Bảo đảm an toàn trong công tác ăn bán trú

Ngày 27/09/2021 00:00:00

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh và thành phố Thanh Hóa về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Covid -19 trong tình hình mới. Từ 25/9/2021, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Thanh Hóa tổ chức trở lại hoạt động bán trú. Bên cạnh việc bảo đảm bữa ăn đủ chất dinh dưỡng cho học sinh, công tác phòng dịch tại các bếp bán trú được thực hiện nghiêm túc đúng quy định.

Ngày đầu tiên trở lại hoạt động bán trú, BGH trường tiểu học Quảng Cát đã tăng cường các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thông báo trên sổ liên lạc điện tử để phụ huynh đăng ký cho con em ăn bán trú tại trường. Trong ngày đầu tiên nhà trường đảm bảo đầy đủ các điều kiện phục vụ bán trú cho gần 400/ gần 1200 học sinh của toàn trường, trong đó chủ yếu là học sinh khối lớp 1, 2 và 3. 

IMG-6517.jpg
Khu nhà ăn bán trú của trường liên cấp học Đông Bắc Ga

Tại trường liên cấp học Đông Bắc Ga, để phục vụ bán trú cho hơn 600 học sinh, nhà trường đã chủ động mọi nguồn lực, nhân lực với mục tiêu bữa ăn đủ dinh dưỡng và  đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Từ khâu chuẩn bị thực phẩm, chế biến, chia khẩu phần ăn đến bố trú chỗ ngủ cho học sinh đều được nhà trường chuẩn bị chu đáo góp phần giúp phụ huynh yên tâm, học sinh đảm bảo sức khỏe để học tập.

IMG-6526.jpg

Ngày đầu tiên học sinh khối 1 ăn bán trú

Thành phố Thanh Hóa có 49 trường tiểu học, trong ngày đầu tiên thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh và thành phố Thanh Hóa về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Covid -19 trong tình hình mới có hơn 50% số tường đã  hoạt động bán trú trở lại. Theo ghi nhận của chúng tôi, 100%  bếp bán trú hoạt động theo quy  trình 1 chiều, được phân rõ thành các khu tương ứng theo các khâu riêng biệt như: sơ chế, chế biến và đóng hộp. Thực phẩm được chế biến từ những nguyên liệu tươi và sạch. Mỗi nhân viên làm việc trong khu vực bếp ăn cũng đeo khẩu trang và găng tay đúng quy định.

BGH các trường giám sát chặt chẽ các khâu tổ chức ăn bán trú, thực hiện lưu mẫu thức phẩm hằng ngày và bảo quản đúng quy trình; có đầy đủ hồ sơ, sổ sách quản lý bán trú, chế biến các món ăn phong phú, phù hợp, đủ dinh dưỡng, an toàn cho học sinh. Cùng với đó, để bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19, các nhà trường thường xuyên khử khuẩn, vệ sinh khu vực bếp ăn; yêu cầu nhân viên nấu ăn, giáo viên phụ trách bán trú thực hiện nghiêm các quy định “5K” của Bộ Y tế trong quá trình làm việc; chia ca ăn hoặc bố trí phòng ăn bảo đảm giãn cách, tránh tập trung đông người.

Để việc tổ chức ăn bán trú đi vào nề nếp và đảm bảo phòng chống dịch Covid -19 , Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tiếp tục chỉ đạo các nhà trường nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc tiếp nhận, sơ chế, chế biến lương thực, thực phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm trước trong và sau khi ăn; đồng thời thực hiện nghiêm túc nguyên tắc phòng chống dịch tại trường, đặc biệt là trong quá trình ăn uống của học sinh và hoạt động giao tiếp hàng ngày tại các nhà trường.

IMG-6514.jpg

Học sinh được rèn luyện sức khỏe để tăng sức đề kháng

Hy vọng những bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm cùng với việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh được các nhà trường quan tâm sẽ góp phần nâng cao thể chất, tăng sức đề kháng cho học sinh trong năm học đặc biệt này.


Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa

Bảo đảm an toàn trong công tác ăn bán trú

Đăng lúc: 27/09/2021 00:00:00 (GMT+7)

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh và thành phố Thanh Hóa về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Covid -19 trong tình hình mới. Từ 25/9/2021, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Thanh Hóa tổ chức trở lại hoạt động bán trú. Bên cạnh việc bảo đảm bữa ăn đủ chất dinh dưỡng cho học sinh, công tác phòng dịch tại các bếp bán trú được thực hiện nghiêm túc đúng quy định.

Ngày đầu tiên trở lại hoạt động bán trú, BGH trường tiểu học Quảng Cát đã tăng cường các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thông báo trên sổ liên lạc điện tử để phụ huynh đăng ký cho con em ăn bán trú tại trường. Trong ngày đầu tiên nhà trường đảm bảo đầy đủ các điều kiện phục vụ bán trú cho gần 400/ gần 1200 học sinh của toàn trường, trong đó chủ yếu là học sinh khối lớp 1, 2 và 3. 

IMG-6517.jpg
Khu nhà ăn bán trú của trường liên cấp học Đông Bắc Ga

Tại trường liên cấp học Đông Bắc Ga, để phục vụ bán trú cho hơn 600 học sinh, nhà trường đã chủ động mọi nguồn lực, nhân lực với mục tiêu bữa ăn đủ dinh dưỡng và  đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Từ khâu chuẩn bị thực phẩm, chế biến, chia khẩu phần ăn đến bố trú chỗ ngủ cho học sinh đều được nhà trường chuẩn bị chu đáo góp phần giúp phụ huynh yên tâm, học sinh đảm bảo sức khỏe để học tập.

IMG-6526.jpg

Ngày đầu tiên học sinh khối 1 ăn bán trú

Thành phố Thanh Hóa có 49 trường tiểu học, trong ngày đầu tiên thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh và thành phố Thanh Hóa về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Covid -19 trong tình hình mới có hơn 50% số tường đã  hoạt động bán trú trở lại. Theo ghi nhận của chúng tôi, 100%  bếp bán trú hoạt động theo quy  trình 1 chiều, được phân rõ thành các khu tương ứng theo các khâu riêng biệt như: sơ chế, chế biến và đóng hộp. Thực phẩm được chế biến từ những nguyên liệu tươi và sạch. Mỗi nhân viên làm việc trong khu vực bếp ăn cũng đeo khẩu trang và găng tay đúng quy định.

BGH các trường giám sát chặt chẽ các khâu tổ chức ăn bán trú, thực hiện lưu mẫu thức phẩm hằng ngày và bảo quản đúng quy trình; có đầy đủ hồ sơ, sổ sách quản lý bán trú, chế biến các món ăn phong phú, phù hợp, đủ dinh dưỡng, an toàn cho học sinh. Cùng với đó, để bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19, các nhà trường thường xuyên khử khuẩn, vệ sinh khu vực bếp ăn; yêu cầu nhân viên nấu ăn, giáo viên phụ trách bán trú thực hiện nghiêm các quy định “5K” của Bộ Y tế trong quá trình làm việc; chia ca ăn hoặc bố trí phòng ăn bảo đảm giãn cách, tránh tập trung đông người.

Để việc tổ chức ăn bán trú đi vào nề nếp và đảm bảo phòng chống dịch Covid -19 , Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tiếp tục chỉ đạo các nhà trường nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc tiếp nhận, sơ chế, chế biến lương thực, thực phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm trước trong và sau khi ăn; đồng thời thực hiện nghiêm túc nguyên tắc phòng chống dịch tại trường, đặc biệt là trong quá trình ăn uống của học sinh và hoạt động giao tiếp hàng ngày tại các nhà trường.

IMG-6514.jpg

Học sinh được rèn luyện sức khỏe để tăng sức đề kháng

Hy vọng những bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm cùng với việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh được các nhà trường quan tâm sẽ góp phần nâng cao thể chất, tăng sức đề kháng cho học sinh trong năm học đặc biệt này.


Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa