Sẵn sàng cho Hội thi “Tổ liên gia an toàn PCCC” toàn tỉnh năm 2024

Ngày 20/04/2024 00:00:00

Theo kế hoạch ngày 26/4 sẽ diễn ra Hội thi nghiệp vụ tổ liên gia an toàn PCCC cấp tỉnh năm 2024 tại quảng trường Lam Sơn. Hội thi nhằm bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”, phát huy hiệu quả phương châm “Bốn tại chỗ” trong xử lý các vụ cháy, nổ xảy ra tại khu dân cư. Đến thời điểm này, 2 đội là Đông Hương và phường Lam Sơn đã chuẩn bị sẵn khi tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp tỉnh năm 2024.

IMG_0444 (1).JPG

Phần thi thực hành Hội thi nghiệp vụ tổ liên gia an toàn PCCC cấp thành phố năm 2024.

Thực hiện Kế hoạch của Bộ Công an về tổ chức Hội thi “Tổ liên gia an toàn PCCC” toàn tỉnh năm 2024. Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã chủ động tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch về tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” toàn tỉnh năm 2024. Tham mưu Công an tỉnh ban hành các văn bản xin ý kiến góp ý của các đơn vị, địa phương về Kế hoạch của UBND tỉnh, về thành lập Ban tổ chức Hội thi, Phân công nhiệm vụ của các thành viên Ban tổ chức Hội thi. Ban hành Điều lệ Hội thi, sơ đồ tuyến thi, bộ câu hỏi lý thuyết, đáp án, số hiệu của VĐV. Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Công an thành phố các đơn vị về công tác chuẩn bị tổ chức Hội thi điểm; đôn đốc các địa phương đề xuất, tham mưu, xây dựng, ban hành Kế hoạch của UBND và Công an các địa phương về tổ chức Hội thi. Hiện nay, 100% các địa phương đang phục vụ tập luyện và thi đấu. Thời gian qua, đơn vị đã đẩy mạnh tuyên truyền tạo điểm nhấn để cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ hơn về mục đích, ý nghĩa của hội thi; khảo sát kỹ các tuyến đường làm địa điểm tổ chức phần thi thực hành cho các đội đảm bảo đúng tiêu chí, thuận tiện, khoa học. Đồng thời lựa chọn vận động viên tham gia các phần thi đúng đối tượng, có kiến thức, kỹ năng thực hành, giành thành tích cao để qua đó lựa chọn đội xuất sắc dự thi cấp tỉnh thời gian tới và vận dụng hiệu quả trong thực tế, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng góp phần đảm bảo an toàn PCCC trên địa bàn.
Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Đỗ Mạnh Dũng- Phó trưởng Công an thành phố Thanh Hoá cho biết: “Hội thi nghiệp vụ tổ liên gia an toàn PCCC là dịp để các thành viên bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đưa hoạt động của các “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại các địa phương đi vào thực chất; phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư. Đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH, đồng thời là dịp để người dân trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC và CNCH” .

Sẵn sàng cho Hội thi “Tổ liên gia an toàn PCCC” toàn tỉnh năm 2024

Đăng lúc: 20/04/2024 00:00:00 (GMT+7)

IMG_0444 (1).JPG