Tiếp tục vun đắp mối tình son sắt thủy chung Thanh Hóa – Hội An

Ngày 27/04/2022 00:00:00

Nằm trong khuôn khổ “Tuần văn hóa TP Thanh Hóa - TP Hội An”, lãnh đạo thành phố Thanh Hóa đã có buổi tiếp xã giao chào mừng đoàn lãnh đạo thành phố Hội An đến thăm và làm việc với thành phố Thanh Hóa, dự lễ khánh thành phiên bản dãy phố cổ Hội An nằm trong khuôn viên Công viên Hội An. Đây là sự kiện quan trọng của 2 thành phố Thanh Hóa - Hội An. Nhân dịp này, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Trần Ánh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Nam, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hội An về những tình cảm son sắt nghĩa tình của hai thành phố.

D.c Trần ánh.jpg

Đồng chí Trần Ánh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Nam, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hội An

Phóng viên: Hơn 60 năm trôi qua kể từ ngày kết nghĩa, diện mạo của thành phố Thanh Hóa và thành phố Hội An đã có nhiều khởi sắc, ngày càng khang trang, to đẹp, đây là những thành quả minh chứng cho tình cảm gắn bó keo sơn giữa hai thành phố vẫn không hề phai nhạt. Xin đồng chí cho biết trong tương lai, TP Hội An sẽ có những kế hoạch phát triển như thế nào để tiếp tục xây đắp tình cảm son sắt thủy chung của 2 thành phố?

Đồng chí Trần Ánh - Bí thư Thành ủy thành phố Hội An: Cho đến nay mối quan hệ hợp tác giữa thành phố Thanh Hóa và thành phố Hội An đã được hơn 60 năm. Trong suốt khoảng thời gian trên chúng tôi cũng đã có nhiều hoạt động ý nghĩa. Đặc biệt trong những năm gần đây, chúng tôi mối quan hệ đó lại được thắt chặt, tăng cường đem lại hiệu quả cho cả hai bên.

Chúng tôi cũng đã xác định  trong tương lai ngoài việc thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị hợp tác, chúng tôi cũng hướng đến tạo điều kiện để hỗ trợ nhau cùng phát triển hướng đến tương lai. Sắp tới thì hai bên cũng sẽ đi khảo sát đặc biệt là về phía Hội An sẽ tổ chức một đoàn khảo sát để tổ chức các tuyến du lịch  mang tên “Về thăm cố hương”, bởi hầu hết dòng họ của người Hội An nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung đều xuất thân từ Thanh Hóa vì thế tuyến du lịch “Về thăm cố hương” - về thăm quê hương mình cũng là một ý nghĩa mang tính huyết thống.

Phóng viên:  Hội An được biết đến là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất cả nước, ngoài kế hoạch phát triển tuyến du lịch về thăm cố hương, hưởng ứng năm quốc gia du lịch du tỉnh Quảng Nam đăng cai tổ chức, Hội An sẽ có những chương trình gì để tiếp tục hỗ trợ cùng thành phố Thanh Hóa phát triển ngành công nghiệp không khói, thưa đồng chí?

Đồng chí Trần Ánh - Bí thư Thành ủy thành phố Hội An:  Trong thời gian tới, chúng tôi cũng sẽ khảo sát, hợp tác với thành phố Thanh Hóa để tổ chức các điểm dịch vụ ẩm thực với những món ăn đặc trưng của Hội An -  Quảng Nam tại Thanh Hóa. Tăng cường giao lưu với người dân, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội và các doanh nghiệp để thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết để cùng nhau phát triển kinh tế. Trao đổi về các loại hình văn hóa nghệ thuật giúp nhau mang các bản sắc văn hóa của từng vùng miền giới thiệu đến công chúng của hai thành phố.

Phóng viên: Xin cảm ơn đồng chí về những chia sẻ dự định trong tương lai, chúc cho mối tình son sắt thủy chung giữa 2 thành phố Thanh Hóa – Hội An sẽ đời đời bền chặt góp phần phát huy truyền thống tốt đẹp, lòng tự hào dân tộc để xây dựng 2 quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa

Tiếp tục vun đắp mối tình son sắt thủy chung Thanh Hóa – Hội An

Đăng lúc: 27/04/2022 00:00:00 (GMT+7)

D.c Trần ánh.jpg