Tọa đàm Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Ngày 08/10/2023 00:00:00

Sáng ngày 8/10, Hội LHPN phường Quảng Phú tổ chức tọa đàm kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2023; tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ phường Quảng Phú 20/10/1948 - 20/10/2023.

IMG-5804.JPG
Toàn cảnh buổi tọa đàm.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là ngày đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước. Đây cũng là lần đầu tiên, người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia các công tác chính quyền và xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy Nhà nước và các đoàn thể quần chúng. Hơn 93 mùa thu qua, tổ chức Hội ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khỏe, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước. Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng “ Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

IMG-5806.jpg
Các đại biểu dự tọa đàm.

93 mùa thu qua, cùng với các tầng lớp hội viên phụ nữ cả nước, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Quảng Phú đã luôn phát huy truyền thống tốt đẹp phấn đấu rèn luyện phẩm chất “Tự tin tự trọng trung hậu - đảm đang”, xây dựng người phụ nữ Việt Nam yêu nước có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng, tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Phát huy tài năng của phụ nữ trong giai đoạn mới: Hội phụ nữ phường thực hiện thắng lợi Nghị Quyết đại hội Đại biểu phụ nữ phường lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2021 – 2026 phát động thi đua cho các chi hội đăng ký thi các công trình, phòng trào của Hội cấp trên. Ngoài ra hội còn vận động chị em tạo nguồn vốn ngay tại chỗ như : Xây dựng quỹ hội được trên 500 triệu đồng cho 200 chị vay, xây dựng tổ nhóm tiết kiệm được 18 tổ với số tiền là trên 900 triệu đồng cho 174 chị vay. Hội còn ký uỷ thác với ngân hàng CSXH cho 121 hộ vay với số tiền là 3,2 tỷ. Nhờ đồng vốn sử dụng đúng mục đích, đem lại hiệu quả cao, đời sống Nhân dân được nâng lên rõ rệt nên công tác thu hồi gốc, lãi và vận động các thành viên vay vốn tham gia tiết kiệm đầy đủ đúng thời gian quy định.

IMG-5808.jpg
Lãnh đạo Hội LHPN thành phố và lãnh đạo phường Quảng Phú tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Năm 2023 thực hiện cuộc vận động xây dựng mái ấm tình thương được chị em nhiệt tình hưởng ứng tham gia; ra mắt mô hình nhân rộng các mô hình, CLB, đặc biệt từ các nguồn xã hội hóa và chương trình biến rác thành tiền. Công tác chăm sóc sức khoẻ cho phụ nữ và trẻ em được quan tâm: tổ chức khám phụ khoa và sử dụng các biện pháp tránh thai cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Phát huy truyền thống tốt đẹp người phụ nữ trong giai đoạn mới góp phần củng người dân thành phố nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện; vận động hội viên, phụ nữ tiếp tục thi đua thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng. đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Rèn luyện phẩm chất đạo đức Phụ nữ Việt Nam: Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Tuyên truyền vận động chị em và nhân dân thực hiện tốt chương trình xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch đảm bảo đường làng xanh, sạch, đẹp duy trì nâng cao các tiêu chí xây dựng phố kiểu mẫu, đơn vị kiểu mẫu. Nâng cao ý thức bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho phụ nữ và trẻ em đặc biệt là trẻ em gái.

IMG-5815.JPG
Hội viên phụ nữ phường giao lưu dân vũ.

Trong thời gian tới, Hội LHPN  phường tiếp tục đoàn kết phát huy nội lực và phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của đảng, chính quyền, sự ủng hộ của các ban ngành đoàn thể thực hiện tốt phong trào hoạt động của phụ nữ góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và văn minh.

IMG-5821.jpg
Hội viên phụ nữ phường giao lưu dân vũ.

Nhân dịp này, Hội LHPN phường đã tổ chức  giao lưu dân vũ, Giải bóng chuyền hơi và tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn năm 2023.

Thu Hiền

Tọa đàm Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Đăng lúc: 08/10/2023 00:00:00 (GMT+7)

IMG-5804.JPG