Thành phố Thanh Hóa tổ chức các điểm bán hoa, cây cảnh và đồ trang trí Tết Giáp Thìn 2024

Ngày 11/01/2024 00:00:00

Mới đây, UBND thành phố Thanh Hóa đã xây dựng phương án tổ chức các điểm bán hoa, cây cảnh, đào, quất và đồ trang trí trong dịp Tết Giáp Thìn 2024 tại 15 phường trên địa bàn. Nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của Nhân dân.

z5060117527557_0c3e09a32f8b9274aab26c7c0096fb17.jpg
Ảnh minh họa.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 25/1/2024 đến 16 giờ 30 phút ngày 9/2/2024, tức là từ ngày 15 đến 16 giờ 30 phút ngày 30 tháng Chạp). Địa điểm cụ thể như sau:

Tại phường Trường Thi tổ chức các điểm bán hoa, đồ trang trí Tết trên vỉa hè phía Đông đường Lê Hoàn đoạn từ đường Trần Oanh đến nhà thi đấu; vỉa hè phía Nam đường Trần Oanh từ đường Lê Hoàn đến đường Mai An Tiêm.

Tại phường Đông Hương tổ chức các điểm bán đào, quất trên vỉa hè đườngĐông Hương 2 (Nguyễn Duy Hiệu) đoạn từ đường Phạm Văn Xảo đến đường Bùi Khắc Nhất; vỉa hè đường Bùi Khắc Nhất; vỉa hè đường Đông Hương 9 (Phạm Văn Xảo) đoạn từ đường Bùi Khắc Nhất đến đường Nguyễn Duy Hiệu.

Tại phường Tân Sơn tổ chức các điểm bán hoa, đào, quất trên vỉa hè đường CSEDP đoạn từ cầu kênh Bắc đến giáp địa phận phường Đông Vệ; vỉa hè đường nội bộ MBQH 425 (khu vực sau Đội Thuế); đường Đông Tây khu vực trên địa bàn phường Tân Sơn.

Tại phường Đông Vệ tổ chức các điểm bán hoa, đào quất trên vỉa hè đường Đông Tây khu vực MBQH 931; vỉa hè đường Võ Nguyên Giáp khu vực lô C2 và lô C6 MBQH 530; vỉa hè khuôn viên hồ Đông Vệ nằm trên đường Phùng Khắc Khoan và sân thể dục thể thao phường; vỉa hè đường Trịnh Kiểm khu vực Khu đô thị núi Long.

Tại phường Quảng Thắng tổ chức các điểm bán hoa, đào, quất trên vỉa hè đường CSEDP đoạn từ đường Nguyễn Phục đến cầu Sông Nhà Lê và đoạn từ nút giao với đường Vệ Yên đến Phòng khám Hà Nội 4.0.

Tại phường An Hưng tổ chức các điểm bán hoa, đào quất trên vỉa hè đường Đặng Việt Châu, khu đất công trình công cộng giáp công an phường và khu đất công trình văn hóa, trung tâm thương mại chưa sử dụng đối diện công an phường, thuộc khu đô thị mới Đông Sơn; vỉa hè đường CSEPD khu vực trên địa bàn phường An Hưng.

Tại phường Phú Sơn tổ chức các điểm bán hoa, đào, quất trên vỉa hè đường vào khu đô thị HUD; vỉa hè đường Đông Tây đoạn từ Quốc lộ 47 đến đường Trần Bảo.

Tại phường Đông Sơn tổ chức các điểm bán đồ trang trí Tết trên vỉa hè phía Nam đường Lê Lai (trước cổng trường THPT Chuyên Lam Sơn chỉ bố trí sau khi học sinh nghỉ học). Tại phường Đông Hải tổ chức các điểm bán đào, quất trên vỉa hè đường vào chung cư Xuân Mai.

Tại phường Ba Đình, tổ chức các điểm đồ trang trí Tết trên vỉa hè phía Tây Công viên Thiếu Nhi; vỉa hè phía Bắc, phía Đông Công viên Thanh Quảng; vỉa hè phía Nam Trung tâm thương mại bờ Hồ; bán hoa, đào trên vỉa hè phía Nam đường Lê Quý Đôn khu vực trước trường THPT Đào Duy Từ và vỉa hè đường Hoàng Văn Thụ khu vực đối diện Sân vận động tỉnh (chỉ bố trí sau khi học sinh nghỉ học).

Tại phường Hàm Rồng tổ chức các điểm bán hoa, đào, quất trên vỉa hè khu vực Quảng trường Hàm Rồng.

Tại phường Đông Thọ tổ chức các điểm bán đào, quất trên vỉa hè phía Nam đường Thành Thái.

Tại phường Quảng Phú tổ chức các điểm bán hoa, đào, quất trên vỉa hè đường Thống Nhất khu vực trước sân vận động.

Tại phường Quảng Tâm tổ chức các điểm bán hoa, đào, quất trên vỉa hè đường 192.

Tại phường Điện Biên tổ chức các điểm bán hoa tại khu đất trống trong Trung tâm Triển lãm cũ; bán hoa và đồ trang trí Tết trên vỉa hè phía Đông đường Lê Hoàn đoạn từ Cổng nhà thi đấu Thể dục, thể thao tỉnh đến giáp tường rào phía Bắc Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngoài các điểm đã được tổ chức theo phương án nêu trên, UBND TP Thanh Hóa cấm việc tổ chức bán hoa, cây cảnh, đào, đồ trang trí Tết trên Đại lộ Lê Lợi, Quốc lộ 1A, Quảng trường Lam Sơn. Đồng thời, yêu cầu các phường, xã, trên cơ sở các vị trí được thống nhất xây dựng phương án thực hiện và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố về việc bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường.

UBND TP Thanh Hóa giao cho Đội Kiểm tra quy tắc đô thị chủ trì, phối hợp Phòng Quản lý đô thị, Công an thành phố tăng cường công tác kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp vi phạm theo đúng phương án; tổ chức lực lượng đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường thời gian trước trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Xuân Phạm

Đăng lúc: 11/01/2024 00:00:00 (GMT+7)

z5060117527557_0c3e09a32f8b9274aab26c7c0096fb17.jpg
Ảnh minh họa.

Tại phường Quảng Tâm tổ chức các điểm bán hoa, đào, quất trên vỉa hè đường 192.

Xuân Phạm