Lãnh đạo thành phố Thanh Hóa kiểm tra công tác tổ chức tiêm vacxin COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Ngày 21/04/2022 00:00:00

Sáng 21/4/2022, Đoàn kiểm tra của thành phố do đồng chí Phạm Thị Việt Nga – UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác tiêm phòng vacxin Covid -19 tại một số điểm tiêm trường học, Trạm Y tế các phường, xã trên địa bàn thành phố.

IMG_2487.jpg

IMG_2490.jpg
 Đồng chí Phạm Thị Việt Nga - UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố cùng đoàn công tác đi kiểm tra công tác tiêm Vacxin cho trẻ tại trạm y tế phường quảng cát tp thanh hoá

Hôm nay là ngày đầu tiên triển khai tiêm phòng vacxin Covid – 19 cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Thành phố có 51.745 trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi, trong đợt tiêm vacxin phòng Covid-19 lần này dự kiến sẽ tiêm cho 23.110 em trong thời gian 3 ngày (từ ngày 21 đến ngày 23/4/2022), số còn lại sẽ triển khai tiêm đợt sau.

Qua kiểm tra thực tế tại điểm tiêm các trường học, Trạm y tế các phường, xã, công tác tiêm chủng cho các em học sinh được địa phương, nhà trường bố trí các khu vực theo đúng quy trình quy định, thu gom và xử lý rác thải y tế, chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ hộp thuốc cấp cứu phản vệ và trang thiết bị cấp cứu, đội phản ứng nhanh, xe cấp cứu.

Ghi nhận  điểm tiêm tại Trạm y tế phường Quảng Cát trong ngày đầu tiên triển khai tiêm chủng vacxin Covid – 19 cho 60 em học sinh trường tiểu học và THCS Quảng Cát.

IMG_2502.jpg

IMG_2505.jpg

IMG_2496.jpg
Đồng chí Phạm Thị Việt Nga - UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố cùng đoàn công tác đi kiểm tra công tác tiêm Váccine cho trẻ tại
Hermann

Tại trường Tiểu học Hermann Gmeiner trong sáng ngày 21/4 đã tiến hành tiêm chủng vacxin cho 49 học sinh khối 4 và khối 5, dự kiến 2 ngày tiếp theo sẽ tiến hành tiêm chủng cho 100% học sinh trong độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi trong trường.

Qua kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đánh giá cao các điểm tiêm đã thực hiện tốt các quy định của Bộ y tế trong công tác tiêm vacxin phòng Covid-19 và sự phối hợp chặt chẽ của các trường với ngành y tế địa phương. Đồng chí ghi nhận sự nỗ lực của ngành y tế trong công tác chỉ đạo các đơn vị, lực lượng y tế, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế cho các điểm tiêm vacxin. Đồng thời yêu cầu ngành y  tế thành phố và các nhà trường tăng cường tuyên truyền đến  phụ huynh học sinh về lợi ích của việc tiêm vacxin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi.

Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa

Đăng lúc: 21/04/2022 00:00:00 (GMT+7)

IMG_2487.jpg

IMG_2490.jpg