Hội nghị bình xét thi đua năm học 2022-2023

Ngày 29/05/2023 00:00:00

Chiều ngày 29/5/2023, Vùng thi đua ven biển, thị xã, thành phố đã tổ chức Hội nghị bình xét thi đua năm học 2022-2023.

Về dự hội nghị có các  đồng chí Tạ Hồng Lựu - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Lê Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Phạm Thị Việt Nga - UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở GD và ĐT; Trưởng các phòng Giáo dục Đào tạo, cán bộ phụ trách Công tác Thi đua khen thưởng các huyện, thị, thành phố; các đồng chí là Hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn các trường trong Vùng thi đua.

h1.jpg
Toàn cảnh hội nghị bình xét thi đua năm học 2022-2023
.

Năm học 2022-2023, ngành GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo có hiệu quả của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự đồng tình ủng hộ của các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn; sự phối hợp tích cực của Ban đại diện cha mẹ học sinh trong việc chăm sóc giáo dục trẻ; sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn ngành đã tạo nên những chuyển biến tích cực trong hoạt động giáo dục và đào tạo.

h2.jpg
Đồng
 chí Lê Thành Đồng - Quyền Trưởng phòng Giáo dục Đào tạo TP Thanh Hóa- Trưởng vùng khai mạc hội nghị

Quy mô trường lớp đáp ứng yêu cầu học tập của học sinh; các điều kiện bảo đảm cho phát triển giáo dục được các nhà trường quan tâm; công tác xã hội hóa giáo dục ngày càng được quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển giáo dục. Hoạt động đổi mới công tác quản lý luôn được chú trọng chỉ đạo chặt chẽ, thường xuyên. Công tác kiểm tra trường học luôn được tăng cường và thực hiện nghiêm túc công tác công khaiquy chế dân chủ trong trường học. Các cuộc vận động và phong trào thi đua luôn được các nhà trường chỉ đạo thống nhất trong năm học, có nhiều nội dung, hình thức hoạt động phong phú, hiệu quả, phát huy được tiềm năng sáng tạo của đội ngũ trong các hoạt động giáo dục; hoạt động nhân đạo, công tác đền ơn, đáp nghĩa luôn được quan tâm; cuộc vận động chia khó với vùng cao được các đơn vị trong cụm đồng tình ủng hộ.

h3.jpg
Đồng
 chí Phạm Thị Việt Nga - UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Thanh Hóa phát biểu chúc mừng.

Chất lượng giáo dục tiếp tục có bước phát triển vững chắc, ổn định và toàn diện. 100% các trường, cơ sở giáo dục thực sự quan tâm đầu tư, tập trung giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, tạo điều kiện về vật chất, tinh thần cho giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi. Việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với các bậc học được triển khai và thực hiện theo các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thanh Hóa. Các trường THPT đã làm tốt công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh; tổ chức, triển khai và thực hiện tốt chương trình giáo dục, các hoạt động giáo dục trong nhà trường…góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 20222023. Cụ thể: Năm học 2022-2023, quy mô mạng lưới trường, lớp các cấp học, bậc học tiếp tục duy trì ổn định với tổng số 717 trường và 08 TTGDNN-GDTX, 10.717 lớp, 274.367 học sinhCông tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia trong vùng đã có nhiều chuyển biến tốt, tỉ lệ trường đạt chuẩn ngày càng cao. Toàn vùng có 597/708 trường đạt chuẩn Quốc gia (đạt tỉ lệ 84.3%). Nhiều huyện có tỉ lệ cao như: Quảng Xương, Hoằng Hóa, Nga Sơn, Sầm Sơn.Về chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn năm sau cao hơn năm trước, nằm trong tốp đầu toàn tỉnh. Điển hình: Cấp Quốc gia: Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2022-2023, khối thi đua có 61 HS đạt giải với giải nhất, 15 giải nhì, 22 giải ba, 20 giải KK và nhiều giải cao tại các cuộc thi, hội thi như: “Giai điệu tuổi hồng toàn quốc”, hội thao “Giáo dục quốc phòng an ninh toàn quốc”, cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 23, giải thể thao học sinh TH&THCS cấp tỉnh: đơn vị thành phố Thanh Hóa xếp thứ Nhất và Quảng Xương xếp thứ Ba toàn đoàn.

h4.jpg
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa cho các đồng chí nhận nhiệm vụ mới và các đồng chí thôi giữ chức vụ.

Nhân dịp này, Vùng thi đua ven biển, thị xã, thành phố đã bình xét thi đua, tôn vinh Phòng Giáo dục Đào tạo là đơn vị Nhất cụm. Các trường THPT: Lam Sơn, Hàm Rồng, Hậu Lộc 1, Quảng Xương được đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Cờ thi đua năm học 2022-2023. Bàn giao Trưởng khối cho phòng Giáo dục Đào tạo thị xã Bỉm Sơn; phó khối cho phòng Giáo dục Đào tạo huyện Quảng Xương.

Phạm Xuân

Hội nghị bình xét thi đua năm học 2022-2023

Đăng lúc: 29/05/2023 00:00:00 (GMT+7)

h1.jpg