Những kết quả đạt được qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW trên địa bàn thành phố Thanh Hóa

Sau 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5, thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa VIII về “Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”. Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn phát triển đất nước, năm 2014, Đảng đã tiếp tục ban hành Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 9/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước (Nghị quyết 33). Bám sát các quan điểm, mục tiêu của nghị quyết các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội thành phố Thanh Hóa đã chủ động, tích cực xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện phù hợp với tình hình thực tiễn ở địa phương, cơ quan, đơn vị và đạt được những kết quả tích cực.

Gương mẫu, tận tâm, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, uyển chuyển trong công tác tuyên truyền, vận động để Nhân dân tin yêu, đó là những lời nhận xét của lãnh đạo, người dân Tổ dân phố Phú Thọ1 khi nói về ông Nguyễn Hữu Lô - Bí thư chi bộ kiêm Trưởng ban công tác Mặt trận Tổ dân phố Phú Thọ 1, phường Phú Sơn, thành phố Thanh Hóa.
Ngày 14/5/2024, Trung tâm Chính trị thành phố Thanh Hóa tổ chức cho 139 học viên lớp Sơ cấp Lý luận chính trị khóa I – năm 2024 đi thực tế, học tập về truyền thống cách mạng tại K9 – Đá Chông (thuộc Huyện Ba Vì – thành phố Hà Nội), địa danh lịch sử từng là nơi làm việc và gìn giữ thi hài của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), tại Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thành phố Thanh Hóa đông đảo Nhân dân, học sinh các trường học trên địa bàn Thanh Hóa đã đến dâng hương, dâng hoa báo công tưởng nhớ Bác Hồ.
Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 17/5 tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chi bộ 1, Đảng bộ Trường THPT Tô Hiến Thành tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho quần chúng ưu tú Nguyễn Thị Hà Lý. Đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã dự buổi lễ.
Cách đây tròn 70 năm, Đảng bộ phường Quảng Tâm được thành lập. Trong suốt chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng, với trí tuệ, bản lĩnh, nghị lực kiên cường cùng tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo của các thế hệ cán bộ, đảng viên và Nhân dân, phường Quảng Tâm đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, liên tục phát triển và đạt nhiều thành tựu to lớn.
Với sự nghiêm túc, trách nhiệm từ khâu lãnh đạo, tạo nguồn đến kết nạp, thành phố Thanh Hóa luôn hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kết nạp đảng viên, bổ sung cho Đảng thêm nguồn sinh lực mới.
Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20/2/1947 - 20/2/2024) sáng 20/2, Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức hội nghị nghiên cứu, quán triệt Chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa” do GS.TS Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương Đảng truyền đạt và phát động phong trào thi đua năm 2024.