Thành phố Thanh Hóa: Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

Sáng ngày 3/10, tại phường Đông Vệ, UBND thành phố Thanh Hóa tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề: “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”; Khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng phường Đông Vệ năm học 2022 – 2023. Đến dự có đồng chí Phạm Thị Việt Nga - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Thanh Hóa.

Tại Trung tâm hội nghị thành phố vừa diễn ra chương trình liên hoan văn nghệ chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe học sinh, sinh viên (HSSV) là mối quan tâm rất lớn của toàn xã hội; là một trong những nội dung quan trọng trong mục tiêu giáo dục, đào tạo toàn diện con người của Đảng và Nhà nước ta. Năm học 2022-2023, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Thanh Hóa phấn đấu thu hút 100% HSSV tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), giúp thế hệ tương tai được tiếp cận, thụ hưởng những lợi ích từ hệ thống an sinh xã hội. Để đạt mục tiêu đề ra, phóng viên Đài TT-TH thành phố có cuộc phỏng vấn ông Đỗ Quang Anh – Trưởng phòng truyền thông và phát triển đối tượng- BHXH tỉnh để cùng tìm hiểu về những giải pháp phát triển BHYT học sinh, sinh viên.
Ngày 2/10/2022, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Tân Sơn tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho 35 cán bộ chi hội trưởng, chi hội phó các Chi hội phụ nữ trên địa bàn.
Chiều ngày 1/10/2022, được sự thống nhất của Đảng uỷ phường Thiệu Khánh, Hội LHPN đã tổ chức ra mắt CLB dân vũ thể thao, tuyến đường kiểu mẫu về vệ sinh môi trường, thùng rác xanh tại chi hội phụ nữ phố Dinh Xá.
Chiều ngày 27/9/2022, UBND thành phố tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức thu nhập trung bình năm 2022. Đồng chí Phạm Thị Việt Nga - Uỷ viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì hội nghị.
Ngày 28/9/2022, Hội Làm vườn và Trang trại thành phố Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027.
Khu nhà Hiệu bộ tại điểm chính trường Tiểu học Tào Xuyên xây dựng từ năm 1976, nhà mái tôn đóng trần nhựa. Theo thời gian, khu nhà đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Hiện nay toàn bộ tường xung quanh nhà bị nứt toác, do tường nứt bị đẩy ra nên trần nhà bị tụt rơi xuống, những ngày mưa nhiều dẫn đến tình trạng thấm dột không thể sử dụng được.