Đoàn công tác thành phố Hội An tham quan, làm việc tại thành phố Thanh Hoá và huyện Quảng Xương

Ngày 27/04/2022 00:00:00

Sáng 27/4/2022, đoàn công tác thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam do đồng chí Trần Ánh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố dẫn đầu đã có buổi tham quan, làm việc tại thành phố Thanh Hoá và huyện Quảng Xương.

Đón tiếp đoàn về phía thành phố Thanh Hoá có đồng chí Lê Anh Xuân, UVBTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Trịnh Huy Triều, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố, đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ, các đồng chí đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ thành phố, các phòng, ban, ngành, đoàn thể của thành phố.

20220427_082046.jpg
Đoàn công tác thành phố Hội An tham quan bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hành chính thành phố Thanh Hoá.

Đoàn đại biểu thành phố Hội An đã tham quan bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hành chính thành phố Thanh Hoá, ghi nhận sự nhanh nhạy, hiện đại, áp dụng nhiều tiến bộ về công nghệ số, công nghệ thông tin trong công tác tiếp nhận và xử lý các thủ tục hành chính tại đây. Tiếp đó, đoàn đã được nghe đại diện các cơ quan chuyên môn của thành phố Thanh Hoá trình bày đề án xây dựng đô thị thông minh thành phố Thanh Hoá giai đoạn 2022- 2025 tập trung vào 6 lĩnh vực bao gồm quản lý  điều hành, văn hoá  xã hội, an ninh trật tự, giao thông vận tải, tài nguyên môi trường, kinh tế với tổng mức đầu tư 350 tỷ đồng; đề án điều chỉnh quy hoạch chi tiết Công viên Hội An, thành phố Thanh Hoá gồm 5 phân khu với tổng kinh phí dự kiến hơn 157 tỷ đồng.

20220427_084107.jpg

Đoàn công tác thành phố Hội An thăm phòng trưng bày hiện vật thành phố Thanh Hoá- thành phố Hội An.

20220427_090324.jpg

Đoàn công tác nghe trình bày đề án xây dựng thành phố thông minh giai đoạn 2022- 2025.

Cũng trong buổi sáng 27/4/2022, Đoàn công tác thành phố Hội An đã đi thăm khu nông nghiệp công nghệ cao tại phố Dục Tú, thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương. Toàn bộ diện tích khu nông nghiệp công nghệ cao là gần 8 ha trong đó có 1 ha nhà lưới ban đầu trồng dưa Taki của Nhật Bản, ngoài ra là diện tích trồng rau thuỷ canh cung cấp các sản phẩm nông nghiệp sạch, chất lượng cao cho thị trường, đạt hiệu quả kinh tế cao.

20220427_100515.jpg
 Đoàn công tác thành phố Hội An thăm khu nông nghiệp công nghệ cao tại thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương.

Tại các địa điểm đến tham quan, làm việc tại thành phố Thanh Hoá, huyện Quảng Xương, các đồng chí trong đoàn công tác của thành phố Hội An đã thể hiện sự vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu về kinh tế- xã hội mà các địa phương đã đạt được đồng thời bày tỏ tình cảm sâu sắc, tình đồng chí, anh em thân thiết giữa 2 thành phố kết nghĩa Thanh Hoá- Hôi An, mong muốn tình nghĩa ấy sẽ ngày càng sất son, bền chặt.

Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa

Đăng lúc: 27/04/2022 00:00:00 (GMT+7)

20220427_082046.jpg

20220427_084107.jpg