Thành phố thực hiện hiệu quả diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng; phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn và diễn tập chiến đấu phường, xã trong khu vực năm 2024

Ngày 16/08/2024 00:00:00

Sáng 15/8, Thành ủy thành phố tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm thực hiện hiệu quả diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng; diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn và diễn tập chiến đấu phường, xã trong khu vực năm 2024

Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Anh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo Diễn tập thành phố; Trần Anh Chung, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy; thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng; diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn và diễn tập chiến đấu phường, xã trong khu vực năm 2024; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy quân sự, Trưởng Công an các phường, xã có liên quan.

z5735211402607_dcac5fcf5d1d1c124d7aa96e9e2b4e1d.jpg
Toàn cảnh Hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng; diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn phường Thiệu Khánh và diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ của 07 phường, xã cụm 1 và cụm 5 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Quá trình diễn tập các cơ quan, đơn vị đã quán triệt, triển khai nghiêm túc, đầy đủ; Tiến hành làm tốt công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập đúng ý định, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Các nội dung của từng giai đoạn, từng vấn đề huấn luyện được thể hiện đúng trình tự, hoàn thành đúng, đủ các nội dung chương trình theo kế hoạch. Kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập đã thể hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Ban Thường vụ Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố, sự nỗ lực và quyết tâm các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố và cấp ủy, chính quyền các phường, xã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2024. Nhiệm kỳ 2020-2025 thành phố Thanh Hóa đã chỉ đạo 100% các phường, xã tổ chức diễn tập.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ những khó khăn, cũng như bài học kinh nghiệm của các đơn vị trong quá trình diễn tập. Đồng thời, đưa ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh trong thời gian tới.

z5735211398066_eec5ec792b46b533554343a1aed01bdb.jpg
Đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo Diễn tập thành phố

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo Diễn tập thành phố đề nghị thông qua cuộc diễn tập lần này, các cấp, ngành, địa phương cần tiếp tục nghiên cứu, nghiêm túc rút kinh nghiệm để tham mưu tổ chức thực hiện hiệu quả khi có tình huống cháy rừng, lũ lụt… xảy ra. Bên cạnh đó, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy các cấp trong rà soát, dự báo, cảnh báo các khu vực có nguy cơ cao xảy ra cháy rừng, lụt bão, ngập úng…; tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng ứng phó thiên tai, thảm họa có thể xảy ra.

Cấp ủy, chính quyền các phường, xã cần phải quán triệt sâu sắc nhiệm vụ xây dựng xã phường vững mạnh toàn diện trong khu vực phòng thủ; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, làm cho các cấp, các ngành và toàn dân nhận thức sâu sắc về nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh toàn diện. Thực hiện tốt công tác huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu, phối hợp tổ chức tuần tra, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; Chú trọng công tác xây dựng, kiện toàn, bổ sung lực lượng, phương tiện sẵn sàng huy động thực hiện nhiệm vụ phòng, chống thiên tai, phòng chống cháy rừng, dịch bệnh khi có tình huống xảy ra.

z5735211402844_765cf68eb1159e386f874448b09e2f28.jpg

z5735215615412_2b45b697acc1cfc10a871b6f4ff6e182.jpg
 Lãnh đạo thành phố trao giấy khen cho cá nhân, tập thể xuất sắc

Tại Hội nghị 9 tập thể và 13 cá nhân được Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong Diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng; phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn và diễn tập chiến đấu phường, xã trong khu vực năm 2024./.

Lê Thảo

Đăng lúc: 16/08/2024 00:00:00 (GMT+7)

z5735211402607_dcac5fcf5d1d1c124d7aa96e9e2b4e1d.jpg
Toàn cảnh Hội nghị