Quảng Phú phấn đấu thành lập được 09 mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC

Ngày 27/05/2023 00:00:00

Chiều ngày 26/5/2023, UBND phường Quảng Phú tổ chức ra mắt mô hình Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy và mô hình Điểm chữa cháy công cộng.

IMG-2051.JPG
Toàn cảnh hội nghị.

Thời gian gần đây, tình hình cháy, nổ xảy ra tại các khu dân cư trên cả nước nói chung và trên địa bàn thành phố nói riêng có nhiều diễn biến phức tạp, không ít vụ cháy đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Thực trạng này đòi hỏi cần tăng cường công tác phòng, chống cháy, nổ trong khu dân cư để bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân.

IMG-2067.JPG
Các đại biểu dự hội nghị.

Mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” ra đời nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong phong trào toàn dân PCCC, nâng cao ý thức, kiến thức, kỹ năng sử dụng trang thiết bị PCCC cơ bản, kỹ năng thoát hiểm, giải quyết sự cố cháy, nổ trong tình huống cháy nổ không may xảy ra… Xây dựng và phát huy sức mạnh của toàn dân tích cực tham gia hoạt động PCCC và CNCH, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động theo phương châm 4 tại chỗ; chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, tổ chức chữa cháy có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do các vụ cháy, nổ xảy ra.

IMG-2068.jpg
Đồng chí Phạm Ngọc Hồng – Chủ tịch UBND phường phát biểu tại hội nghị.

Phường Quảng Phú phấn đấu 100% ngõ, hẻm tập trung đông dân cư (hộ gia đình, hộ gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh, nhà trọ,...) có chiều dài từ 50m trở lên mà xe chữa cháy không tiếp cận được theo địa bàn dân cư phải bố trí “Điểm chữa cháy công cộng”; 100% các hộ gia đình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh hàng hóa, chất dễ cháy, nổ tham gia “Tổ liên gia an toàn PCCC”. Thành lập được 09 mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC (gọi tắt là Tổ liên gia) tại 5 khu dân cư với tiêu chí: Tổ liên gia gồm từ 05 đến 15 hộ gia đình nhà để ở, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh hàng hóa, chất dễ cháy, nổ trên 01 tuyến đường, tuyến phố thuộc địa bàn phường Quảng Phú. Thành lập 03 mô hình Điểm chữa cháy công cộng tại 03 khu dân cư với tiêu chí: ngõ, hẻm tập trung đông dân cư (hộ gia đình, hộ gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh, nhà trọ,...) có chiều dài từ 50m trở lên mà xe chữa cháy không tiếp cận được theo địa bàn dân cư.

IMG-2065.JPG
Các tổ dân phố ký cam kết thực hiện công tác PCCC tại các khu dân cư.

Để thực hiện được mục tiêu trên thời gian tới, UBND phường tiếp tục chỉ đạo hoàn thiện việc lắp đặt các tiêu chỉ của mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và “Điểm chữa chảy công cộng”. Tổ chức tập huấn công tác nghiệp vụ PCCC&CNCH đối với tất cả các mô hình đã xây dựng và đưa vào hoạt động theo định kỳ trên địa bàn. Đồng thời tiến hành thường xuyên kiểm tra, hưởng dẫn bảo trì, bảo dưỡng và hưởng dẫn sử dụng hệ thống phương tiện đã trang bị.

IMG-2066.JPG
Cán bộ đội quản lý hành chính Công an thành phố hướng dẫn về cách PCCC.

Tích cực tuyên truyền, vận động, hướng dẫn ít nhất 20% dân số tại địa phương cài đặt và sử dụng ứng dụng “bảo chảy 114” và quan tâm tài khoản “Cục Cảnh sát PCCC và CNCH trên mạng xã hội Zalo. Vận động mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy; 100% các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC phải bảo đảm đầy đủ các điều kiện an toàn PCCC và chuẩn bị các phương tiện cần thiết để sẵn sàng chữa chảy, CNCH tại chỗ, ngay từ cơ sở.

Quảng Phú phấn đấu thành lập được 09 mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC

Đăng lúc: 27/05/2023 00:00:00 (GMT+7)

IMG-2051.JPG
Toàn cảnh hội nghị.

IMG-2067.JPG
Các đại biểu dự hội nghị.

IMG-2068.jpg
Đồng chí Phạm Ngọc Hồng – Chủ tịch UBND phường phát biểu tại hội nghị.

IMG-2065.JPG
Các tổ dân phố ký cam kết thực hiện công tác PCCC tại các khu dân cư.

IMG-2066.JPG
Cán bộ đội quản lý hành chính Công an thành phố hướng dẫn về cách PCCC.