Tập huấn hướng dẫn quyết toán thuế năm 2022 và đối thoại với người nộp thuế quý 1 năm 2023

Ngày 27/03/2023 00:00:00

Sáng ngày 27/3, Chi Cục Thuế khu vực thành phố Thanh Hóa – Đông Sơn tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn quyết toán thuế và đối thoại với người nộp thuế trên địa bàn quý 1 năm 2023.

1.jpg
Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

Tại hội nghị, các đại biểu được giới thiệu một số chính sách thuế mới được ban hành; hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân năm 2022; giới thiệu hệ thống dịch vụ khai lệ phí trước bạ ô tô, xe máy điện tử và đối thoại với doanh nghiệp về chính sách thuế và thủ tục hành chính thuế.

2.jpg
 Ông Hoàng Văn Thắng - Phó chi cục trưởng khu vực thành phố Thanh Hóa - Đông Sơn phát biểu khai mạc tại hội nghị.

Theo đó việc triển khai hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền mang lại những lợi ích thiết thực cho cả người bán và người mua khi thực hiện giao dịch kinh doanh. Người bán có thể xuất hóa đơn điện tử ngay khi bán hàng hóa sẽ giúp thuận lợi, tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp và người tiêu dùng. Người nộp thuế cũng chủ động hơn trong việc điều chỉnh sai sót do hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền được gửi vào cuối ngày không phải gửi từng hóa đơn như loại hóa đơn có mã thông thường.

4.jpg
Ông Lương Phú Cường - Đội phó đội tuyên truyền Chi cục thuế khu vực thành phố Thanh Hóa - Đông Sơn.

Mặt khác, việc áp dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền góp phần bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng khi có yêu cầu lấy hóa đơn để bảo hành sản phẩm; xử lý các tranh chấp trong quá trình giao dịch cũng như tham gia dự thưởng chương trình hóa đơn may mắn của cơ quan thuế.

3.jpg
Nội dung cơ quan thế hướng dẫn đến người nộp thuế.

Những lợi ích khi áp dụng hóa đơn điện tử có mã cơ quan thuế khởi tạo trên máy tính tiền không chỉ giúp ích cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh mà còn giúp cho ngành thuế quản lý thuế tốt hơn, chống thất thu thuế, gian lận về thuế.

Trong phần đối thoại giữa cơ quan thuế với người nộp thuế, các ý kiến tập trung vào các vấn đề mà các doanh nghiệp quan tâm. Các vướng mắc của người nộp thuế đã được lãnh đạo Cục Thuế tỉnh và thành phố tiếp nhận, giải đáp trực tiếp, cụ thể từng trường hợp ngay tại hội nghị.

Thu Hiền

Đăng lúc: 27/03/2023 00:00:00 (GMT+7)

1.jpg
Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

2.jpg

4.jpg

3.jpg
Nội dung cơ quan thế hướng dẫn đến người nộp thuế.

Thu Hiền