Đồng chí Lê Anh Xuân, Bí thư Thành ủy thành phố Thanh Hoá kiểm tra công tác phòng chống pháo nổ đêm giao thừa

Ngày 09/02/2024 00:00:00

Tối 30 Tết Giáp Thìn 2024, đồng chí Lê Anh Xuân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thanh Hóa và đoàn công tác của thành phố đã đi kiểm tra công tác trực pháo nổ tại phố Quảng Xá 1, phường Đông Vệ và khu vực bắn pháo hoa tại Quảng trường Lam Sơn.

IMG_8710.jpg
Đại diện Ban liên cán phố Quảng Xá 1, phường Đông Vệ  báo cáo về công tác phòng chống pháo nổ tại khu dân cư.

Sau khi nghe Ban cán sự các phố Quảng Xá 1, phường Đông Vệ, báo cáo về công tác phòng chống pháo nổ trái phép, nắm bắt tình hình thực tế trong Nhân dân nhất là nhận thức của người dân về việc chấp hành các quy định của pháp luật trong việc sử dụng pháo hoa trong dịp Tết nguyên đán. Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Anh Xuân ghi nhận và đánh giá cao tinh thần chủ động của Ban cán sự phố Quảng Xá 1, phường Đông Vệ trong công tác tuyên truyền, vận động người dân nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về sử dụng pháo hoa trong dịp Tết.

IMG_8718.jpg
Đồng chí Lê Anh Xuân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thanh Hóa phát biểu với Ban cán sự phố Quảng Xá 1, phường Đông Vệ.

Đồng chí Lê Anh Xuân - Bí thư Thành ủy thành phố Thanh Hóa yêu cầu cấp ủy chính quyền, lực lượng chức năng phường Đông Vệ cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật trong việc mua và sử dụng các loại pháo. Đồng thời động viên thành viên các chốt và tổ tuần tra nỗ lực thực hiện nhiệm vụ  kiểm soát, phát hiện, xử lý vi phạm về pháo nổ vào những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, nhất là trong đêm giao thừa.

IMG_8722.JPG
Đồng chí Lê Anh Xuân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thành phố Thanh Hóa tặng quà Ban cán sự phố Quảng Xá 1, phường Đông Vệ.

Qua công tác kiểm tra đồng chí Bí thư Thành ủy cũng đề nghị Ban liên cán  phố và người dân khi phát hiện ra hành vi vi phạm pháo nổ có thể tố giác đến cơ quan công an nơi gần nhất nhằm kịp thời xử lý.

IMG_8725.jpg
Các đồng chí lãnh đạo thành phố Thanh Hoá trò chuyện với cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ bắn pháo hoa đêm giao thừa tại quảng trường Lam Sơn.

Cũng trong tối 30 Tết, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Anh Xuân và đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Trần Anh Chung đã đi kiển tra công tác chuẩn bị bắn pháo hoa tại quảng trường Lam Sơn.

IMG_8735.jpg
Các đồng chí lãnh đạo thành phố Thanh Hoá tặng quà cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ bắn pháo hoa đêm giao thừa.

Sau khi trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị, nghe chỉ huy trận địa pháo hoa báo cáo nhanh kết quả triển khai các loạt bắn theo kịch bản đã dàn dựng, các đồng chí lãnh đạo thành phố Thanh Hoá ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị, nhất là cán bộ, chiến sĩ trực tiếp chuẩn bị các điều kiện phục vụ công tác bắn pháo hoa giao thừa. Đồng thời, yêu cầu cán bộ, chiến sĩ liên tục kiểm tra thật kỹ lưỡng các phương án, tránh để xảy ra sai sót trong quá trình bắn; phối hợp với các lực lượng giữ vững trật tự, phòng, chống cháy nổ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, tài sản của Nhân dân.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị về trận địa pháo, lực lượng bảo vệ, kỹ thuật, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông đã được các đơn vị chuẩn bị cơ bản hoàn thành, sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu cho lễ bắn pháo hoa giao thừa đêm nay.

Thu Hiền

Đăng lúc: 09/02/2024 00:00:00 (GMT+7)

IMG_8710.jpg

IMG_8718.jpg