Tình trạng ùn tắc tại các cổng trường học

Hiện nay, tình trạng ùn tắc giao thông tại các cổng trường học vào giờ cao điểm trên địa bàn thành phố Thanh Hóa xảy ra rất phổ biến, nguyên nhân là do lượng xe cá nhân, đặc biệt là xe ô tô của phụ huynh đến đón con không ngừng gia tăng cộng với ý thức của các phụ huynh khi đưa, đón con là nguyên nhân chính gây mất an toàn và ùn tắc giao thông tại khu vực cổng trường.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh và thành phố Thanh Hóa về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Covid -19 trong tình hình mới. Từ 25/9/2021, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Thanh Hóa tổ chức trở lại hoạt động bán trú. Bên cạnh việc bảo đảm bữa ăn đủ chất dinh dưỡng cho học sinh, công tác phòng dịch tại các bếp bán trú được thực hiện nghiêm túc đúng quy định.
Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hoá vừa ban hành Quyết định công nhận kết quả xét tuyển hợp đồng giáo viên mầm non theo Nghị quyết 102/NQ-CP ngày 03/7/2020 của Chính phủ.
Phát huy tinh thần “kính chúa yêu nước”, sống “tốt đời đẹp đạo” những năm qua, linh mục Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Uỷ ban Bác ái Caritas Giáo phận Thanh Hóa, luôn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.
Nhằm góp phần tuyên truyền, cổ vũ cho cuộc chiến phòng, chống đại dịch Covid-19, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng xây dựng Kế hoạch tổ chức Cuộc vận động sáng tác ca khúc và kịch bản sân khấu về đề tài phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với chủ đề: “Vững niềm tin chiến thắng”.
Theo Luật bảo hiểm y tế, học sinh sinh viên (HSSV) là đối tượng bắt buộc BHYT. Việc HSSV không chỉ thể hiện trách nhiệm với cộng đồng xã hội, mà còn được hưởng nhiều quyền lợi khi đi khám chữa bệnh (KCB). Đặc biệt, từ tháng 6/2021, người tham gia BHYT, trong đó có các em HSSV có thể sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID-BHXH số thay cho thẻ BHYT giấy, để đi KCB BHYT.
Sáng ngày 24/9/2021, đồng chí Đỗ Thị Bảy – Thành ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN thành phố Thanh Hóa cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà cho chị Nguyễn Thị Hòa là hội viên Chi hội phụ nữ phố 2, phường Quảng Cát lâm bệnh hiểm nghèo.
Chiều ngày 22/9/2021, tại UBND phường Quảng Thịnh, công ty TNHH Ngọc Sao Thủy đã trao tặng cây máy tính, ti vi và camera giám sát trị giá hơn 300 triệu đồng cho phường Quảng Thịnh.