Kết thúc tuần văn hóa thành phố Thanh Hóa - thành phố Hội An

Kết thúc tuần văn hóa thành phố Thanh Hóa - thành phố Hội An

Tuần văn hóa thành phố Thanh Hóa – thành phố Hội An kết thúc để lại ấn tượng sâu sắc cho đông đảo du khách và người dân trên địa bàn thành phố Thanh Hóa và các vùng lân cận.

Tuần văn hóa thành phố Thanh Hóa – thành phố Hội An kết thúc để lại ấn tượng sâu sắc cho đông đảo du khách và người dân trên địa bàn thành phố Thanh Hóa và các vùng lân cận.
Cùng với chuỗi hoạt động “Tuần văn hóa thành phố Hội An - thành phố Thanh Hóa”, trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, tại công viên Hội An, thành phố Thanh Hóa đã diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật, vui chơi, giải trí của Nhân dân trong dịp nghỉ lễ.
Tuần văn hóa thành phố Thanh Hóa – thành phố Hội An là sự kiện thường xuyên được tổ chức nhằm tiếp tục khẳng định tình cảm gắn bó giữa 2 thành phố Thanh Hóa – thành phố Hội An kết nghĩa; là dịp để 2 thành phố quảng bá những giá trị văn hóa độc đáo và hướng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2022 do tỉnh Quảng Nam đăng cai tổ chức.
Những ngày này, vào buổi tối, Công viên Hội An, TP Thanh Hóa thu hút hàng nghìn người đến tham quan, thưởng thức các tiết mục nghệ thuật, các món ăn đặc trưng của 2 vùng miền. Một phố cổ Hội An thu nhỏ giữa lòng thành phố Thanh Hóa có sức cuốn hút đến kỳ lạ.
Nằm trong chuỗi các sự kiện của “Tuần văn hóa TP Thanh Hóa - TP Hội An”, tối ngày 27/4/2022, tại không gian phiên bản dãy phố cổ trong Công viên Hội An, thành phố Thanh Hóa tổ chức buổi trình diễn trang phục dân tộc của xứ Thanh – đất Quảng.
Nằm trong khuôn khổ tuần văn hóa TP Thanh Hóa – TP Hội An, UBND thành phố Thanh Hóa đã trưng bày các sản phẩm đặc trưng của thành phố trong đó có gian trưng bày, quảng bá thương hiệu các sản phẩm OCOP của thành phố Thanh Hóa đến với du khách toàn tỉnh.
Sáng 27/4/2022, đoàn công tác thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam do đồng chí Trần Ánh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố dẫn đầu đã có buổi tham quan, làm việc tại thành phố Thanh Hoá và huyện Quảng Xương.
Nằm trong khuôn khổ “Tuần văn hóa TP Thanh Hóa - TP Hội An”, lãnh đạo thành phố Thanh Hóa đã có buổi tiếp xã giao chào mừng đoàn lãnh đạo thành phố Hội An đến thăm và làm việc với thành phố Thanh Hóa, dự lễ khánh thành phiên bản dãy phố cổ Hội An nằm trong khuôn viên Công viên Hội An. Đây là sự kiện quan trọng của 2 thành phố Thanh Hóa - Hội An. Nhân dịp này, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Trần Ánh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Nam, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hội An về những tình cảm son sắt nghĩa tình của hai thành phố.