Sự cần thiết phải sửa đổi Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Việc sửa đổi Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ là điều cần thiết để phù hợp với tình hình thực tế. Dự thảo Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (VK, VNL và CCHT) (sửa đổi) đã sửa đổi, bổ sung 55 điều, trong đó, một số nội dung sửa đổi, bổ sung mới, quan trọng, cần thiết được xã hội, Nhân dân quan tâm. Nội dung chủ yếu gồm:

Việc thành lập Hội cựu CAND thành phố Thanh Hoá là niềm vui lớn đối với CBCS Công an nói chung và cán bộ Công an nghỉ hưu nói riêng, là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển trong việc xây dựng tổ chức Hội thống nhất để tập hợp, gắn kết các thế hệ cựu Công an tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp, vẻ vang của lực lượng CAND…Để hiểu rõ hơn về những hoạt động, mục tiêu nhiệm vụ của Hội trong nhiệm kỳ 2023-2028, phóng viên Thu Hiền có bài phỏng vấn Đại tá Lê Văn Nghiêm - Nguyên trưởng Công an thành phố, trưởng ban vận động làm chủ tịch Hội cựu CAND thành phố nhiệm kỳ 2023-2028.
Chiều ngày 19/4, phường Quảng Thịnh đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch số 144/KH-CAT-PC02 ngày 01/4/2024 của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa về phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản và chiến dịch tuyên truyền phòng ngừa tội phạm trên địa bàn.
Theo kế hoạch ngày 26/4 sẽ diễn ra Hội thi nghiệp vụ tổ liên gia an toàn PCCC cấp tỉnh năm 2024 tại quảng trường Lam Sơn. Hội thi nhằm bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”, phát huy hiệu quả phương châm “Bốn tại chỗ” trong xử lý các vụ cháy, nổ xảy ra tại khu dân cư. Đến thời điểm này, 2 đội là Đông Hương và phường Lam Sơn đã chuẩn bị sẵn khi tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp tỉnh năm 2024.
Vào ngày 26/4 tới đây, UBND sẽ tổ chức hội thi nghiệp vụ “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp tỉnh năm 2024. Hội thi này được lựa chọn từ các đội thi đạt giải nhất, nhì cấp huyện, thị, thành phố để tham dự. Hiện nay các đội đang nỗ lực tập luyện, sẵn sàng cho hội thi cấp tỉnh. Thành viên tham dự hội thi từ các đội là lực lượng tổ liên gia an toàn ở các khu dân cư. Vậy vai trò của các tổ liên gia an toàn PCCC được xác định như thế nào. Bài viết sau sẽ giúp quý vị và các bạn nhận thấy tầm quan trọng của lực lượng này.
Để tăng cường công tác PCCC và CNCH đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, Chính phủ, Bộ Công an đã triển khai thực hiện cuộc vận động xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng”, “ Nhà tôi có bình chữa cháy”. Đây là cuộc vận động lớn trên toàn quốc, hướng tới hạn chế đến mức thấp các vụ cháy, nổ, tai nạn sự cố xảy ra và giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản trong các vụ cháy, nổ, tai nạn sự cố. Qua quy chế hoạt động của mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng”, “ Nhà tôi có bình chữa cháy” sẽ giúp cho các hộ gia đình, người dân đạt được nhiều mục đích trong việc đảm bảo An ninh trật tự.
Sáng ngày 19/4, Hội cựu chiến binh (CCB) phường Đông Thọ tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua 'Cựu chiến binh gương mẫu' giai đoạn 2019-2024.
Cùng với sự phát triển của khoa học - công nghệ, ma tuý liên tục thay hình đổi dạng nhằm "hút" giới trẻ. Khi càng biến đổi thì ma túy càng trở nên nguy hiểm, kết hợp với sự tinh vi của những đối tượng buôn bán, các loại ma túy mới đang len lỏi vào đời sống xã hội, gây ra nhiều hệ luỵ.