Thành phố Thanh Hóa tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 09 của Bộ Trưởng Bộ Công an

Chiều 15/7, UBND thành phố Thanh Hoá (Ban chỉ đạo 138) tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 09 của Bộ Trưởng Bộ Công an về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong đồng bào các tôn giáo” (Giai đoạn 2014-2024).

Chiều 12/7/2024, Hội Cựu Công an nhân dân (CAND) phường Đông Tân đã tổ chức thành công Đại hội thành lập Chi hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Sáng 9/7/2024, UBND phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa phối hợp với Ban Quản lý di tích lịch sử văn hóa Hàm Rồng tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền và ký cam kết về công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy (PCCC) rừng năm 2024.
Ngày 07/7/2024, Chi hội cựu Công an Nhân dân (CAND) phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa đã chính thức ra mắt nhiệm kỳ 2023 - 2025.
Thực hiện kế hoạch công tác của Ban Thường vụ Thành ủy quy định về việc các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy tham dự sinh hoạt chi bộ khu phố, tối 3/7/2024, đồng chí Thượng tá Đỗ Ngọc Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Công an thành phố Thanh Hoá đã dự sinh hoạt sinh hoạt đảng tại Chi bộ phố Tân Thọ, phường Đông Tân, thành phố Thanh Hoá.
Ngày 01/7/2024, Luật Căn cước chính thức có hiệu lực thi hành với nhiều điểm mới, trong đó, chuyển từ cấp Căn cước công dân sang Thẻ Căn cước; cấp Giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt chưa xác định được quốc tịch. Ghi nhận tại công an thành phố Thanh Hoá trong 2 ngày đầu đã tiếp nhận trên 300 hồ sơ thực hiện luật căn cước.
Khi người dân xuất trình thông tin các giấy tờ đã được tích hợp, cập nhật trong căn cước điện tử, tài khoản định danh điện tử thì CSGT thực hiện việc kiểm tra, kiểm soát thông qua thông tin trong căn cước điện tử. Như vậy kiểm tra thông tin qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp giấy tờ. Nội dung này được áp dụng từ ngày 1/7/2024.
Sáng ngày 1/7, phường Ngọc Trạo tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Tới dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thị Việt Nga, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; lãnh đạo phường Ngọc Trạo và các Tổ bảo vệ ANTT trên địa bàn.