BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỢP LỰC

Ngày 18/10/2018 16:09:43

Địa chỉ: 595 Nguyễn Chí Thanh - P. Đông Thọ - Tp. Thanh Hoá. Điện thoại: 0373713713 - 0373713777 Fax: 0373855510

 GIỚI THIỆU SỰ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

              TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN HỢP LỰC                   

Tổng công ty cổ phần Hợp Lực tiền thân là Hợp tác xã vận tải Hợp Lực được thành lập năm 1996. Trải qua hơn 12 năm xây dựng và phát triển Tổng công ty cổ phần Hợp Lực không ngừng phát triển về quy mô cũng như chất lượng hoạt động sản xuất kinh doanh và phục vụ khám chữa bệnh. Uy tín, thương hiệu của Tổng công ty đã được khẳng định trên thị trường trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt trong 5 năm qua Doanh nghiệp Hợp Lực đã có bước phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực. Năm 2005 khai trương Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực năm 2007 thành lập Công ty dược vật tư y tế, năm 2008 thành lập công ty xây dựng Hợp Lực và đầu năm 2009 thành lập Trường trung cấp Y dược Hợp Lực.Vốn điều lệ 300 tỷ đồng, giá trị doanh nghiệp 500 tỷ đồng.

Hiện nay Tổng công ty có 5 đơn vị thành viên. Hợp tác xã vận tải Hợp Lực bộ máy tổ chức gồm 1 chủ nhiệm 3 phó chủ nhiệm, ban kiểm soát với 5 thành viên và 180 xã viên Hợp tác xã với chức năng kinh doanh vận tải hàng hoá và hành khách trên phạm vi toàn quốc.

Nếu năm 2004 mới chỉ có 42 đầu xe thì với năm 2008 đã có 102 đầu xe, trong đó 85 đầu xe vận chuyển hàng hoá với vận tải lớn, 3 đầu kéo, 3 đầu cẩu siêu trọng phục vụ cho công tác bốc dỡ hàng hoá tại cảng Nghi sơn Tĩnh gia, 17 đầu xe chất lượng cao chuyên phục vụ hành khách tuyến Bắc - Nam, doanh thu hàng năm có mức tăng trưởng trên 17%, các chỉ tiêu khác có mức tăng trưởng chung trên 15%. Năm 2008 kinh doanh vận tải đạt 950 ngàn tấn hàng hoá tăng 178% so với năm 2004 và tăng 21% so với năm 2007,vận chuyển hành khách đạt 1.576.000 lượt, tăng 160% so với năm 2004 và tăng 18% so với năm 2007, doanh thu đạt 45 tỷ đồng tăng 155 so với năm 2004 và tăng 18,5% so với năm 2007.

Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực với chức năng khám chữa bệnh phục vụ nhân dân với quy mô 210 giường bệnh, cơ cấu bộ máy tổ chức gồm 16 khoa và 3 phòng chức năng, hiện nay Bệnh viện có 385 cán bộ y, bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên phục vụ trong đó có 1 thầy thuốc nhân dân, 4 thầy thuốc ưu tú, 9 bác sỹ chuyên khoa II, 17 Bác sỹ chuyên khoa I và 55 bác sỹ. Hầu hết số bác sỹ trong bệnh viện có phẩm chất đạo đức tốt có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao, hiện nay bệnh viện có thể chẩn đoán và điều trị nhiều căn bệnh rất khó khăn, hiểm nghèo mà trước đây phải ra Hà nội điều trị. Sau 4 năm hoạt động Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã khẳng định được uy tín, thương hiệu của một bệnh viện ngoài công lập Bắc - Miền trung. 5 năm qua tổ chức khám cho hơn 1 triệu bệnh nhân, khám miễn phí cho 1.100 bệnh nhân nghèo điều trị nội trú 56.500 bệnh nhân, thủ thuật 87 ngàn lượt người, cận lâm sàng 2.945.000 lượt, phẫu thuật 8.900 ca, tán sỏi ngoài cơ thể 355 người. Đặc biệt năm 2008 tổ chức khám cho 350.000 lượt bệnh nhân tăng 245% so với 2005 và tăng 145% so với năm 2007, điều trị nội trú 201.000 lượt tăng 187% so với năm 2005 và tăng 155% so với năm 2007, doanh thu đạt 40 tỷ đồng tăng 165%  so với năm 2004 và tăng 125% so với 2007.

Hiện nay Bệnh viện được đầu tư nhiều loại thiết bị y tế hiện đại có thể chẩn đoán và điều trị nhiều căn bệnh phức tạp như: Máy phẫu thuật, nội soi ổ bụng, máy chụp cắt lớp, chụp CT scaner, Xquang, máy trợ tim, máy trợ thở, máy DDFAO MEDI SCAN - máy thăm dò và chẩn đoán chức năng, có chức năng  chẩn đoán bệnh tổng thể..v..v.

Công ty dược - vật tư y tế với chức năng cung ứng thuốc chữa bệnh phục vụ cho công tác điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực với 03 phòng chức năng, trong những năm qua công ty đã có nhiều cố gắng cung ứng đảm bảo số lượng, chất lượng phục vụ kịp thời chữa bệnh cho Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực và một số cơ sở y tế khám chữa bệnh trên địa bàn.

Công ty xây dựng Hợp Lực và đơn vị có uy tín trên thị trường đã và đang thi công nhiều công trình có quy mô và chất lượng cao như (khu 2) Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực và một số công trình khác trong và ngoài tỉnh.

Trường trung cấp y dược Hợp Lực đang trong giai đoạn triển khai dự án đầu tư xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật, hoàn chỉnh bộ máy tổ chức, dự kiến đầu năm 2010 sẽ tổ chức đào tạo khoảng 400 sinh viên và đến năm 2012 đào tạo khoảng 1000 sinh viên.

Trước yêu cầu đổi mới và phát triển của doanh nghiệp, đáp ứng với nhu cầu của thị trường và xu thế phát triển của xã hội, Tổng công ty luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị hiện đại đáp ứng với yêu cầu vận tải hàng hoá, hành khác và nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân. Trong 5 năm qua ngoài việc tiếp tục  nâng cấp Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực khu 1, Tổng công ty đã khởi công xây dựng Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (khu 2), chất lượng cao với mức đầu khoảng 160 tỷ đồng. Dự kiến quý 1 năm 2010 sẽ đưa vào hoạt động nâng công suất giường bệnh 2  khu khoảng 700 giường với trang thiết bị tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Đây là một Bệnh viện ngoài công lập có quy mô và chất lượng tốt nhất Bắc - Miền Trung.

Hợp tác xã vận tải Hợp Lực có 04 đội xe vận chuyển hàng hoá, 2 đội xe vận chuyển hành khách và một trạm bốc dỡ. Trong 5 năm đã đầu tư 45 ô tô với trọng tải lớn phục vụ vận chuyển hàng hoá xuyên việt, 25 xe vận chuyển hành khách chất lượng cao phục vụ hành khách tuyến bắc nam, đầu tư một số cần cẩu, cầu nâng hàng siêu trọng, đầu kéo lớn phục vụ cho công tác bốc dỡ hàng hoá tại cảng Nghi sơn. Điều kiện và phương tiện làm việc của các ban, phòng chức năng trong Tổng công ty luôn được đầu tư và đổi mới đáp ứng với nhu cầu quản lý và điều hành doanh nghiệp có hiệu quả.

Đi đôi với việc chú trọng đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị, phương tiện, Tổng công ty rất chú trọng đến việc tuyển dụng và đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý cán bộ chuyên môn và nhân viên kỹ thuật. Hiện nay toàn tổng công ty có trên 800 lao động, trong đó có 135 người có trình độ đại học trên đại học, 255 người có trình độ trung cấp, cao đẳng, 185 người có trình độ sơ cấp, số còn lại đã qua các trường đào tạo nghề. Đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực có đạo đức tốt chuyên môn nghiệp vụ cao, hiện có 9 bác sỹ chuyên khoa cấp II, 17 bác sỹ chuyên khoa cấp I và 55 bác sỹ, có một số bác sỹ được tu nghiệp ở nước ngoài, đặc biệt có 1 thầy thuốc nhân dân, 04 thầy thuốc ưu tú. 5 năm qua Tổng công ty đã gửi đi đào tạo 35 bác sỹ trẻ tại các trường, bệnh viện có uy tín tại Thành phố Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh.

Đây chính là những điều kiện quan trọng quyết định đến sự tồn tại và phát triển bền vững của Tổng công ty trong những qua và làm tiền đề quan trọng vững chắc cho sự phát triển của Tổng công ty trong những năm tiếp theo trong nền kinh tế thị trường và hội nhập.

Thực hiện chính sách với Nhà nước và người lao động

Tổng công ty luôn thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, các quy định của bộ, ban, ngành. Trên cơ sở các quy định của bộ luật lao động và căn cứ vào tính chất, đặc thù và đặc điểm cụ thể của các đơn vị thành viên và Tổng công ty, Tổng công ty đã ban hành đầy đủ nội quy lao động, thoả ước lao động tập thể các quy chế thi đua khen thưởng, kỷ luật, quy chế tuyển dụng, đào tạo, nhằm quản lý lao động, quản lý sản xuất kinh doanh và khám, chữa bệnh chặt chẽ, đúng pháp luật, đồng thời đảm bảo lợi ích cho người lao động yên tâm công tác. Ngoài chế độ tiền lương, tiền thưởng, chế độ BHXH, BHYT, BHLĐ và các chế độ khác, người  lao động làm việc tích cực được đi thăm quan, học tập kinh nghiệm trong và ngoài nước, được thăm hỏi khi ốm đau, gia đình hiếu hỉ.v.v.. Hiện nay thu nhập của xã viên thu nhập của xã viên bình quân 2,7 triệu đồng/tháng, điều dưỡng, công nhân lao động bình quân 2,5 triệu đồng/tháng, khối cán bộ quản lý, bác sỹ thu nhập 4,7 triệu đồng/tháng. Ngoài ra cán bộ và người lao động được doanh nghiệp hỗ trợ khi ốm đau, gia đình gặp khó khăn, hoạn nạn.

Tổng công ty luôn xác định muốn phát triển doanh nghiệp bền vững phải đảm bảo hài hoà 3 lợi ích"Doanh nghiệp - người lao động và lợi ích xã hội"

Phát triển các tổ chức chính trị, đoàn thể trong doanh nghiệp

Cùng với sự phát triển của Tổng công ty, các tổ chức đoàn thể cũng không ngừng phát triển. Năm 1999 thành lập Chi bộ Hợp tác xã Hợp Lực năm 2005 thành lập Chi bộ Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực và tháng 11 năm 2008 đã được Thành uỷ Thành phố Thanh Hoá ra quyết định thành lập Đảng bộ Tổng công ty cổ phần Hợp Lực. Hiện tại Tổng công ty có 01 công đoàn cơ sở trực thuộc sở y tế và một công đoàn trực thuộc Sở giao thông vận tải, Chi đoàn thanh niên trực thuộc thành đoàn Thành phố Thanh Hoá. Các tổ chức chính trị, đoàn thể trong quá trình hoạt động luôn được Hội đồng quản trị Ban giám đốc, Tổng công ty quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi về vật chất, thời gian để tổ chức hoạt động có hiệu quả, cùng với chuyên môn giải quyết nhiều vấn đề có liên quan đến quản lý phát triển doanh nghiệp, đảm bảo các lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, đẩy mạnh các phong trào thi đua do Tổng công ty và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hoá phát động. Tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao phong phú, đa dạng tạo không khí vui, khoẻ trong cán bộ, công nhân lao động và đạt nhiều giải thưởng cao trong các Hội thao, Hội diễn của ngành, tỉnh và toàn quốc. Chi bộ 3 năm liền đạt danh hiệu "trong sạch vững mạnh" công đoàn đạt danh hiệu "Công đoàn đạt danh hiệu xuất sắc vững mạnh" Đoàn thanh niên đạt danh hiệu "Xuất sắc".

Đẩy mạnh các phong trào thi đua và hoạt động xã hội

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh và phục vụ khám, chữa bệnh, HĐQT Ban giám đốc Tổng công ty rất quan tâm đến các phong trào thi đua trong các công ty, đơn vị đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển và công tác phục vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân ngày càng tốt hơn. Ngoài việc triển khai thực hiện tích cực các phong trào thi đua do tỉnh, ngành y tế giao thông vận tải phát động. Trong 5 năm qua Tổng công ty đã phát động 8 đợt thi như phong trào "xanh- sạch - đẹp", cơ quan đơn vị, phong trào "nâng cao hiệu quả chất lượng phục vụ khám, chữa bệnh" phong trào "5 nhất" phong trào "thi đua thực hiện nghiêm chỉnh 12 điều y đức" phong trào "học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", phong trào "Vì người nghèo", phong trào thực hiện tốt "luật lệ giao thông". Các phong trào trên đã có tác động tích cực đến việc giáo dục đội ngũ cán bộ, thầy thuốc công nhân lao động sống, làm việc theo hiến pháp và pháp luật, sống có trách nhiệm với tập thể và cộng đồng xã hội…đồng thời mang lại hiệu quả thiết thực đối với hoạt động sản xuất kinh doanh và hoạt động khám, chữa bệnh. Trong 5 năm qua Tổng công ty đã có 25 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, 02 đề tài cấp ngành, 02 đề tài cấp tỉnh như "Ứng dụng quy trình phẫu thuật lấy máu tụ trong sọ não do chấn thương" và đề tài "Nghiên cứu ứng dụng quy trình phẫu thuật thoát vị đĩa đệm, đánh giá phục hồi chức năng sau phẫu thuật" và 03 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam cấp bằng lao động sáng tạo.

Hưởng ứng các đợt phát động của Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hoá, hàng năm Tổng công ty ủng hộ khoảng 200 triệu đồng cho các quỹ xoá đói giảm nghèo, xây dựng nhà tình nghĩa, ủng hộ đồng bào lũ lụt, các gia đình thương binh liệt sỹ khó khăn, tặng quà cho đồng bào vùng sâu, vùng xa nhân dịp tết nguyên đán… Tổ chức khám miễn phí cho những gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn toàn tỉnh là 1100 lượt người. Đây là thể hiện trách nhiệm và tình cảm của tập thể cán bộ, nhân viên Tổng công ty Hợp Lực đối với cộng đồng nhân dân khi gặp khó khăn hoạn nạn.

Thành tích đã được khen thưởng

Năm 2003 được Chủ tịch nước tặng huân chương lao động hạng ba (năm 2003 là Hợp tác xã vận tải Hợp Lực).

Năm 2004 được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen.

Năm 2005 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Năm 2006 được Chính phủ tặng bằng thi đua xuất sắc.

Năm 2007 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Đạt giải thưởng cúp Thánh gióng năm 2007

Năm 2008 được UBND tỉnh Tặng cờ thi đua xuất sắc

Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực 3 năm liền (2006 - 2008) được bộ y tế công nhận là đơn vị xuất sắc toàn diện.

Hợp tác xã vận tải Hợp Lực 5 năm (2004 - 2008) được Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tặng bằng khen.

Ngoài ra các đơn vị thành viên của Tổng công ty nhiều năm liền được Bộ y tế, Bộ giao thông vận tải, Bộ tài chính, bộ công an tặng bằng khen và cờ thi đua xuất sắc.

Cá nhân đồng chí Chủ tịch Hội đồng quản trị - kiêm Tổng giám đốc được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, chiến sỹ thi đua năm 2006, doanh nhân tiêu biểu toàn quốc năm 2007 và nhiều danh hiệu khác.

Phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu phấn đấu đến 2010

Phát huy những thành tích kết quả đã đạt được trong 5 năm qua, HĐQT, BGĐ Tổng công ty đề ra phương hướng, mục tiêu phấn đấu đến năm 2010 với các nhiệm vụ cụ thể như sau:

Đẩy nhanh tiến bộ công trình Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (khu 2) với quy mô 15 tầng, công suất 500 giường bệnh, nâng tổng số giường bệnh của cả 2 khu   là 700 giường,với trang thiết bị hiện đại nhất đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh chất lượng cao của Nhân dân, trở thành bệnh hviện có quy mô và chất lượng bậc nhất khu vực Bắc - Miền trung khối bệnh viện ngoài công lập. Dự kiến Bệnh viện  khai trương và đưa vào sử dụng quý I năm 2010.

- Đẩy nhanh tiến độ dự án tiền khả thi Trường trung cấp y dược Hợp Lực, đảm bảo các điều kiện để đầu năm 2010 có thể đưa vào hoạt động.

- Tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện cho Hợp tác xã vận tải Hợp Lực, mở rộng quy mô, đa dạng các loại hình kinh doanh và mở rộng thị trường kinh doanh vận tải.

- Đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật cho Công ty dược vật tư y tế, Tiếp tục đầu tư trang thiết bị hiện đại và tuyển dụng cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật cho công ty xây

Tuyển dụng cán bộ, y bác sỹ cho Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, để khi (khu 2) khánh thành đảm bảo nguồn nhân lực phục vụ bệnh nhân trong và ngoài tỉnh.


BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỢP LỰC

Đăng lúc: 18/10/2018 16:09:43 (GMT+7)

Địa chỉ: 595 Nguyễn Chí Thanh - P. Đông Thọ - Tp. Thanh Hoá. Điện thoại: 0373713713 - 0373713777 Fax: 0373855510

 GIỚI THIỆU SỰ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

              TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN HỢP LỰC                   

Tổng công ty cổ phần Hợp Lực tiền thân là Hợp tác xã vận tải Hợp Lực được thành lập năm 1996. Trải qua hơn 12 năm xây dựng và phát triển Tổng công ty cổ phần Hợp Lực không ngừng phát triển về quy mô cũng như chất lượng hoạt động sản xuất kinh doanh và phục vụ khám chữa bệnh. Uy tín, thương hiệu của Tổng công ty đã được khẳng định trên thị trường trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt trong 5 năm qua Doanh nghiệp Hợp Lực đã có bước phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực. Năm 2005 khai trương Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực năm 2007 thành lập Công ty dược vật tư y tế, năm 2008 thành lập công ty xây dựng Hợp Lực và đầu năm 2009 thành lập Trường trung cấp Y dược Hợp Lực.Vốn điều lệ 300 tỷ đồng, giá trị doanh nghiệp 500 tỷ đồng.

Hiện nay Tổng công ty có 5 đơn vị thành viên. Hợp tác xã vận tải Hợp Lực bộ máy tổ chức gồm 1 chủ nhiệm 3 phó chủ nhiệm, ban kiểm soát với 5 thành viên và 180 xã viên Hợp tác xã với chức năng kinh doanh vận tải hàng hoá và hành khách trên phạm vi toàn quốc.

Nếu năm 2004 mới chỉ có 42 đầu xe thì với năm 2008 đã có 102 đầu xe, trong đó 85 đầu xe vận chuyển hàng hoá với vận tải lớn, 3 đầu kéo, 3 đầu cẩu siêu trọng phục vụ cho công tác bốc dỡ hàng hoá tại cảng Nghi sơn Tĩnh gia, 17 đầu xe chất lượng cao chuyên phục vụ hành khách tuyến Bắc - Nam, doanh thu hàng năm có mức tăng trưởng trên 17%, các chỉ tiêu khác có mức tăng trưởng chung trên 15%. Năm 2008 kinh doanh vận tải đạt 950 ngàn tấn hàng hoá tăng 178% so với năm 2004 và tăng 21% so với năm 2007,vận chuyển hành khách đạt 1.576.000 lượt, tăng 160% so với năm 2004 và tăng 18% so với năm 2007, doanh thu đạt 45 tỷ đồng tăng 155 so với năm 2004 và tăng 18,5% so với năm 2007.

Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực với chức năng khám chữa bệnh phục vụ nhân dân với quy mô 210 giường bệnh, cơ cấu bộ máy tổ chức gồm 16 khoa và 3 phòng chức năng, hiện nay Bệnh viện có 385 cán bộ y, bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên phục vụ trong đó có 1 thầy thuốc nhân dân, 4 thầy thuốc ưu tú, 9 bác sỹ chuyên khoa II, 17 Bác sỹ chuyên khoa I và 55 bác sỹ. Hầu hết số bác sỹ trong bệnh viện có phẩm chất đạo đức tốt có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao, hiện nay bệnh viện có thể chẩn đoán và điều trị nhiều căn bệnh rất khó khăn, hiểm nghèo mà trước đây phải ra Hà nội điều trị. Sau 4 năm hoạt động Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã khẳng định được uy tín, thương hiệu của một bệnh viện ngoài công lập Bắc - Miền trung. 5 năm qua tổ chức khám cho hơn 1 triệu bệnh nhân, khám miễn phí cho 1.100 bệnh nhân nghèo điều trị nội trú 56.500 bệnh nhân, thủ thuật 87 ngàn lượt người, cận lâm sàng 2.945.000 lượt, phẫu thuật 8.900 ca, tán sỏi ngoài cơ thể 355 người. Đặc biệt năm 2008 tổ chức khám cho 350.000 lượt bệnh nhân tăng 245% so với 2005 và tăng 145% so với năm 2007, điều trị nội trú 201.000 lượt tăng 187% so với năm 2005 và tăng 155% so với năm 2007, doanh thu đạt 40 tỷ đồng tăng 165%  so với năm 2004 và tăng 125% so với 2007.

Hiện nay Bệnh viện được đầu tư nhiều loại thiết bị y tế hiện đại có thể chẩn đoán và điều trị nhiều căn bệnh phức tạp như: Máy phẫu thuật, nội soi ổ bụng, máy chụp cắt lớp, chụp CT scaner, Xquang, máy trợ tim, máy trợ thở, máy DDFAO MEDI SCAN - máy thăm dò và chẩn đoán chức năng, có chức năng  chẩn đoán bệnh tổng thể..v..v.

Công ty dược - vật tư y tế với chức năng cung ứng thuốc chữa bệnh phục vụ cho công tác điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực với 03 phòng chức năng, trong những năm qua công ty đã có nhiều cố gắng cung ứng đảm bảo số lượng, chất lượng phục vụ kịp thời chữa bệnh cho Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực và một số cơ sở y tế khám chữa bệnh trên địa bàn.

Công ty xây dựng Hợp Lực và đơn vị có uy tín trên thị trường đã và đang thi công nhiều công trình có quy mô và chất lượng cao như (khu 2) Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực và một số công trình khác trong và ngoài tỉnh.

Trường trung cấp y dược Hợp Lực đang trong giai đoạn triển khai dự án đầu tư xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật, hoàn chỉnh bộ máy tổ chức, dự kiến đầu năm 2010 sẽ tổ chức đào tạo khoảng 400 sinh viên và đến năm 2012 đào tạo khoảng 1000 sinh viên.

Trước yêu cầu đổi mới và phát triển của doanh nghiệp, đáp ứng với nhu cầu của thị trường và xu thế phát triển của xã hội, Tổng công ty luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị hiện đại đáp ứng với yêu cầu vận tải hàng hoá, hành khác và nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân. Trong 5 năm qua ngoài việc tiếp tục  nâng cấp Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực khu 1, Tổng công ty đã khởi công xây dựng Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (khu 2), chất lượng cao với mức đầu khoảng 160 tỷ đồng. Dự kiến quý 1 năm 2010 sẽ đưa vào hoạt động nâng công suất giường bệnh 2  khu khoảng 700 giường với trang thiết bị tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Đây là một Bệnh viện ngoài công lập có quy mô và chất lượng tốt nhất Bắc - Miền Trung.

Hợp tác xã vận tải Hợp Lực có 04 đội xe vận chuyển hàng hoá, 2 đội xe vận chuyển hành khách và một trạm bốc dỡ. Trong 5 năm đã đầu tư 45 ô tô với trọng tải lớn phục vụ vận chuyển hàng hoá xuyên việt, 25 xe vận chuyển hành khách chất lượng cao phục vụ hành khách tuyến bắc nam, đầu tư một số cần cẩu, cầu nâng hàng siêu trọng, đầu kéo lớn phục vụ cho công tác bốc dỡ hàng hoá tại cảng Nghi sơn. Điều kiện và phương tiện làm việc của các ban, phòng chức năng trong Tổng công ty luôn được đầu tư và đổi mới đáp ứng với nhu cầu quản lý và điều hành doanh nghiệp có hiệu quả.

Đi đôi với việc chú trọng đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị, phương tiện, Tổng công ty rất chú trọng đến việc tuyển dụng và đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý cán bộ chuyên môn và nhân viên kỹ thuật. Hiện nay toàn tổng công ty có trên 800 lao động, trong đó có 135 người có trình độ đại học trên đại học, 255 người có trình độ trung cấp, cao đẳng, 185 người có trình độ sơ cấp, số còn lại đã qua các trường đào tạo nghề. Đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực có đạo đức tốt chuyên môn nghiệp vụ cao, hiện có 9 bác sỹ chuyên khoa cấp II, 17 bác sỹ chuyên khoa cấp I và 55 bác sỹ, có một số bác sỹ được tu nghiệp ở nước ngoài, đặc biệt có 1 thầy thuốc nhân dân, 04 thầy thuốc ưu tú. 5 năm qua Tổng công ty đã gửi đi đào tạo 35 bác sỹ trẻ tại các trường, bệnh viện có uy tín tại Thành phố Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh.

Đây chính là những điều kiện quan trọng quyết định đến sự tồn tại và phát triển bền vững của Tổng công ty trong những qua và làm tiền đề quan trọng vững chắc cho sự phát triển của Tổng công ty trong những năm tiếp theo trong nền kinh tế thị trường và hội nhập.

Thực hiện chính sách với Nhà nước và người lao động

Tổng công ty luôn thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, các quy định của bộ, ban, ngành. Trên cơ sở các quy định của bộ luật lao động và căn cứ vào tính chất, đặc thù và đặc điểm cụ thể của các đơn vị thành viên và Tổng công ty, Tổng công ty đã ban hành đầy đủ nội quy lao động, thoả ước lao động tập thể các quy chế thi đua khen thưởng, kỷ luật, quy chế tuyển dụng, đào tạo, nhằm quản lý lao động, quản lý sản xuất kinh doanh và khám, chữa bệnh chặt chẽ, đúng pháp luật, đồng thời đảm bảo lợi ích cho người lao động yên tâm công tác. Ngoài chế độ tiền lương, tiền thưởng, chế độ BHXH, BHYT, BHLĐ và các chế độ khác, người  lao động làm việc tích cực được đi thăm quan, học tập kinh nghiệm trong và ngoài nước, được thăm hỏi khi ốm đau, gia đình hiếu hỉ.v.v.. Hiện nay thu nhập của xã viên thu nhập của xã viên bình quân 2,7 triệu đồng/tháng, điều dưỡng, công nhân lao động bình quân 2,5 triệu đồng/tháng, khối cán bộ quản lý, bác sỹ thu nhập 4,7 triệu đồng/tháng. Ngoài ra cán bộ và người lao động được doanh nghiệp hỗ trợ khi ốm đau, gia đình gặp khó khăn, hoạn nạn.

Tổng công ty luôn xác định muốn phát triển doanh nghiệp bền vững phải đảm bảo hài hoà 3 lợi ích"Doanh nghiệp - người lao động và lợi ích xã hội"

Phát triển các tổ chức chính trị, đoàn thể trong doanh nghiệp

Cùng với sự phát triển của Tổng công ty, các tổ chức đoàn thể cũng không ngừng phát triển. Năm 1999 thành lập Chi bộ Hợp tác xã Hợp Lực năm 2005 thành lập Chi bộ Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực và tháng 11 năm 2008 đã được Thành uỷ Thành phố Thanh Hoá ra quyết định thành lập Đảng bộ Tổng công ty cổ phần Hợp Lực. Hiện tại Tổng công ty có 01 công đoàn cơ sở trực thuộc sở y tế và một công đoàn trực thuộc Sở giao thông vận tải, Chi đoàn thanh niên trực thuộc thành đoàn Thành phố Thanh Hoá. Các tổ chức chính trị, đoàn thể trong quá trình hoạt động luôn được Hội đồng quản trị Ban giám đốc, Tổng công ty quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi về vật chất, thời gian để tổ chức hoạt động có hiệu quả, cùng với chuyên môn giải quyết nhiều vấn đề có liên quan đến quản lý phát triển doanh nghiệp, đảm bảo các lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, đẩy mạnh các phong trào thi đua do Tổng công ty và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hoá phát động. Tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao phong phú, đa dạng tạo không khí vui, khoẻ trong cán bộ, công nhân lao động và đạt nhiều giải thưởng cao trong các Hội thao, Hội diễn của ngành, tỉnh và toàn quốc. Chi bộ 3 năm liền đạt danh hiệu "trong sạch vững mạnh" công đoàn đạt danh hiệu "Công đoàn đạt danh hiệu xuất sắc vững mạnh" Đoàn thanh niên đạt danh hiệu "Xuất sắc".

Đẩy mạnh các phong trào thi đua và hoạt động xã hội

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh và phục vụ khám, chữa bệnh, HĐQT Ban giám đốc Tổng công ty rất quan tâm đến các phong trào thi đua trong các công ty, đơn vị đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển và công tác phục vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân ngày càng tốt hơn. Ngoài việc triển khai thực hiện tích cực các phong trào thi đua do tỉnh, ngành y tế giao thông vận tải phát động. Trong 5 năm qua Tổng công ty đã phát động 8 đợt thi như phong trào "xanh- sạch - đẹp", cơ quan đơn vị, phong trào "nâng cao hiệu quả chất lượng phục vụ khám, chữa bệnh" phong trào "5 nhất" phong trào "thi đua thực hiện nghiêm chỉnh 12 điều y đức" phong trào "học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", phong trào "Vì người nghèo", phong trào thực hiện tốt "luật lệ giao thông". Các phong trào trên đã có tác động tích cực đến việc giáo dục đội ngũ cán bộ, thầy thuốc công nhân lao động sống, làm việc theo hiến pháp và pháp luật, sống có trách nhiệm với tập thể và cộng đồng xã hội…đồng thời mang lại hiệu quả thiết thực đối với hoạt động sản xuất kinh doanh và hoạt động khám, chữa bệnh. Trong 5 năm qua Tổng công ty đã có 25 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, 02 đề tài cấp ngành, 02 đề tài cấp tỉnh như "Ứng dụng quy trình phẫu thuật lấy máu tụ trong sọ não do chấn thương" và đề tài "Nghiên cứu ứng dụng quy trình phẫu thuật thoát vị đĩa đệm, đánh giá phục hồi chức năng sau phẫu thuật" và 03 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam cấp bằng lao động sáng tạo.

Hưởng ứng các đợt phát động của Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hoá, hàng năm Tổng công ty ủng hộ khoảng 200 triệu đồng cho các quỹ xoá đói giảm nghèo, xây dựng nhà tình nghĩa, ủng hộ đồng bào lũ lụt, các gia đình thương binh liệt sỹ khó khăn, tặng quà cho đồng bào vùng sâu, vùng xa nhân dịp tết nguyên đán… Tổ chức khám miễn phí cho những gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn toàn tỉnh là 1100 lượt người. Đây là thể hiện trách nhiệm và tình cảm của tập thể cán bộ, nhân viên Tổng công ty Hợp Lực đối với cộng đồng nhân dân khi gặp khó khăn hoạn nạn.

Thành tích đã được khen thưởng

Năm 2003 được Chủ tịch nước tặng huân chương lao động hạng ba (năm 2003 là Hợp tác xã vận tải Hợp Lực).

Năm 2004 được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen.

Năm 2005 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Năm 2006 được Chính phủ tặng bằng thi đua xuất sắc.

Năm 2007 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Đạt giải thưởng cúp Thánh gióng năm 2007

Năm 2008 được UBND tỉnh Tặng cờ thi đua xuất sắc

Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực 3 năm liền (2006 - 2008) được bộ y tế công nhận là đơn vị xuất sắc toàn diện.

Hợp tác xã vận tải Hợp Lực 5 năm (2004 - 2008) được Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tặng bằng khen.

Ngoài ra các đơn vị thành viên của Tổng công ty nhiều năm liền được Bộ y tế, Bộ giao thông vận tải, Bộ tài chính, bộ công an tặng bằng khen và cờ thi đua xuất sắc.

Cá nhân đồng chí Chủ tịch Hội đồng quản trị - kiêm Tổng giám đốc được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, chiến sỹ thi đua năm 2006, doanh nhân tiêu biểu toàn quốc năm 2007 và nhiều danh hiệu khác.

Phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu phấn đấu đến 2010

Phát huy những thành tích kết quả đã đạt được trong 5 năm qua, HĐQT, BGĐ Tổng công ty đề ra phương hướng, mục tiêu phấn đấu đến năm 2010 với các nhiệm vụ cụ thể như sau:

Đẩy nhanh tiến bộ công trình Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (khu 2) với quy mô 15 tầng, công suất 500 giường bệnh, nâng tổng số giường bệnh của cả 2 khu   là 700 giường,với trang thiết bị hiện đại nhất đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh chất lượng cao của Nhân dân, trở thành bệnh hviện có quy mô và chất lượng bậc nhất khu vực Bắc - Miền trung khối bệnh viện ngoài công lập. Dự kiến Bệnh viện  khai trương và đưa vào sử dụng quý I năm 2010.

- Đẩy nhanh tiến độ dự án tiền khả thi Trường trung cấp y dược Hợp Lực, đảm bảo các điều kiện để đầu năm 2010 có thể đưa vào hoạt động.

- Tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện cho Hợp tác xã vận tải Hợp Lực, mở rộng quy mô, đa dạng các loại hình kinh doanh và mở rộng thị trường kinh doanh vận tải.

- Đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật cho Công ty dược vật tư y tế, Tiếp tục đầu tư trang thiết bị hiện đại và tuyển dụng cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật cho công ty xây

Tuyển dụng cán bộ, y bác sỹ cho Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, để khi (khu 2) khánh thành đảm bảo nguồn nhân lực phục vụ bệnh nhân trong và ngoài tỉnh.