Thực hiện quy định liên quan đến bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy

Ngày 22/03/2023 00:00:00

Đến nay, tỉnh Thanh Hóa đã chính thức kết nối Cổng dịch vụ công tỉnh, Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh Thanh Hóa với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ hiệu quả việc khai thác, chia sẻ thông tin thực hiện các thủ tục hành chính của công dân.

31-1678120315342427566019-crop-1678120322518201315403.jpg

Để bảo đảm thực hiện thống nhất, hiệu quả, đúng các quy định tại Nghị định số 104/2022/NĐ-CP ngày 21 tháng 12 năm 2022 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến việc nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy khi thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến (viết tắt là Nghị định số 104/2022/NĐ-CP), Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các phòng, ban đơn vịChi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố Thanh Hóa và UBND phường, xã quán triệt 100% cán bộ tiếp dân buộc phải sử dụng các phương thức khai thác thông tin về cư trú của công dân theo quy định tại Điều 14 Nghị định số 104/2022/NĐ-CP khi thực hiện tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính, dịch vụ công và các giao dịch khác của công dân, tuyệt đối không được yêu cầu người dân xuất trình Giấy xác nhận thông tin về cư trú.

Công chức, viên chức được giao trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ, giải quyết TTHC tại Bộ phận Một cửa thành phố và phường, xã phải khai thác, sử dụng thông tin về cư trú của công dân trên CSDLQG về DC đã kết nối với Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh để giải quyết TTHC cho tổ chức, công dân. Có trách nhiệm quản lý, bảo vệ tài khoản và mật khẩu đăng nhập vào Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh đã kết nối với CSDLQG về DC; không cung cấp mật khẩu sử dụng của cá nhân mình cho người khác; không sử dụng tài khoản và mật khẩu của người khác để đăng nhập vào Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh; thay đổi mật khẩu tài khoản cá nhân theo định kỳ để đảm bảo tính bảo mật, an toàn thông tin trong quá trình sử dụng; chịu trách nhiệm về tài khoản và mật khẩu cá nhân của mình theo quy định của pháp luật.

Tổ chức tuyên truyền đến toàn bộ người dân; niêm yết tài liệu tuyên truyền công khai tại Bộ phận tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính để người dân biết việc không yêu cầu cung cấp giấy tờ xác nhận thông tin về cư trú khi thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công (có Phụ lục tài liệu tuyên truyền kèm theo); bố trí cán bộ hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID và đăng ký kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1 để sử dụng thực hiện tra cứu dịch vụ công.

*Xem chi tiết văn bản tại đây:
CV-gui-cac-don-vi-lien-quan-den-bo-HK-giay17.03.2023_11h14p12_signed(20.03.2023_07h49p41)_signed.pdf

Thực hiện quy định liên quan đến bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy

Đăng lúc: 22/03/2023 00:00:00 (GMT+7)

31-1678120315342427566019-crop-1678120322518201315403.jpg

*Xem chi tiết văn bản tại đây: