Khẩn trương tiêm phòng gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2023

Ngày 28/03/2023 00:00:00

Theo báo cáo của Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thành phố, đến ngày 22/3/2023, đa số các phường, xã đã triển khai công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2023 theo kế hoạch của thành phố. Tuy nhiên còn một số phường, xã chưa thực hiện tiêm phòng gia súc, gia cầm theo lịch tiêm phòng đợt 1 năm 2023 thành phố, kết quả tiến độ tiêm phòng cho đàn chó, mèo, đàn trâu, bò, lợn và gia cầm ở một số phường, xã đạt tỷ lệ thấp chưa đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định.

ga.jpg
Cán bộ Thú y tiêm phòng cho đàn gia cầm (Ảnh minh họa).

Để kết quả tiêm phòng đợt đợt 1 năm 2023 đạt chỉ tiêu theo kế hoạch, thành phố Thanh Hóa yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các phường, xã tập trung chỉ đạo Ban chỉ đạo tiêm phòng và phòng, chống dịch bệnh động của các phường, xã phân công cụ thể các thành viên trong ban chỉ đạo trực tiếp xuống phố, thôn để theo dõi, kiểm tra, đôn đốc thực hiện công tác tiêm phòng đợt 1; tiếp tục rà soát, thống kê lại tổng đàn gia súc, gia cầm chưa được tiêm phòng, gia súc, gia cầm mới phát sinh, mới nhập đàn để tiếp tục tiêm theo kế hoạch đợt 1; tăng thời lượng tuyên truyê n trên hệ thống loa truyền thanh của phường, xã về mục đích ý nghĩa trong công tác tiêm phòng và phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm để người chăn nuôi biết tham gia công tác tiêm phòng và phòng, chống dịch bệnh theo quy định; có biện pháp xử lý những hộ chăn nuôi, các chủ trang trại, gia trại không chấp hành tiêm phòng theo quy định của Luậtt Thú y; Nghị định 90 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực thú y.

Phạm Xuân

Khẩn trương tiêm phòng gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2023

Đăng lúc: 28/03/2023 00:00:00 (GMT+7)

ga.jpg
Cán bộ Thú y tiêm phòng cho đàn gia cầm (Ảnh minh họa).

Phạm Xuân