Nhiều sự kiện hấp dẫn Tuần Văn hóa TP. Thanh Hóa – TP. Hội An năm 2024

Ngày 23/04/2024 00:00:00

Chào mừng 63 năm kết nghĩa thành phố Thanh Hóa-thành phố Hội An(1961-2024), trong thời gian 6 ngày từ ngày 26/4 đến hết ngày 1/5/2024, tại Công viên Văn hóa Hội An, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa - điểm nhấn quan trọng của không gian đô thị sẽ diễn ra chương trình “Tuần Văn hóa thành phố Thanh Hóa – thành phố Hội An” năm 2024 với nhiều hoạt động hấp dẫn, phong phú và sôi nổi.

IMG_1713241036096_1713853521947.jpg

Danh mục chương trình diễn ra tại Công viên Hội An hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị.

Theo kế hoạch của chương trình, các hoạt động cụ thể diễn ra trong Tuần lễ văn hóa TP.Thanh Hóa – TP. Hội An như: Tối ngày 26/4 tổ chức khai mạc “Chương trình nghệ thuật TP.Thanh Hóa – TP. Hội An; ngày 27/4 buổi sáng tổ chức hội thi cờ vua, chiều biểu diễn các tiết mục Aerobich Fitness cộng đồng, tối văn nghệ với chủ đề “Điểm hẹn cuối tuần”; ngày 28/4 buổi sáng tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Em yêu quê em”, chiều giao lưu khiêu vũ thể thao, tối chương trình văn nghệ với chủ đề “Sắc mầu cuộc sống”; ngày 29/4 buổi sáng tổ chức giao lưu cờ tướng, chiều biểu diễn võ thuật cổ truyền và hướng dẫn cộng đồng tập luyện thể thao, tối biểu diễn các tiết mục văn nghệ, nhảy hiện đại và trình diễn trang phục dạ hội với chủ đề “Sức sống trẻ”; ngày 30/4 buổi sáng tổ chức chạy chữ Thiên hạ Thái Bình, chiều biểu diễn các tiết mục Ae Dance, tối trình diễn bộ sưu tập thời trang mùa hè dành cho thiếu nhi.

Ngoài ra, tuần văn hóa TP Thanh Hóa - TP Hội An còn tổ chức chương trình triển lãm ảnh và hiện vật gồm: Trưng bày hiện vật văn hóa Đông Sơn và các hiện vật, lưu niệm kết nghĩa Thanh Hóa - Quảng Nam, tranh ảnh về lịch sử tỉnh Thanh Hóa từ thời tiền sử đến nay; trưng bày tranh ảnh kỷ niệm 80 năm đề cương văn hóa Việt Nam; trưng bày ảnh đẹp về di tích, danh thắng TP Thanh Hóa; không gian check in lý tưởng và các tiểu cảnh sinh động, mới lạ cùng không gian đường hoa ngập tràn màu sắc.

IMG_1713241061199_1713853531364.jpg
Điểm check in lý tưởng ngay tại đường chính.

Đồng thời, tại khu dãy nhà 9 gian sẽ trưng bày, giới thiệu du lịch thành phố, sách, tranh ảnh, hiện vật, tư liệu, nhạc cụ dân tộc, trang phục dân tộc, thư pháp, sản phẩm mây tre, đồ gỗ mỹ nghệ, không gian cafe xưa. Khu dãy nhà 6 gian giới thiệu sản phẩm và phục vụ các món ăn mang đặc trưng TP Thanh Hoá và TP Hội An.

Bên cạnh đó, trong những ngày diễn ra Tuần văn hóa TP. Thanh Hóa – TP. Hội An sẽ có 20 gian hàng giới thiệu các sản phẩm OCOP của thành phố, tỉnh và trình diễn nhiều các trò chơi, trò diễn dân gian, truyền thống.

Tuần lễ văn hóa TP. Thanh Hóa – TP. Hội An được tổ chức nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa, con người Xứ Thanh. Qua đó khôi phục các trò chơi, trò diễn, nghệ thuật dân gian truyền thống và phát huy truyền thống tốt đẹp, lòng tự hào dân tộc để xây dựng và bảo vệ đất nước, quê hương giàu đẹp, văn minh. Giới thiệu, quảng bá rộng rãi hình ảnh và nét đẹp của thành phố Thanh Hóa - thành phố Hội An, là cơ hội để giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình cảm keo sơn, gắn bó sơn sắc, thủy chung nhân kỷ niệm 63 năm kết nghĩa thành phố Thanh Hóa - thành phố Hội An (1961 – 2024). Duy trì Tuần lễ văn hóa TP. Thanh Hóa – TP. Hội An” thành sản phẩm du lịch đặc trưng của hai thành phố, nhằm kích cầu du lịch. Hứa hẹn sẽ là điểm đến độc đáo, hấp dẫn, ấn tượng và mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị.

Thanh Xuân

Nhiều sự kiện hấp dẫn Tuần Văn hóa TP. Thanh Hóa – TP. Hội An năm 2024

Đăng lúc: 23/04/2024 00:00:00 (GMT+7)

IMG_1713241036096_1713853521947.jpg

IMG_1713241061199_1713853531364.jpg
Điểm check in lý tưởng ngay tại đường chính.

Thanh Xuân