Công an thành phố Thanh Hoá

Công an thành phố Thanh Hoá ''nước rút'' làm căn cước công dân cho người dân

Những ngày này, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an thành phố Thanh Hoá đang gấp rút “chạy đua” với thời gian, phấn đấu đến ngày 30/9/2022 hoàn thành cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn theo kế hoạch đề ra.

Sáng ngày 28/9/2022, tại trường THCS Quang Trung, UBND thành phố Thanh Hóa – Hội đồng giáo dục pháp luật thành phố phối hợp với hệ thống Honda HEAD Ngôi sao tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông, bạo lực học đường, kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả, kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh.
Thực hiện đợt cao điểm tăng tốc để về đích “chiến dịch” cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử, những ngày này, Công an thành phố và các phường, xã đã và đang tập trung cao độ mọi nguồn lực, đồng thời đổi mới cách làm để phục vụ tốt nhất người dân đến làm thẻ CCCD, phấn đấu trước ngày 30/9/2022 sẽ hoàn thành việc cấp CCCD gắn chíp cho tất cả công dân có đủ điều kiện trên địa bàn.
Sáng 26/09/2022, trường THCS Quảng Cát phối hợp với Phòng Tư Pháp thành phố và Công an thành phố, hệ thống Head Ngôi Sao tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật cho 554 em học sinh của trường.
Sáng 24/09/2022, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật - UBND thành phố Thanh Hóa đã tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật cho học sinh Trường THCS Đông Cương.
Sáng ngày 22/9/2022, trường THCS Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho học sinh trong nhà trường.
Sáng 23/09/2022, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật - UBND thành phố Thanh Hóa tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật cho hơn 500 học sinh Trường THCS Quảng Hưng.
Qua thống kê của Công an, hiện nay trên địa bàn thành phố có 119 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar do Công an thành phố quản lý nhà nước về PCCC. Tình trạng vi phạm quy định của pháp luật về PCCC của các loại hình cơ sở này còn diễn ra khá phổ biến, tiềm ẩn nhiều nguy cơ dễ dẫn đến cháy, nổ.