Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Anh Xuân kiểm tra công tác chuẩn bị cho Tuần văn hóa TP Thanh Hóa - TP Hội An

Ngày 09/04/2024 00:00:00

Sáng ngày 9/4/2024 đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cùng đoàn công tác thành phố đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho Tuần văn hóa TP Thanh Hóa - TP Hội An tại Công viên Hội An.

z5331110155878_376be9fd09711782841c1a2dd2841796.jpg
Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Anh Xuân và đoàn công tác thành phố kiểm tra công tác chuẩn bị tại Công viên Hội An.

Cùng đi có các đồng chí Phạm Thị Việt Nga, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy; Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố; lãnh đạo Công an thành phố; lãnh đạo phòng Kinh tế; Quản lý đô thị, Văn hóa thông tin; Trung tâm VH TT TT và DL thành phố; Đội quy tắc thành phố; Công ty Cổ phần môi trường và Công trình đô thị Thanh Hóa; Bí thư, Chủ tịch UBND phường Lam Sơn.

Sự kiện Tuần văn Hóa thành phố Thanh Hóa – thành phố Hội An là hoạt động thường niên được thành phố Thanh Hóa duy trì từ năm 2017 đến nay. Tuần văn hóa thành phố Thanh Hóa – thành phố Hội An năm 2024 sẽ diễn ra tại Công viên Hội An trong 6 ngày liên tục, từ ngày 26/4 đến 1/5 với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phong phú, hấp dẫn. Theo kế hoạch, lễ khai mạc “Tuần văn hóa TP Thanh Hóa - TP Hội An” sẽ diễn ra vào 20h ngày 26/4/2023 với các hoạt động như: Chương trình nghệ thuật do 2 thành phố biểu diễn, thả đèn hoa đăng và thăm các gian hàng tại dãy nhà phiên bản phố cổ Hội An và các gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP.

Ngày 27/4: Buổi sáng tổ chức “Hội thi cờ vua” dành cho học sinh Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố. Buổi chiều biểu diễn các tiết mục aerobic fitness cộng đồng. Buổi tối là chương trình nghệ thuật “Điểm hẹn cuối tuần”.

Ngày 28/4: Buổi sáng tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Em yêu quê em” dành cho học sinh các trường tiểu học trên địa bàn thành phố. Buổi chiều “Giao lưu khiêu vũ thể thao”. Buổi tối là chương trình “Sắc màu cuộc sống”.

Ngày 29/4: Buổi sáng “Giao lưu cờ tướng”. Buổi chiều “Biểu diễn võ thuật cổ truyền” và “Hướng dẫn cộng đồng tập luyện thể thao”. Buổi tối sẽ diễn ra chương trình “Sức sống trẻ” với các tiết mục văn nghệ, nhảy hiện đại và trình diễn trang phục dạ hội.

Ngày 30/4: Buổi sáng “Chạy chữ thiên hạ Thái Bình”. Buổi chiều biểu diễn các tiết mục Ae dance. Buổi tối là chương trình văn nghệ với chủ đề “Mùa hè sôi động”.

Từ ngày 26/4 - 1/5: Trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP trên địa bàn thành phố và của các hợp tác xã, doanh nghiệp thuộc các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Số lượng 20 gian hàng, trong đó TP Thanh Hóa có 7 gian hàng. Tại “Tuần văn hóa TP Thanh Hóa - TP Hội An” sẽ diễn ra liên hoan văn hóa ẩm thực với chủ đề “Hương vị xứ Thanh” nhằm giới thiệu, trưng bày, chế biến những món đặc sản, sản phẩm tiêu biểu mang đặc trưng của các đơn vị, địa phương trong tỉnh. Ngoài ra, sẽ trưng bày hiện vật văn hóa Đông Sơn và các hiện vật lưu niệm kết nghĩa Thanh Hóa - Quảng Nam; trưng bày tranh ảnh về lịch sử tỉnh Thanh Hóa từ thời tiền sử đến nay. Trưng bày ảnh về di tích, danh thắng TP Thanh Hóa - TP Hội An. Để phục vụ Nhân dân và du khách đến tham quan, thành phố sẽ lắp đặt điểm check-in và các tiểu cảnh; chỉnh trang cổng hoa khu vực vào phiên bản dãy phố cổ Hội An.

z5331110710112_d16f5720c48f5ad8acd7d1afe8541b34.jpg

Qua kiểm tra tại Công viên Hội An, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Anh Xuân cơ bản thống nhất và đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện chuẩn bị cho Tuần văn hóa TP Thanh Hóa - TP Hội An. Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Anh Xuân giao nhiệm vụ cho các đơn vị cụ thể:

Đối với Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao và Du lịch thành phố thực hiện xã hội hóa panô, áp pích, cổng tường rào 2 bên Công viên Hội An. Đối với Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố tiếp tục hỗ trợ thực hiện đường hoa; Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị kiểm tra toàn bộ hệ thống điện, nước, đảm bảo công tác VSMT trong thời gian diễn ra hoạt động Tuần văn hóa; các phòng Quản lý đô thị, Tài chính kế hoạch, Đội kiểm tra Quy tắc đô thị thành phố… rà soát lại hệ thống điện, đèn Led trong không gian phố cổ và nơi trưng bày sản phẩm OCOP để bổ sung thay thế đảm bảo. Đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu lắp bổ sung hệ thống đèn Led phía sau hồ; thay thế makét cổng Công viên Hội An; các điểm hoa Check in.

Giao phòng Kinh tế làm việc với Hiệp hội Doanh nhân nữ tỉnh xác định 1 số gian hàng cố định sản phẩm Ocop cho Điểm hẹn cuối tuần và Tuần văn hóa TP Thanh Hóa - TP Hội An. Phòng Văn hóa thông tin thực hiện trang trí các tuyến đường vào công viên, tạo điểm nhấn. Công an thành phố đảm bảo an ninh trật tự bên trong công viên; phía bên ngoài công viên giao cho phường Lam Sơn, Đội kiểm tra quy tắc đô thị thành phố. Các hoạt động tại phiên bản phố cổ Công viên Hội An giao Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao và du lịch thành phố phụ trách. Đồng chí Bí thư Thành ủy thành phố Lê Anh Xuân yêu cầu các đơn vị được giao nhiệm vụ hoàn thành trước ngày 15/4/2024 báo cáo Thường trực Thành ủy thành phố, góp phần chuẩn bị chu đáo các điều kiện phục vụ nhu cầu tham quan, thưởng lãm của Nhân dân tại Tuần văn hóa TP Thanh Hóa - TP Hội An năm 2024.

Lê Thảo

Đăng lúc: 09/04/2024 00:00:00 (GMT+7)

z5331110155878_376be9fd09711782841c1a2dd2841796.jpg

z5331110710112_d16f5720c48f5ad8acd7d1afe8541b34.jpg