Tăng cường triển khai các  biệp pháp phòng, chống Covid-19  trên địa bàn thành phố Thanh Hóa

Tăng cường triển khai các biệp pháp phòng, chống Covid-19 trên địa bàn thành phố Thanh Hóa

Để tiếp tục chủ động các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, kiểm soát tình hình dịch bệnh, không để dịch bùng phát trở lại, đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa yêu cầu Chủ tịch UBND phường/xã, Trưởng phòng, ban, đơn vị thành phố tiếp tục triển khai, thực hiện một số nội dung sau:

Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa vừa có công văn yêu cầu Chủ tịch UBND phường/xã, các phòng, đơn vị có liên quan tiếp tục triển khai một số nội dung nhằm bảo vệ và duy trì bền vững thành quả phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và phòng chống các bệnh truyền nhiễm.
Thời gian qua, TP Thanh Hoá đã thực hiện đồng bộ các giải pháp đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin COVID-19. Theo đó, các xã, phường trên địa bàn đã triển khai có hiệu quả công tác tiêm chủng vắc xin COVID-19. Trong đó, tỉ lệ tiêm vắc xin mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên đạt 99,6%; trẻ em từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi tiêm mũi 3 đạt 96,9%; trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm mũi 1 đạt 95,2% và mũi 2 đạt 79,7%.
Triển khai kết luận của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, UBND tỉnh đã ban hành Văn bản số 12497/UBND-VX gửi các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc triển khai kết luận của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 theo Thông báo số 246/TB-VPCP ngày 12-8-2022 của Văn phòng Chính phủ.
Tính đến ngày 15/6/2022, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi nhắc lại lần một (mũi 3) mới đạt 94,2% ; Tỷ lệ nhắc lại lần 2 (mũi 4) mới đạt 0,46%; lệ trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi được tiêm mũi một mới đạt 41,4 % và mũi 2 mới đạt 16,9%, tiến độ triển khai thực hiện còn rất chậm so với yều đặt ra.
Trong thời gian qua, vắc xin phòng COVID-19 đã cho thấy hiệu quả qua việc bảo vệ mọi người giảm nguy cơ mắc bệnh nặng, tránh nhập viện, thậm chí là ngăn ngừa tử vong do COVID-19, đặc biệt ở những người đã tiêm mũi nhắc lại. Tuy nhiên, sự xuất hiện của các biến thể Omicron và sự giảm dần khả năng bảo vệ sau tiêm vắc xin theo thời gian, đặc biệt là đối với một số nhóm đối tượng có bệnh nền, nguy cơ.
Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vacxin phòng chống Covid - 19 và tăng cường hệ miễn dịch bền vững cho Nhân dân trên địa bàn. Sáng ngày 25/6/2022, UBND phường Đông Thọ đã tăng cường thêm điểm tiêm vacxin tại trường tiểu học Đông Thọ.
Sáng 21/4/2022, Đoàn kiểm tra của thành phố do đồng chí Phạm Thị Việt Nga – UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác tiêm phòng vacxin Covid -19 tại một số điểm tiêm trường học, Trạm Y tế các phường, xã trên địa bàn thành phố.