Tuổi trẻ thành phố Thanh Hóa xung kích vì cuộc sống cộng đồng hưởng ứng tháng thanh niên

Ngày 27/03/2023 00:00:00

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, tuổi trẻ thành phố Thanh Hóa đã triển khai, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua; tăng cường đoàn kết, khơi dậy được sức trẻ, nhiệt huyết, tinh thần xung kích, tình nguyện, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thực hiện chủ đề năm 2023: “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số", thời gian qua, thanh niên phường Đông Hải đã phát huy vai trò xung kích trong hoạt động ứng dụng chuyển đổi số thực thi công vụ và tham gia xây dựng chính quyền điện tử. Bên cạnh thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến công tác chuyển đổi số, BCH Đoàn phường đã thành lập Tổ hỗ trợ Chuyển đổi số thanh niên. Riêng tại Bộ phận 1 cửa, Đoàn phường bố trí 1 số đồng chí trong BCH hướng dẫn hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh, sản xuất, người dân trên địa bàn ứng dụng công nghệ số, thương mại điện tử, dịch vụ công trực tuyến, các dịch vụ chuyển đổi số trong thanh toán không dùng tiền mặt…, góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số tại địa phương.

IMG_20230326_214546.jpg
Đoàn thanh niên phường Đông Hải hướng dẫn người dân chuyển đổi số tại Trung tâm hành chính công.

Hướng đến kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2023, phát động phong trào 60 năm kỷ niệm “Nghìn việc tốt” của Hội Đồng Đội TW, Liên đội trường Tiểu học Lê Văn Tám đã tổ chức vòng sơ khảo cuộc thi “Sân chơi bảo vệ môi trường” cấp trường. Hưởng ứng cuộc thi có toàn thể học sinh của 20 lớp ở tất cả các khối tham gia. Tận dụng những nguyên liệu thiên nhiên, phế liệu đã qua sử dụng, sẵn có, các em học sinh đã làm ra những đồ dùng, đồ chơi, sản phẩm, vật dụng tự tạo đủ kiểu dáng, màu sắc sinh động, phong phú. Các nguyên liệu trước khi làm được vệ sinh sạch sẽ, sau đó tạo gấp, cắt, sơn màu, trang trí thêm cho sinh động, bắt mắt.

20230317_112722.jpg
Mô hình đồ dùng đồ chơi được các học sinh tại trường tiểu học Lê Văn Tám tự làm.

Phát huy vai trò xung kích vì cộng đồng, thời gian qua tuổi trẻ thành phố Thanh Hóa đã triển khai thực hiện nhiều phong trào thi đua sôi nổi, đặc biệt là hưởng ứng tháng Thanh niên - tháng 3 và hướng tới kỷ niệm 26/3, các tổ chức đoàn từ thành phố đến cơ sở đã tổ chức các hoạt động đem lại  ý nghĩa thiết thực như: chương trình: “Ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động”, tuyên truyền pháp luật tại các trường học, dọn vệ sinh môi trường, khám mắt cho học sinh, hội thi chi đoàn tài năng... Qua đó, đã góp phần giáo dục đạo đức, ý thức cho đoàn viên, học sinh, tạo điều kiện để đoàn viên có cơ hội phát triển, tìm kiếm việc làm, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.

IMG_1679574238415_1679653693398 (1).jpg

20230323_085612 (1).jpg
Một số hoạt động của tuổi trẻ nhân dịp kỷ niệm ngày 26/3.

Với lòng nhiệt huyết, tinh thần hăng hái của sức trẻ, những việc làm ý nghĩa của đoàn viên thanh niên thành phố Thanh Hóa đã phát huy tinh thần “Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Thu Phương

Đăng lúc: 27/03/2023 00:00:00 (GMT+7)

IMG_20230326_214546.jpg

20230317_112722.jpg

IMG_1679574238415_1679653693398 (1).jpg

20230323_085612 (1).jpg
Một số hoạt động của tuổi trẻ nhân dịp kỷ niệm ngày 26/3.

Thu Phương