Tăng cường, giám sát, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhóm trẻ
Tình hình ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn liên quan đến học sinh trên địa bàn thành phố luôn được các bậc phụ huynh quan tâm. Để hạn chế tình trạng ngộ độc tại các nhóm trẻ thì việc tăng cường, giám sát, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn này là việc làm cần thiết.
Tuy nhiên, bên cạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục trẻ thì việc chăm sóc chất lượng bữa ăn cho nhóm trẻ này còn nhiều khó khăn trong công tác quản lý an toàn thực phẩm. Do đó, thời gian qua, Ban quản lý Vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Thanh Hóa đã phối hợp với các phường, xã thường xuyên tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn nhóm trẻ trên địa bàn quản lý như tập trung kiểm tra các bếp ăn có được bố trí đảm bảo; có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ chế biến; có đầy đủ dụng cụ thu gom, chế biến chất thải đảm bảo vệ sinh; nhà ăn thoáng mát, đủ ánh sang, duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ; có thiết bị bảo quản thực phẩm, dụng cụ nấu nướng, chế biến an toàn; sử dụng nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc và chế biến đúng quy trình…Qua quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra, giám sát thành phố và phường, xã chưa phát hiện cơ sở nào vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cán bộ y tế thành phố tets mẫu thực phẩm.
Thông qua việc tăng cường, giám sát, kiểm tra từng nội dung cụ thể tại các nhóm lớp, các phường, xã đã chỉ ra những hạn chế, thiếu sót, những nội dung thực hiện chưa đúng, chưa đủ để các cơ sở có biện pháp khắc phục kịp thời; đồng thời xử lý đối với những trường hợp cố tình vi phạm.
Thanh Xuân
Tin cùng chuyên mục
-
THÔNG BÁO: Tuyển dụng viên chức Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Thanh Hoá năm 2024
14/05/2024 00:00:00 -
Học sinh thành phố Thanh Hóa tăng tốc ôn thi tốt nghiệp THPT
12/05/2024 00:00:00 -
TP Thanh Hóa tổ chức Giải đua Xe đạp lần thứ VIII - năm 2024
12/05/2024 00:00:00 -
Nội dung ôn tập phỏng vấn xét tuyển hợp đồng lao động làm giáo viên theo Nghị định số 111/2022/NĐ-CP
11/05/2024 00:00:00
Tăng cường, giám sát, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhóm trẻ
Tình hình ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn liên quan đến học sinh trên địa bàn thành phố luôn được các bậc phụ huynh quan tâm. Để hạn chế tình trạng ngộ độc tại các nhóm trẻ thì việc tăng cường, giám sát, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn này là việc làm cần thiết.
Tuy nhiên, bên cạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục trẻ thì việc chăm sóc chất lượng bữa ăn cho nhóm trẻ này còn nhiều khó khăn trong công tác quản lý an toàn thực phẩm. Do đó, thời gian qua, Ban quản lý Vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Thanh Hóa đã phối hợp với các phường, xã thường xuyên tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn nhóm trẻ trên địa bàn quản lý như tập trung kiểm tra các bếp ăn có được bố trí đảm bảo; có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ chế biến; có đầy đủ dụng cụ thu gom, chế biến chất thải đảm bảo vệ sinh; nhà ăn thoáng mát, đủ ánh sang, duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ; có thiết bị bảo quản thực phẩm, dụng cụ nấu nướng, chế biến an toàn; sử dụng nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc và chế biến đúng quy trình…Qua quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra, giám sát thành phố và phường, xã chưa phát hiện cơ sở nào vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cán bộ y tế thành phố tets mẫu thực phẩm.
Thông qua việc tăng cường, giám sát, kiểm tra từng nội dung cụ thể tại các nhóm lớp, các phường, xã đã chỉ ra những hạn chế, thiếu sót, những nội dung thực hiện chưa đúng, chưa đủ để các cơ sở có biện pháp khắc phục kịp thời; đồng thời xử lý đối với những trường hợp cố tình vi phạm.
Thanh Xuân