Chấn chỉnh công tác kiểm tra, hướng dẫn việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC

Thời gian qua, Đoàn kiểm tra liên ngành UBND thành phố đã tiến hành kiểm tra công tác PCCC và CNCH đối với một số loại hình cơ sở trong đó tập trung vào các loại hình một số loại hình cơ sở tập trung đông người (như: nhóm lớp mầm non tư thục, các loại cơ sở phòng khám, nhà trọ, cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, bar, pub, lounge...) trên địa bàn. Quá trình kiểm tra, vẫn còn tồn tại cần phải chấn chỉnh.

Với sự nỗ lực trong công tác luyện tập của các thành viên trong tổ liên gia phòng cháy, phường Lam Sơn đã xuất sắc đạt giải nhất Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy” TP Thanh Hóa năm 2024 vừa được tổ chức sáng ngày 8/4.
Ngày 8/4, tại quảng trường Hàm Rồng, UBND TP Thanh Hóa đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024.
Chiều ngày 8/4/2024, UBND thành phố Thanh Hoá tổ chức hội nghị giao ban công tác trật tự đô thị, trật tự xây dựng, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường quý 1 và triển khai nhiệm vụ công tác quý 2 năm 2024.
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo, giả danh Công an gọi điện yêu cầu đồng bộ VNeID
Cách đây 89 năm, năm 1935, tại Đại hội lần thứ I của Đảng được tổ chức tại Ma Cao (Trung Quốc), Đảng ta đã thông qua "Nghị quyết về Đội tự vệ". Ngày "Nghị quyết về Đội tự vệ" ra đời được coi là Ngày thành lập dân quân tự vệ (DQTV) và là Ngày truyền thống của lực lượng DQTV Việt Nam.
Nhằm giảm ùn tắc giao thông ở một số khu vực tại thành phố Thanh Hóa, UBND thành phố đã bổ sung hệ thống vạch mắt võng màu vàng (vạch nhường đường) tại ngã tư Bưu điện, Phú Sơn, ngã tư đường Nguyễn Trãi – Trần Phú, ngã tư Trần Phú – Lê Quý Đôn hơn 1 tháng nay, tuy nhiên việc thực hiện của người dân vẫn chưa thực sự nghiêm túc.
Sáng ngày 1/4/2024, lãnh đạo phường Quảng Thịnh đã thưởng nóng cho cán bộ, chiến sĩ công an phường vì đã phá án vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn trong thời gian rất ngắn.