Đảng bộ phường Quảng Tâm 70 năm một chặng đường vinh quang

Cách đây tròn 70 năm, Đảng bộ phường Quảng Tâm được thành lập. Trong suốt chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng, với trí tuệ, bản lĩnh, nghị lực kiên cường cùng tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo của các thế hệ cán bộ, đảng viên và Nhân dân, phường Quảng Tâm đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, liên tục phát triển và đạt nhiều thành tựu to lớn.

Với sự nghiêm túc, trách nhiệm từ khâu lãnh đạo, tạo nguồn đến kết nạp, thành phố Thanh Hóa luôn hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kết nạp đảng viên, bổ sung cho Đảng thêm nguồn sinh lực mới.
Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20/2/1947 - 20/2/2024) sáng 20/2, Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức hội nghị nghiên cứu, quán triệt Chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa” do GS.TS Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương Đảng truyền đạt và phát động phong trào thi đua năm 2024.
Mảnh đất Thanh Hóa từ xa xưa đã nổi danh là 1 vùng đất “địa linh nhân kiệt” quê hương của “tam vương, nhị chúa” với những tên đất, tên người và chiến công hiển hách còn mãi lưu danh trong sử sách như Triệu Thị Trinh, Lê Hoàn, Lê lợi, Phạm Bành, Đinh Công Tráng, Tống Duy Tân…Xuất phát từ vị trí địa lý chiến lược đó của Thanh Hóa nên chỉ 2 tháng sau ngày toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa vào ngày 20/02/1947. Đây là mốc son lịch sử trong quá trình phát triển trưởng thành của Đảng bộ chính quyền và Nhân dân tỉnh cũng như của thành phố Thanh hóa.
Một mùa xuân mới lại về trên khắp mọi miền của Tổ quốc Việt Nam thân yêu! Đối với người dân thành phô Thanh Hóa, năm 2023 qua đi, trong bối cảnh tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự quan tâm lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự đồng lòng, tin tưởng và ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân; tinh thần đoàn kết, nỗ lực cùng quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Thanh Hóa đã gặt hái được nhiều thành công thành phố đang chuyển mình, đón những sắc xuân mới, sánh bước trở thành 1 cực tăng trưởng của tỉnh.
Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024), Giáo sư, Tiến sĩ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài viết: “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng”. Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam xin trân trọng giới thiệu bài viết.
Chín mươi tư năm đã trôi qua kể từ ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, một Đảng của trí tuệ và niềm tin, kiên cường phấn đấu vì lợi ích của giai cấp, dân tộc và sự phát triển không ngừng của đất nước. 94 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhân dân ta đã tiến bước mạnh mẽ và vững chắc trên con đường độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. So với lịch sử dựng nước và giữ nước hàng nghìn năm của dân tộc, 94 năm chỉ là một giai đoạn ngắn, nhưng đó là những năm tháng hào hùng, sôi động và đẹp đẽ nhất, đưa nhân dân ta từ bóng tối ra ánh sáng, từ kiếp nô lệ thành người tự do, từ kẻ mất nước thành người làm chủ, từ đói nghèo lạc hậu đến cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc.
Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”. Ghi nhớ lời dạy của Người, Đảng bộ phường Quảng Thắng luôn chú trọng phát huy tinh thần nêu gương của cán bộ, Đảng viên, nhất là người đứng đầu tổ chức, cơ sở Đảng. Nhờ vậy, việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các cuộc vận động, phong trào thi đua trên địa bàn phường được Nhân dân tích cực hưởng ứng, đạt nhiều kết quả nổi bật, góp phần quan trọng vào sự phát triển của địa phương.