Để du lịch thành phố Thanh Hoá phát triển toàn diện, bền vững, đáp ứng yêu cầu hội nhập

Cùng với các địa phương trong cả nước, du lịch tỉnh Thanh Hoá nói chung và thành phố Thanh Hoá nói riêng đã và đang được đầu tư phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn và ngày càng trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn với nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế, mang lại nguồn thu nhập lớn cho nền kinh tế, tạo việc làm cho nhiều lao động; thúc đẩy phát triển các ngành dịch vụ, cơ sở vật chất hạ tầng, hợp tác, giao lưu văn hóa.

Mới đây, BTC Phố đi bộ Phan Chu Trinh và Không gian văn hoá quảng trường Làm Sơn đã họp rút rút kinh nghiệm việc tổ chức Phố đi bộ Phan Chu Trinh và Không gian văn hóa Quảng trường Lam Sơn, để khẩn trương khắc phục hạn chế, tồn tại bảo đảm duy trì tuyến phố hoạt động hiệu quả.
Đông đảo người dân và du khách đến Phố đi bộ Phan Chu Trinh và Không gian văn hóa Quảng trường Lam Sơn vào tối ngày 6/7/2024 để xem, thưởng thức các chương trình âm nhạc đặc sắc, sôi động.
Bắt đầu từ 20h đến 22h tối ngày 5/7/2024, tại sân khấu chính, sân khấu tháp đồng hồ và các vị trí trên trục đường Phan Chu Trinh của Tuyến phố đi bộ Phan Chu Trinh và không gian văn hóa quảng trường Lam Sơn diễn ra nhiều chương trình, văn hóa văn nghệ đặc sắc, sôi động thu hút đông đảo bà con và du khách tham quan, thưởng thức.
Tiếp nối thành công chuỗi sự kiện ra mắt và các hoạt động phong phú theo từng ngày, từng tuần, tối nay, ngày 6/7/2024, phố đi bộ Phan Chu Trinh và Không gian văn hóa Quảng trường Lam Sơn tiếp tục chiêu đãi người dân và du khách những “đại tiệc trải nghiệm” với lễ hội sôi động.
Phố đi bộ Phan Chu Trinh và không gian văn hóa Quảng trường Lam Sơn chính thức đi vào hoạt động đã trở thành một không gian độc đáo, mới lạ, tạo điểm nhấn về văn hóa- xã hội tại thành phố Thanh Hóa. Địa điểm này đã góp phần giới thiệu, quảng bá các nét đẹp văn hóa truyền thống, cùng với đó là văn hóa ẩm thực xứ Thanh và các sản phẩm OCOP, tiểu thủ công nghiệp của tỉnh... tới đông đảo nhân dân và du khách. Đây cũng chính là điểm đến để người dân, du khách tận hưởng bầu không khí trong lành, mua sắm, ăn uống và thưởng thức nghệ thuật đường phố, ngắm nhìn khung cảnh về đêm của thành phố Thanh Hoá.
Tiếp nối thành công rực rỡ tại buổi khai trương Phố đi bộ Phan Chu Trinh và không gian văn hoá quảng trường Lam Sơn, tối ngày 29/6/2024, tại đây tiếp tục diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú thu hút đông đảo nhân dân và du khách đến vui chơi, thưởng ngoạn.
Sau nhiều ngày chuẩn bị trong niềm mong chờ của người dân, tối ngày 28/6/2024, UBND TP Thanh Hóa chính thức khai trương Phố đi bộ Phan Chu Trinh và Không gian văn hóa Quảng trường Lam Sơn. Đây là một trong những sự kiện quan trọng nhằm thúc đẩy, xúc tiến phát triển ngành du lịch và quảng bá bản sắc văn hóa, con người của TP Thanh Hóa.