Tăng cường, giám sát, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhóm trẻ
Tình hình ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn liên quan đến học sinh trên địa bàn thành phố luôn được các bậc phụ huynh quan tâm. Để hạn chế tình trạng ngộ độc tại các nhóm trẻ thì việc tăng cường, giám sát, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn này là việc làm cần thiết.
Tuy nhiên, bên cạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục trẻ thì việc chăm sóc chất lượng bữa ăn cho nhóm trẻ này còn nhiều khó khăn trong công tác quản lý an toàn thực phẩm. Do đó, thời gian qua, Ban quản lý Vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Thanh Hóa đã phối hợp với các phường, xã thường xuyên tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn nhóm trẻ trên địa bàn quản lý như tập trung kiểm tra các bếp ăn có được bố trí đảm bảo; có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ chế biến; có đầy đủ dụng cụ thu gom, chế biến chất thải đảm bảo vệ sinh; nhà ăn thoáng mát, đủ ánh sang, duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ; có thiết bị bảo quản thực phẩm, dụng cụ nấu nướng, chế biến an toàn; sử dụng nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc và chế biến đúng quy trình…Qua quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra, giám sát thành phố và phường, xã chưa phát hiện cơ sở nào vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cán bộ y tế thành phố tets mẫu thực phẩm.
Thông qua việc tăng cường, giám sát, kiểm tra từng nội dung cụ thể tại các nhóm lớp, các phường, xã đã chỉ ra những hạn chế, thiếu sót, những nội dung thực hiện chưa đúng, chưa đủ để các cơ sở có biện pháp khắc phục kịp thời; đồng thời xử lý đối với những trường hợp cố tình vi phạm.
Thanh Xuân
Tin cùng chuyên mục
-
Hội LHPN phường Quảng Thắng ra quân tổng vệ sinh môi trường
11/01/2025 00:00:00 -
Phường Thiệu Dương bàn giao nhà cho các hộ khó khăn về nhà ở theo Chỉ thị 22 của BTV tỉnh ủy
11/01/2025 00:00:00 -
Thường trực Thành ủy làm việc với Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hàm Rồng
10/01/2025 00:00:00 -
Phường Đông Thọ khánh thành bàn giao nhà cho hộ gia đình khó khăn về nhà ở theo chỉ thị 22
10/01/2025 00:00:00
Tăng cường, giám sát, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhóm trẻ
Tình hình ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn liên quan đến học sinh trên địa bàn thành phố luôn được các bậc phụ huynh quan tâm. Để hạn chế tình trạng ngộ độc tại các nhóm trẻ thì việc tăng cường, giám sát, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn này là việc làm cần thiết.
Tuy nhiên, bên cạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục trẻ thì việc chăm sóc chất lượng bữa ăn cho nhóm trẻ này còn nhiều khó khăn trong công tác quản lý an toàn thực phẩm. Do đó, thời gian qua, Ban quản lý Vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Thanh Hóa đã phối hợp với các phường, xã thường xuyên tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn nhóm trẻ trên địa bàn quản lý như tập trung kiểm tra các bếp ăn có được bố trí đảm bảo; có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ chế biến; có đầy đủ dụng cụ thu gom, chế biến chất thải đảm bảo vệ sinh; nhà ăn thoáng mát, đủ ánh sang, duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ; có thiết bị bảo quản thực phẩm, dụng cụ nấu nướng, chế biến an toàn; sử dụng nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc và chế biến đúng quy trình…Qua quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra, giám sát thành phố và phường, xã chưa phát hiện cơ sở nào vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cán bộ y tế thành phố tets mẫu thực phẩm.
Thông qua việc tăng cường, giám sát, kiểm tra từng nội dung cụ thể tại các nhóm lớp, các phường, xã đã chỉ ra những hạn chế, thiếu sót, những nội dung thực hiện chưa đúng, chưa đủ để các cơ sở có biện pháp khắc phục kịp thời; đồng thời xử lý đối với những trường hợp cố tình vi phạm.
Thanh Xuân