Phường Quảng Thịnh tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản và chiến dịch tuyên truyền phòng ngừa tội phạm

Ngày 20/04/2024 00:00:00

Chiều ngày 19/4, phường Quảng Thịnh đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch số 144/KH-CAT-PC02 ngày 01/4/2024 của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa về phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản và chiến dịch tuyên truyền phòng ngừa tội phạm trên địa bàn.

IMG_20240420_072611.jpg
Đồng chí Hoàng Đình Hùng – Chủ tịch UBND phường Quảng Thịnh phát biểu khai mạc hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo và công an phường Quảng Thịnh đã triển khai đến các đại biểu các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy và UBND phường; kế hoạch số 144/KH-CAT-PC02 ngày 01/4/2024 của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa về phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản và triển khai nội dung chiến dịch tuyên truyền phòng ngừa tội phạm; đồng thời thông qua phân công nhiệm vụ của Ban chỉ đạo ANTT phường về kế hoạch số 144 và chiến dịch tuyên truyền phòng ngừa tội phạm; xem phim tư liệu về phòng ngừa tội phạm.

IMG_20240420_072550.jpg
Toàn cảnh hội nghị.

Theo chỉ đạo của Đảng ủy phường, trong thời gian tới, phường Quảng Thịnh sẽ tập trung quán triệt, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, làm cho mọi người dân thấy được vai trò, trách nhiệm của bản thân, cộng đồng trong việc phòng ngừa, đấu tranh các loại tội phạm nói chung và tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản nói riêng, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn. Tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức và nội dung phong phú nhằm huy động mọi người dân tham gia công tác phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, tệ nạn xã hội nhất là tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Huy động tối đa mọi nguồn lực vào cuộc nhằm phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo các nội dung của Kế hoạch 144/KH-CAT-PC02. Tổ chức chiến dịch tuyên truyền rộng rãi thông qua nhiều hình thức, chủ yếu tập trung tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm với phương châm tuyên truyền “nhanh chóng, kịp thời, đồng bộ, thống nhất, xuyên suốt và phải đến được cán bộ Đảng viên và Nhân dân” để mỗi tổ chức gia đình tự phòng, tự quản, tự bảo vệ tài sản của bản thân và gia đình. Củng cố lực lượng nòng cốt làm công tác bảo đảm ANTT ở khu dân cư, mỗi tổ dân phố thành lập 1 tổ có từ 3 đến 5 người thực hiện công tác tuyên truyền, cảnh báo về phương thức, thủ đoạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà trường, khu dân cư để cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân nâng cao nhận thức về phòng ngừa, cảnh giác, chủ động tham gia phát hiện tố giác tội phạm. Công an phường triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tập trung tổ chức tuyên truyền phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả hoạt động của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn, quản lý chặt chẽ số đối tượng có tiền án, tiền sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản ... Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể phường căn cứ chức năng, nhiệm vụ đề ra chương trình hành động cụ thể, phối hợp với Công an phường, tổ dân phố phát động phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về phương thức, thủ đoạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

IMG_20240420_072555.jpg
Đồng chí Đỗ Quang Phú – Trưởng Công an phường Quảng Thịnh triển khai phân công nhiệm vụ thực hiện kế hoạch số 144 của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa.

Thời gian cao điểm thực hiện trong 03 tháng, từ ngày 01/04/2024 đến hết ngày 30/6/2024. Sau thời gian trên, các lực lượng chức năng phường Quảng Thịnh sẽ duy trì thực hiện thường xuyên.

Thu Phương

Đăng lúc: 20/04/2024 00:00:00 (GMT+7)

IMG_20240420_072611.jpg

IMG_20240420_072550.jpg