn thành.

IMG-5240.JPG
Tuyến đường liên phố qua Tổ dân phố Dinh Xá vừa được mở rộng và đang thi công.

Việc vận động Nhân dân hiến đất làm đường không những giúp tiết kiệm cho ngân sách nhà nước mà còn giúp cho dự án được triển khai nhanh do không phải thực hiện quy trình kiểm kê, áp giá, chi trả bồi thường. Ngoài ra, việc vận động Nhân dân hiến đất còn giúp nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc xây dựng quê hương giàu đẹp, góp phần hưởng ứng cuộc vận động xây dựng đô thị văn minh – công dân thân thiện.

Hữu Thắng

Đăng lúc: 12/09/2023 00:00:00 (GMT+7)

IMG-5239.JPG

IMG-5240.JPG
Tuyến đường liên phố qua Tổ dân phố Dinh Xá vừa được mở rộng và đang thi công.

Hữu Thắng