Phường Tân Sơn tuyên truyền phòng ngừa đấu tranh với tội phạm

Ngày 13/05/2024 00:00:00

Sáng ngày 13/5/2024, UBND phường Tân Sơn phối hợp với Công An phường, Trường THCS Tân Sơn tổ chức buổi tuyên truyền phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm lừa đảo, giết người, cố ý gây thương tích; phòng ngừa ma túy học đường; chấp hành Luật ATGT, phòng cháy, chữa cháy và phòng chống đuối nước trong dịp hè 2024.

z5435380587364_c5d841f8b9d595877adb6043aed7b8eb.jpg
Toàn cảnh buổi tuyên truyền.
Hơn 550 em học sinh của trường THCS Tân Sơn và các thầy cô giáo nhà trường được lãnh đạo Công an phường truyền đạt các kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông; Luật giao thông đường bộ và các tình huống thường gặp trong học sinh khối THCS như : đi bộ an toàn, đi xe đạp an toàn, đi xe đạp điện, xe máy điện, xe gắn máy an toàn, đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện và đưa ra các giải pháp phối hợp giữa nhà trường - gia đình trong việc giáo dục ATGT cho học sinh.

l9.jpg
Công an phường Tân Sơn truyền đạt các kiến thức, kỹ năng cho các em học sinh.

Cũng trong buổi tuyên truyền công an phường đã thông tin những vấn đề cần lưu ý trong phòng chống đuối nước đối với các em học sinh; cảnh báo nguyên nhân gây đuối nước khi tắm tại các ao, hồ, sông, biển. Trên cơ sở phân tích đánh giá tình hình và nguyên nhân xảy ra các vụ đuối nước, Công an phường đã hướng dẫn các em học sinh các biện pháp phòng, chống đuối nước và cách xử lý khi gặp tai nạn đuối nước; kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu như hô hấp nhân tạo, hà hơi, thổi ngạt.

l7.jpg
Lãnh đạo phường Tân Sơn phát biểu tại buổi tuyên truyền.

Bên cạnh đó, Công an phường tuyên truyền giúp các em học sinh hiểu về tội phạm lừa đảo, giết người, cố ý gây thương tích, khái niệm ma tuý, những hiểm họa từ ma túy đối với các em học sinh. Đồng thời, nhấn mạnh những thủ đoạn tinh vi của tội phạm lừa đảo, nhất là lừa đảo trên không gian mạng; tội phạm tàng trữ, buôn bán, vận chuyển ma túy để các em biết; sự trá hình của ma túy trong đồ ăn thức uống, trong các sợi thuốc lá, thuốc lào, trong tinh dầu của thuốc lá điện tử mà lứa tuổi học sinh thường xuyên sử dụng.

l5.jpg

Nếu học sinh thiếu hiểu biết, thiếu kỹ năng, chủ quan, mất cảnh giác, tham tiền,… rất dễ trở thành nạn nhân của ma túy, tội phạm giết người, lừa đảo, vi phạm pháp luật…. Các em cũng rất dễ bị dụ dỗ lôi kéo vào các thử thách hoặc dụ dỗ, kích động bạn bè của mình dùng thử các loại ma túy mới.

l6.jpg

Buổi tuyên truyền diễn ra sôi nổi, với những câu hỏi, tình huống Công an phường và học sinh đưa ra, góp phần trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản để tự bảo vệ, phòng ngừa trước tệ xã hội đang diễn biến ngày càng phức tạp như hiện nay. Đồng thời nâng cao nhận thức cho các em trong việc tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ, tội phạm lừa đảo, giết người, cố ý gây thương tích, phòng cháy, chữa cháy và phòng chống đuối nước trong dịp hè.

Qua đó các em có thêm  kỹ năng, biện pháp để phòng tránh tai nạn khi gặp tình huống ngoài thực tế, góp phần hạn chế các tình huống đáng tiếc xảy ra khi các em nghỉ hè tại gia đình.

Lê Thảo

Phường Tân Sơn tuyên truyền phòng ngừa đấu tranh với tội phạm

Đăng lúc: 13/05/2024 00:00:00 (GMT+7)

z5435380587364_c5d841f8b9d595877adb6043aed7b8eb.jpg
Toàn cảnh buổi tuyên truyền.

l9.jpg
Công an phường Tân Sơn truyền đạt các kiến thức, kỹ năng cho các em học sinh.

l7.jpg
Lãnh đạo phường Tân Sơn phát biểu tại buổi tuyên truyền.

l5.jpg

l6.jpg